bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Bạn có biệt rằng khi cơ thể uống đủ nước sẽ giúp bạn giảm cân?

Cơ thể của chúng ta hơn 75% là nước, vì vậy việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là việc làm cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe manh. Nhưng ít người biết rằng uống đủ nước còn có công dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
 
Tiến sĩ khoa học Batmanghelidj đã giải thích điều này trong cuốn sách của ông “You Body’s Many Cries For Water: You’re Not Sick, You’re Thirsty” và “Obesity, Cancer And Depression: How Water Can Cure These Deadly Diseases”. Dưới đây là 4 lý do giải thích tại sao khi cơ thể uống nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả.
 
Bạn có biệt rằng khi cơ thể uống đủ nước sẽ giúp bạn giảm cân?
Uống nước giảm mỡ trong cơ thể
 
1. Uống nước giảm đói
 
Uống nước sẽ giúp bạn quên cơn đói vì nó làm giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ đó, bạn sẽ không rơi vào tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến thừa cân. Mỗi lần muốn ăn gì đó, hãy làm nguôi ngoai dạ dày bằng một cốc nước nhé! Cảm giác thèm ăn sẽ qua nhanh thôi. Cơ thể được cung cấp đủ nước còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, săn chắc cơ thể... nhờ thế các chất béo trong cơ thể cũng được đốt cháy nhiều hơn. Đặc biệt, khi bạn uống nước ấm, quá trình đốt mỡ được đẩy nhanh hơn khi uống nước lạnh, tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%... Buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút bạn hãy uống từ từ một cốc nước ấm để đạt được những hiệu quả này.
 
2. Uống nước giúp tăng năng lượng cho não
 
Não là một trong những cơ quan tiêu thụ nhiều nước trong cơ thể. Nước đi qua các màng tế bào trong não sẽ tạo thành năng lượng cho não. Vì vậy, khi cơ thể bị thiếu nước, bộ não sẽ cảm nhận đầu tiên. Khi não không được cung cấp đủ nước, chúng ta có thể có cảm giác đối nhẹ. Đó chính là tại sao nhiều người có xu hướng thèm ăn khi khát nước để cung cấp năng lượng cho não. Nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ tăng calo vào cơ thể và dẫn đến tăng cân. Cảm giác thèm ăn này sẽ giảm xuống khi bạn cung cấp đủ nước cho não và cơ thể, nhờ đó bạn cũng có thể giảm cân tốt hơn.
 
3. Uống nước giúp phân hủy chất béo phụ thuộc vào nước
 
Một enzyme có tên gọi là lipase giữ vai trò cần thiết trong việc phá vỡ các chất béo. Nếu bạn tưởng tượng chất béo của bạn như là một bức tường gạch, lipase là một cái đục mà loại bỏ những viên gạch một. Lipase muốn hoạt động tốt thì phải có môi trường nước. Nó hoạt động theo công thức sau: Chất béo + nước + Lipase = axit béo Axit béo là các khối nhỏ được hình thành từ chất béo. Chúng đủ nhỏ để có thể lưu thông tới các tế bào và tạo thành năng lượng. Khi cơ thể đủ nước, các axit béo được hình thành dễ dàng hơn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân tại sao uống nước lại có thể giúp giảm cân.
 
4. Uống nước mức năng lượng
 
Hãy suy nghĩ về một cái cây đang bị thiếu nước, nó sẽ bị héo, cuống và lá sẽ mềm rũ. Một cái cây khác được tưới đủ nước thì thân và lá sẽ rất vững chắc. Khi cơ thể của bạn không được cung cấp đủ nước đúng cách, nó sẽ tự lấy nước từ các tế bào để duy trì lưu thông trong cơ thể và để các bộ phận hoạt động. Trong trường hợp này các tế bào của bạn sẽ giống như cây héo. Kết quả là cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Khi mệt mỏi, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn. Và hậu quả kéo theo tiếp theo đó là tăng cân. Bằng cách đơn giản nhất là uống đủ nước, mặc dù nước không chứa calo nhưng nó cũng giúp bạn tràn đầy năng lượng nhờ sự đảm bảo cho các tế bào hoạt động tốt. Nhờ đó, hiệu quả đốt cháy calo cũng tăng lên. Thời gian quan trọng nhất để uống nước là khi bạn thức dậy bởi vì cơ thể thường bị mất một lượng nước đáng kể trong khi ngủ. Ngoài ra, trong suốt cả ngày bạn cũng cần uống nước, tránh để mình bị khát, thậm chí ngay cả khi không khát cũng vẫn phải bổ sung nước cho cơ thể.
 
Nếu bạn chưa biết cơ thể của mình 1 ngày cần bao nhiêu lít nước thì bạn có thể tính theo công thức bên dưới.
 
Cong thuc tinh luong nuoc can cho co the
Công thức tính lượng nước trong cơ thể
Biên tập bởi Nguyễn Lý

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA