bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nước máy nhiễm chì tại bang Michigan (Mỹ)

Thành phố Flint thuộc bang Michigan (Mỹ) đang ở trong tình trạng khẩn cấp do nguồn nước máy nhiễm chì, nước máy nhiễm mangan, gây nguy hiểm cho hơn 99.000 cư dân nơi đây.

Hiện tượng nước máy ở Flint nhiễm hàm lượng chì cao xuất hiện từ năm 2014 nhưng chỉ được phát hiện vào năm ngoái và gần đây chính phủ Mỹ mới có động thái can thiệp. Trước đó, hơn 99.000 người dân được thông báo nước đảm bảo an toàn, mùi vị bất thường là do đường ống dẫn còn mới sau khi thành phố chuyển sang sử dụng nguồn nước sông Flint thay vì Detroit để tiết kiệm chi phí.

Theo CBS, kết quả kiểm tra cho thấy các chất hóa học mạnh được dùng để làm sạch nước đã khiến chì từ đường ống bị rò rỉ. Nước nhiễm chì cực kỳ nguy hiểm và nhiều gia đình lo ngại hậu quả về sức khỏe sẽ xảy ra trước khi sự việc được giải quyết.


hang-chuc-nghin-nguoi-my-doi-mat-benh-tat-do-nuoc-may-nhiem-chi

Mẫu nước máy được lấy từ Flint có màu vàng và mùi vị khó chịu. Ảnh: Reddit.

Melisa Mays, một người mẹ ở Flint đau đớn kể rằng gia đình cô đã uống nước từ vòi mà không biết trong đó có chì. Cô nhận thấy một trong ba đứa con bắt đầu bị co giật, tổn thương da, trí nhớ và rụng tóc. "Trái tim tôi như vỡ vụn bởi chính tôi là người đưa cho các con ly nước", Mays nghẹn ngào.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo lượng chì dù thấp đến đâu cũng không an toàn và đặc biệt độc hại với trẻ nhỏ. Tiếp xúc với chì trong nhiều tháng có thể khiến trẻ bị tổn thương não, giảm IQ, chậm phát triểnmắc các chứng rối loạn hành vi như tăng động giảm chú ý. Kể ra khi không còn tiếp xúc với chì, những hậu quả trên vẫn có thể tồn tại trong nhiều năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Hiện thành phố Flint đã quay lại sử dụng nước máy từ Detroit đồng thời phân phối nước sạch đóng chai cho người dân. Thống đốc tiểu bang Michigan là Rick Snyder cũng chính thức đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận đã chậm trễ trong công tác đối phó. 

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Người dân Củ Chi chê nước máy

công ty cũng lắp đặt các bồn nước dọc các tuyến đường lớn để người dân đến lấy nước. Tuy nhiên, ông Hoành cũng cho biết hiệu quả của đồng hồ tổng và bồn nước không cao do người dân chưa có thói quen sử dụng nước sạch.

Vì sao nước máy lại bị đục?

Nước máy bị đục theo từng đợt là hiện tượng hay bặt gặp ở khu vực quận Tân Bình, Tân Phú, Q12... vậy hiện tượng đó là do đâu?

Xử lý Mangan trong nước máy

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan (Mn2+). Ở hàm lượng nhỏ dưới 0,1mg/lít thì mangan có lợi cho sức khỏe nhưng nếu mangan có hàm lượng cao từ 1-5mg/lít sẽ gây ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể.

Bảng giá nước máy

Đối tượng sử dụng nước sinh hoạt, bao gồm: các cá nhân, hộ gia đình sử dụng nước cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Định mức nước sinh hoạt được xác định trên số nhân khẩu thường trú, tạm vắng và tạm trú dài hạn

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA