bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Những ngày qua, tuyệt nhiên không có bất kỳ một thông tin chính thức nào được nhà cung cấp nước sạch Sông Đà thông báo tới các công ty phân phối nước và người dân sử dụng nước của công ty này.

Nước sạch có mùi lạ đang làm đảo lộn cuộc sống của hàng chục ngàn người dân. Họ đành phải xoay xở cuộc sống sinh hoạt hằng ngày theo cách mua nước sạch từ xe bồn, từ nước đóng bình, đóng chai để sử dụng thay thế.

Hành động duy nhất của các cơ quan quản lý TP Hà Nội suốt 4 ngày qua là lập ra một đoàn kiểm tra liên ngành xây dựng - y tế để đánh giá chất lượng nước tại Nhà máy Sông Đà. Đã có 3 mẫu nước tại Nhà máy Sông Đà, bể chứa trung gian và trạm điều tiết được lấy đưa về phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, nhưng nhanh nhất trong tuần tới mới có kết quả xét nghiệm.

nguoi dan lay nuoc

Nước máy có mùi lạ người dân lấy nước từng can tại xe bồn

Quy trình lấy mẫu nước, xét nghiệm để phân tích ra các chỉ tiêu trong nước về màu sắc, mùi vị, độ pH, clor dư, manganese... trong phòng thí nghiệm có thể cần phải có thời gian. Nhưng phản ứng của các cơ quan chức năng TP Hà Nội, của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà và các công ty phân phối nước lại quá chậm chạp và thận trọng.

UBND TP Hà Nội, các sở Xây dựng, Y tế có thể đưa ra cảnh báo, khuyến cáo kịp thời cho người dân về các nguy cơ nước sạch bốc mùi ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe. Giải pháp xử lý lượng nước sạch bốc mùi đã bán cho dân thế nào, đổ đi hay có thể sử dụng vào những mục đích khác. Đặc biệt là yêu cầu nhà cung cấp Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà phải công bố rộng rãi nguyên nhân ban đầu sự cố bốc mùi để yên lòng dân.

Điều đáng buồn là không có một cảnh báo chính thức nào được đưa ra trong 4 ngày xảy ra sự cố nước sạch bốc mùi. Sở Xây dựng TP Hà Nội - cơ quan chịu trách nhiệm quản lý việc cấp nước sạch trên địa bàn - vẫn giữ thái độ im lặng trước đòi hỏi bức thiết của người dân về nguyên nhân nước sạch bốc mùi.

Sự im lặng ấy của các cơ quan chức năng có thể hiểu là sự thờ ơ, trốn tránh trách nhiệm, sự vô cảm hay thiếu đạo đức trong kinh doanh? Người dân mua nước từ nhà máy nước sạch có quyền đòi hỏi Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, các công ty phân phối nước sạch như VIWACO thực hiện nghiêm các cam kết về chất lượng nước theo hợp đồng cung cấp nước sạch đã ký kết.

Hơn nữa, các đơn vị phân phối nước sạch cũng cần yêu cầu Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà phải bồi thường cho dân vì sự cố nước sạch bốc mùi. Trong 4 ngày qua dù là nước bốc mùi chảy vào các bể chứa ngầm chung cư, bể chứa nhà dân hay các bồn chứa thì đồng hồ đo nước vẫn quay, họ vẫn phải trả tiền cho nhà cung cấp.

Trong một thời gian ngắn, người dân thủ đô phải chịu đựng bầu không khí ô nhiễm, hoang mang trước sự cố nước sạch bốc mùi nhưng phản ứng của các cơ quan quản lý TP Hà Nội lại vô cùng chậm trễ. Người dân thủ đô kỳ vọng sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn từ chính quyền TP để giải quyết sớm sự cố nước sạch bốc mùi và ngăn chặn nguy cơ về các sự cố tương tự có thể xảy ra.

Chỉ có sự lên tiếng, vào cuộc quyết liệt, kịp thời của chính quyền TP mới có thể giúp trấn an và ổn định cuộc sống người dân trong lúc này.

Nguồn tuoitre.vn

Post: lọc phèn - Date post: 14-10-2019

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   455  
Tin tức liên quan
Cư dân chung cư ở Quận 12 lở loét vì dùng nước giếng ô nhiễm

Cư dân chung cư ở Quận 12 lở loét vì dùng nước giếng ô nhiễm Mới đây, cư dân chung cư Hiệp Thành City - The Parkland (hiện tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12) đã phát hiện Ban Quản lý (BQL) đang bơm nước giếng khoan lên bồn chứa nước sinh hoạt chính của cư dân.

Người dân Đà Nẵng chấp nhận dùng nước hôi mùi bùn để sinh hoạt

Sau khi khoan giếng lấy được nước, nhưng do không có thiết bị lọc nên nước bẩn, phèn và hôi mùi bùn. Vì vậy họ chỉ dám dùng để tắm rửa, lau dọn nhà cửa...

Nước nhiễm mặn cao gấp 8 lần, Đà Nẵng cắt nước diện rộng

Một số khu vực như quận Cẩm Lệ, Sơn Trà và Hải Châu tại Thành phố Đà Nẵng đang tái diễn tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) nguồn nước thô đang bị nhiễm mặn, có lúc cao gấp 8 lần so với quy định.

28 thùng chứa chất lạ làm cho nước kênh đổi màu

28 thùng kín loại 25kg, chứa chất dạng sệt, màu xanh được tìm thấy dưới lòng kênh Hòa Bình (quận Dương Kinh, Hải Phòng) khiến người dân lo lắng.

Hệ thống nước đóng bình 20l

Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết đóng bình cần: - Một dây chuyền lọc nước đảm bảo chất lượng. - Một mặt bằng làm nhà xưởng và khu văn phòng điều hành. - Một giếng khoan hoặc nguồn nước máy có chất lượng đầu vào đạt tiêu chuẩn. - Một khoản vốn đầu tư ban đầu.

Nước máy chỉ để tưới cây

Chúng tôi cũng đã có khuyến cáo đến bà con là nguồn nước chỉ để tưới cây, không nên dùng cho sinh hoạt. Phường biết vấn đề này rồi...". Nước máy mà giặt quần áo cũng "úa" hết quần áo...

Nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm khoa học chạy đua lọc nước biển thành nước ngọt

TTO - Trước viễn cảnh không còn đủ nước để uống, các nhà khoa học đã nhắm đến giải pháp biến nước biển thành nước ngọt dù công nghệ này còn đắt tiền.

Thiết bị lọc nước lấy cảm hứng từ hoa hồng

Một thiết bị lọc nước mới được chế tạo bởi Phó giáo sư Donglei (Emma) Fan, Khoa Kỹ thuật cơ khí của trường cao đẳng Kỹ thuật Cockrell và nhóm nghiên thuộc đại học Texas tại Austin có thể dự trữ và lọc sạch nước, lấy cảm hứng từ hình dáng và cấu trúc của cây hoa hồng

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
MST: 0311528882
Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status