bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nước máy khu vực thành phố có tốt không?

Dùng nước máy là điều mong muốn của nhiều người. Ở các thành phố lớn thì nước máy là nguồn nước sinh hoạt duy nhất để lựa chọn nhưng ở các vùng đô thị ở các tỉnh thì có nhiều lựa chọn hơn như nước giếng khoan, giếng đào. Vậy thì sử dụng nước máy có tốt không? Ở câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về nguồn nước sinh hoạt này.

Nước máy khu vực thành phố có tốt không?

Sau thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng gia đình tôi cũng chạm được tới nên văn minh thành phố đó là dùng “nước máy”. Nhìn dòng nước trong veo được cấp bởi thành phố chúng tôi không những tự hào vì được dùng nước máy mà còn hoàn toàn tin tưởng nó sạch 100% và tận hưởng cảm giác này gần 1 năm. Đến 1 ngày vào cuối tháng 5, trong khi vợ tôi cho đứa con gái thứ 2 của tôi tập ăn sữa ngoài để cai sữa cho cháu (lý do thực sự là vợ tôi muốn cải thiện lại vòng 1).  Cháu dường như không chịu ăn dù dỗ thế nào đi chăng nữa. Tôi nghĩ là do loại sữa này cháu không thích ăn nên liền đi ra siêu thị gần nhà chọn loại sữa khác, lần này để chắc ăn tôi chọn hẳn loại sữa ngoại được các em ở siêu thị quảng cáo là tốt nhất hiện nay. Về đến nhà tôi liền bảo vợ pha ngay cho bé uống, nhưng bé vẫn không chịu uống, đút vào lại nhè ra hết. Thế là đành gác lại chuyện cai sữa cho cháu và cháu lại tiếp tục bú mẹ.

Xem thêm: Thực trạng nước máy hiện nay

Tôi liền chia sẻ chuyện này lên facebook và nhận được sự tư vấn của 1 người bạn đang làm bác sĩ tại Mỹ. Cậu ấy bảo rằng: hãy kiểm tra lại các pha sữa chứ không chắc đã do loại sữa mà bé không chịu uống và gợi ý chúng tôi hãy dùng nước đóng chai đun sôi rồi pha ở tỷ lệ ghi trên hộp sữa. Tôi liên làm theo và cháu đã chịu ăn, không những chịu ăn mà còn ăn rất ngon lành.

Sau khi tham khảo ý kiến 1 số bác sĩ mà tôi quen biết thì mới vỡ lẽ ra là trong nước máy mà gia đình tôi đang sử dụng có chứa nhiều Clo làm bé không thích vì clo có mùi rất khó chịu, chất này được sử dụng phổ biết để diệt khuẩn nước sau khi lọc. Các bác sĩ đều khuyên gia đình tôi hãy mua 1 chiếc máy lọc nước gia đình và nên mua của các hãng nổi tiếng như máy lọc nước kangaroo hoặc máy lọc nước karofi.
Qua câu chuyện trên chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi “Nước máy khu vực thành phố có tốt không?”.

Clo là gì và tại sao lại có Clo trong nước máy?

Clo là một chất hóa học có tính khử mạnh và chi phí rất rẻ nên được sử dụng để diệt khuẩn, khử trùng trong quá trình lọc nước sông thành nước máy ở các vùng đô thị, thành phố. Bạn cũng không nên lo lắng việc sử dụng clo làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì các nhà khoa học đã tính toán lượng clo hợp lý để an toàn cho sức khỏe người sử dụng, tuy nhiên clo có mùi tương đối khó chịu nên như ở trường hợp trên trẻ nhỏ không thích.

=> Nồng độ clo cho phép trong nước máy là bao nhiêu

Giải pháp loại bỏ Clo khỏi nước máy

Việc sử dụng các loại máy lọc nước Ro như máy lọc nước karofi hay máy lọc nước kangaroo sẽ loại bỏ hoàn toàn clo cũng như các tạp chất, vi khuẩn có trong nước máy trong quá trình chảy từ các nhà máy về gia đình bạn. Máy lọc nước kangaroo và karofi là những thương hiệu thiết bị lọc nước uy tín có thương hiệu lâu năm trên thế giới và tại Việt Nam. Máy lọc nước kangaroo và karofi đạt mọi tiêu chuẩn về lọc nước của các tổ chức thế giới cũng như đạt chuẩn lưu hành của Bộ y tế cũng như cục tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau khi được lọc qua các loại máy lọc nước này.

Ngoài sử dụng máy lọc nước chúng ta cũng có thể sử dụng hệ thống trụ lọc nước máy dành riêng cho việc loại bỏ cặn, clo mà công ty Tân Bình chúng tôi đang cung cấp.

tru loc nuoc maytrụ lọc nước máy

Ưu điểm của trụ lọc này là lắp đặt đơn gian, lưu lượng nước lọc ra nhiều, dành cho sinh hoạt toàn nhà. mà đặc biệt giá thành rẻ. Bạn có thể tham khảo link bên dưới để biết chi tiết về hệ thống lọc nước máy này

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty Công Ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình.

Địa chỉ : 116 ql22, F. Trung mỹ tây, HCM.

Điện thoại : (08) 668 144 070934 087 100

Website : http://locphen.vn - http://xulynuocnhiemphen.vn

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của công ty chúng tôi.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Cách nhận biết và xử lý nước máy nhiễm bẩn

Nhằm giúp các hộ gia đình tránh sử dụng nguồn nước máy không đảm bảo chất lượng, sau đây sẽ là một số cách nhận biết cơ bản về nguồn nước máy không đạt chuẩn.Nước có màu sắc hay mùi khác thường như đục đen, vàng, mùi hắc... là biểu hiện của nguồn nước máy bị nhiễm bẩn.

Xử lý Mangan trong nước máy

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan (Mn2+). Ở hàm lượng nhỏ dưới 0,1mg/lít thì mangan có lợi cho sức khỏe nhưng nếu mangan có hàm lượng cao từ 1-5mg/lít sẽ gây ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể.

Bảng giá nước máy

Đối tượng sử dụng nước sinh hoạt, bao gồm: các cá nhân, hộ gia đình sử dụng nước cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Định mức nước sinh hoạt được xác định trên số nhân khẩu thường trú, tạm vắng và tạm trú dài hạn

Nước máy sinh hoạt chung cư bị ô nhiễm

Thời gian vừa qua, có rất nhiều cơ quan báo chí đã nhận được phản ánh của những người dân tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội phản ánh về nước máy sinh hoạt chung cư bị ô nhiễm, nước chung cư có cặn đen, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt cho các hộ dân như chủ đầu tư đã cam kết.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA