bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Ngày 23-10, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết một xe tải loại lớn chở theo hai máy lọc nước "khủng" vượt hơn một ngàn cây số từ TP.HCM đã về đến huyện này để lọc hàng ngàn lít nước sông thành nước sạch cho dân vùng lũ có nước sinh hoạt.

Đây là sáng kiến của Công ty Ngô Hoàng Phương Nam cùng những người bạn đang làm việc ở TP.HCM. Theo người đại diện của công ty này, công ty đã đặt mua hai máy lọc nước loại lớn để đưa về vùng lũ. Một máy có công suất lọc 1.000 lít/giờ, một máy nhỏ hơn có công suất lọc 300 lít/giờ.

Máy lọc nước khủng ra vùng lũ Quảng Bình

Người dân vùng Lệ Thủy (Quảng Bình) mang bình đến lấy nước từ máy lọc về sử dụng - Ảnh: QUỐC NAM

Ngay khi vừa đến huyện Lệ Thủy - nơi bị ngập sâu nhất của Quảng Bình, nhóm này đã đặt máy loại lớn ở sát bờ sông Kiến Giang. Sau đó hút nước từ sông này lên lọc thành nước sạch cho người dân đến lấy về sinh hoạt. Máy loại nhỏ hơn được nhóm thuê thuyền chở vào vùng vẫn đang ngập lũ thuộc xã An Thủy để lọc nước cho dân vùng này.

 

Nhóm này cho biết dân vùng lũ gặp rất nhiều khó khăn trong và sau lũ, trong đó cần nhất là nước sạch sinh hoạt nên nghĩ ra sáng kiến trên. Dù phải vượt một quãng đường hơn ngàn cây số nhưng ai cũng vui vì giúp được cho dân đang gặp khó khăn.

Máy lọc nước khủng ra vùng lũ Quảng Bình

Máy lọc công suất lớn này có thể lọc được 1.000 lít nước trong 1 giờ - Ảnh: QUỐC NAM

Dự kiến sau khi hoàn thành nhiệm vụ lọc nước cho dân trong vùng lũ, nhóm sẽ tặng lại chiếc máy này cho người dân để sử dụng lâu dài.

Post: lọc phèn - Date post: 24-10-2020

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   477  
Tin tức liên quan
Xếp hàng chờ xin nước ngọt ở miền Tây

Nước máy lẫn nước sông đều mặn chát, người dân ở Tiền Giang, Bến Tre hàng ngày sống nhờ vào những can nước xin từ điểm cấp miễn phí.

Miền Tây, hạn mặn xâm nhập ngày càng dữ dội

Người thì thiếu nước sinh hoạt, hàng ngàn công lúa thiếu nước tưới tiêu,đất đai khô cằn, hạn mặn đang bùa vây các tỉnh Miền Tây khiến người nông dân điêu đứng.

Nước ngọt mặn như muối ở miền tây

Người dân miền sông nước Tây Nam Bộ phải đi xa mua nước ngọt với mức giá hoảng hồn, có nơi đến 150.000-200.000 đồng/m3, mức giá cao gấp hàng chục lần so với giá nước sinh hoạt ở đô thị.

Túi nước 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

Một công ty tại HCM đã thiết kế túi nước với dung tích chứa khoảng 10- 15m3 nước ngọt dự trữ để cho các vùng bị mặn xâm lấn sử dụng. thiết kế lần đầu tiên xuất hiện được nhiều nông dân Bến Tre quan tâm đặt mua

Ống dẫn nước sạch nổ tung vỉa hè ở Đắk Lắk

Ống dẫn nước sạch nổ tung vỉa hè ở Đắk Lắk, khoảng 0h28 đêm qua, lề đường trước số nhà 107 - 109, đường Ama Khê bất ngờ động đậy. Sau đó thì những viên gạch lát vỉa hè rung chuyển rồi nổ tung

Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ

Điểm rò rỉ được phát hiện tại Km số 25+500 Đại lộ Thăng Long (huyện Thạch Thất). Tại Km27, nước từ đường ống chảy tràn ra đường khiến cầu chui dân sinh và mặt đường ngập hơn 30 cm. Công ty nước sạch sông Đà đã đóng van tại nhà máy và điều động một máy xúc cùng 15 công nhân đi khắc phục sự cố.

Cháy hàng nước đóng bình loại bình 20L

Nước sinh hoạt có mùi lạ do nguồn nước bị nhiễm dầu thải, gây ảnh hưởng rất nhiều tới người dân. Nhiều gia đình phải mua nước đóng bình để sử dụng thay vì nước máy.

Nước máy Hà Nội có mùi lạ, sự im lặng đáng sợ của nhà cung cấp

Trong khi hàng chục nghìn hộ dân Hà Nội bất an với sự cố nước bốc mùi, Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà - đơn vị hằng ngày cung cấp khoảng 300.000m3 nước sạch - lại giữ thái độ im lặng.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status