bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nước sạch rất cần thiết trong đời sống và sinh hoạt của mỗi chúng ta. Chúng ta cần một lượng nước nhất định để duy trì sự sống, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, sức khỏe cũng sẽ bị tác động xấu nếu chúng ta sử dụng nguồn nước không sạch, không đảm bảo vệ sinh.

Nước là cội nguồn của sự sống

- Ngày nay, các nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu tìm xem có nước trên sao Hỏa hay không. Vì có thể có sự sống ở sao Hỏa, dù trước đó hoặc hiện nay nếu ở đây có nước.Vì vật, chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nước là cội nguồn của sự sống.

- Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể.

- Nước tham gia vào quá trình điều hòa thân nhiệt của cơ thể vì chúng ta có thể tử vong nếu thân nhiệt vượt quá 42 độ C.

Xem thêm:  5 lít nước, bạn có thể tắm thoải mái

- Nước có mặt trong thành phần cấu tạo các tế bào, mô; là thành phần của máu để máu lưu thông trong huyết quản dễ dàng.

- Nước trở thành dung môi để hòa tan khí oxy, các chất dinh dưỡng,  các hormon, các enzim theo dòng máu vận chuyển và cung cấp cho các cơ quan  hoạt động chức năng và phát triển để duy trì sự sống.

- Nước còn là chất thu nhận và vận chuyển các chất độc để chuyển hóa ở gan, và thải ra ở mật và nước tiểu và khí CO2 đến thải ở phổi.

- Nước được sử dụng trong sinh họat hằng ngày để vệ sinh cá nhân, thực phẩm, nhà cửa, áo quần…

- Mỗi ngày chúng ta cần khoảng1,5 – 2 lít nước để uống.

- Nước làm cho da dẻ tươi sáng, mịn màng, mát mẻ.

- Không ai trong chúng ta sống sót nếu không có nước quá 3 ngày, nhưng chúng ta có thể nhịn ăn từ 7 -10 ngày.

- Nước tạo ra vòng tuần hoàn “mưa – nước ngọt – nước biển – mưa” để duy trì sự sống và phát triển muôn loài, điều hòa khí hậu toàn cầu, nước nuôi sống thực vật và sinh động vật cung cấp chất thực phẩm dinh dưỡng, thuốc men cho con người.

Nước sạch với sức khỏe con người

Có khi nào bạn tự hỏi nước bạn đang uống mỗi ngày có đảm bảo là nước sạch không?

Chúng ta không thể phủ nhận được  tầm quan trọng của nước sạch, nước là cội nguồn của sự sống, nếu không có nước hoặc nguồn nước bị ô nhiễm nặng thì sự sống trên hành tinh và của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng cũng không ít người vẫn chưa hiểu hết được nước sạch quan trọng như thế nào đối với đời sống con người?

Nguy cơ ô nhiễm và khan hiếm nguồn nước sạch là một trong những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay.

- Ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất bảo vệ thực vật và tiếng ồn liên tục, chất thải công nghiệp, khói, bụi có trong nước, không khí có thể gây ra các bệnh ngoài da, các bệnh hô hấp và các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, các bệnh ung thư, các dị tật bẩm sinh;

Một số bệnh nguy hiểm về đường tiêu hoá có thể gây thành dịch lớn như tả, lỵ, thương hàn,… hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh, mà chi phí cho việc điều trị các bệnh này không phải là nhỏ, có khi kéo dài hàng tháng làm ảnh hưởng đến lao động và học tập.

=> Vai trò của nước trong cuộc sống

Vì vậy, nước sạch vô cùng quan trọng, mọi người trong chúng ta cần trân trọng, bảo vệ nguồn nước, sử dụng nguồn nước sạch, xử lý nguồn nước thải trước khi trả lại môi trường.Mọi người chúng ta cần chung tay bảo vệ nguồn nước và môi trường để có nước sạch và môi trường xanh, sạch, đẹp; quan trọng là chúng ta không có bệnh tật.

Post: lọc phèn - Date post: 12-01-2015

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   13  
Tin tức liên quan
Đất hiếm là gì

Đất hiếm là một nhóm gồm 17 nguyên tố đất hiếm (Rare Earth Element), có hàm lượng ít trong vỏ Trái Đất và rất khó để tách chúng ra từng nguyên tố riêng biệt.Các nguyên tố đất hiếm đều là kim loại và nhóm này thường được gọi là "kim loại đất hiếm". Những kim loại này có nhiều đặc tính giống nhau, và điều đó thường khiến chúng được tìm thấy cùng nhau trong các trầm tích địa chất . Chúng còn được gọi là "ôxít đất hiếm" vì nhiều trong số chúng thường được bán dưới dạng hợp chất ôxít.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn các thành phần có trong không khí, ví dụ như bụi, khói, khí lạ.. thâm nhập vào không khí làm không khí có mùi, giảm tầm nhìn, gây ra biến đổi khí hậu . Đặc biệt gây ra những bệnh về đường hô hấp cho con người, gây hại đến các động thực vật và hệ sinh thái.

Cách xử lý nước đơn giản

Cục Quản lý môi trường y tế ban hành tài liệu hướng dẫn một số biện pháp xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản như dùng phèn chua, dùng Cloramin B, hay đun sôi nước, sử dụng cho những nơi những hộ gia đình chưa có đường nước sạch từ các cơ sở cung cấp nước tập trung

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải là gì? nước điện giải có công dụng như thế nào đến sức khỏe của chúng ta? Nước điện giả rất tốt cho cơ thể về hệ tiêu hóa, về da, giảm nguy cơ ung thư và còn rất nhiều lợi ích khác chúng ta cùng đi sau tìm hiểu nhé.

Top 4 bí mật về máy lọc nước

Top 4 bí mật vế máy lọc nước ít người biết, Tất cả các hãng chưa bao giớ tiết lộ về chúng, hôm nay công ty Tân Binh đi sâu phân tính các bí mật về máy lọc nước mà đại đa số khách hàng ít biết hiên nay

Cách bơm bình áp máy lọc nước RO

Trước khi bơm bình áp bạn cần xác định được van bơm của nó. Trên thân bình áp có một chốt màu xanh, chốt này chính là van khí (giống như van của lốp xe), đây chính là nơi mà khí được bơm vào bình.Sau khi tìm thấy vị trí của van bơm hơi, cần mở van cho nước trong bình thoát hết ra ngoài rồi mới bơm áp lực vào bình.

Cập nhật bảng giá nước sinh hoạt tại HCM

Giá nước sinh hoạt mỗi hộ cần trả được tính toán, đánh giá dựa trên số nhân khẩu đang sinh sống thường trú hoặc tạm trú trong cùng một căn hộ. Mỗi nhân khẩu được đăng ký định mức tiêu thụ nước nhất định theo số báo của đồng hồ đo nước. Chính vì thế, chủ hộ cần xác định nhân khẩu trong gia đình để có định mức sử dụng phù hợp, tránh lãng phí.

Địa chỉ lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

TABICO ra đời cách đây hơn 10 năm, khi mà thị trường ngành lọc nước còn khá xa lạ với người tiêu dùng. Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đã từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực này. Hiện nay đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status