bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Một số khu vực như quận Cẩm Lệ, Sơn Trà và Hải Châu tại Thành phố Đà Nẵng đang tái diễn tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) nguồn nước thô đang bị nhiễm mặn, có lúc cao gấp 8 lần so với quy định.

nuoc nhiem man, da nang cat nuoc

Người dân mua nước đóng bình để sử dụng

Giá máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Tại quận Sơn Trà, nhiều hộ dân tại đường Khúc Hạo, phường Nại Hiên Đông cho biết từ tối 19.8 đã có tình trạng mất nước sinh hoạt hoặc nước chảy yếu.

Trong khi đó, một số hộ dân tại quận Hải Châu cho biết nước sinh hoạt đã bị cắt từ 2 ngày nay. “Chúng tôi phải mua nước bình để dùng. Vì gia đình buôn bán nên việc mất nước càng khiến cuộc sống bị đảo lộn” – anh Huy Thanh, chủ cửa hàng cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh cho hay.

Trước tình hình này, Dawaco cũng đã có thông tin, từ ngày 1-9.8.2019, nguồn nước sông Cầu Đỏ vẫn thường xuyên bị nhiễm mặn, độ mặn trung bình 372 mg/l. Độ mặn cao nhất 2.115 mg/l ngày 6.8.2019.

Từ ngày 10-15.8.2019, độ mặn có xu hướng giảm và duy trì ở giới hạn cho phép.

Từ ngày 16.8.2019 đến 19.8.2019, độ mặn có xu hướng tăng dần và luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt trong hai ngày 18-19.8, độ mặn thường xuyên vượt ngưỡng 890mg/l, độ mặn cao nhất 2.666 mg/l lúc 11h15 ngày 19.8.2019.

Theo QCVN 01:2009/BYT, độ mặn trong nước sinh hoạt là từ 300mg/l trở xuống với những vùng ven biển là an toàn thì mức nhiễm mặn hiện nay tại Đà Nẵng có lúc tăng gấp 8 lần.

Với tình hình nhiễm mặn gia tăng và duy trì liên tục ở ngưỡng trên 1000 mg/l như hiện nay, Dawaco cho biết công suất cấp nước tại các nhà máy sẽ giảm và lượng nước thiếu hụt sẽ gia tăng theo mức độ nhiễm mặn tại cửa thu nhà máy nước Cầu Đỏ.

Dawaco cũng đã báo cáo các Sở ban ngành liên quan để phối hợp với các Thủy điện vận hành theo quy trình nhằm đảm bảo nguồn nước thô để cấp cho thành phố trong thời gian tới.

Trong khi đó, người dân Đà Nẵng cho rằng: “Không thể cứ để tái diễn tình trạng mất nước rồi thông báo cho người dân thế này được. Vấn đề cấp nước là những nhu cầu cơ bản của người dân, chưa kể với hàng triệu khách du lịch đến thành phố mỗi năm”.

Được biết, vấn đề an ninh nguồn nước tại Đà Nẵng đã diễn ra từ nhiều năm gần đây, đến nay, nhiều dự án nâng cấp các nhà máy nước, xây dựng nhà máy nước mới đã được UBND Đà Nẵng xúc tiến thực hiện, tuy nhiên, tình hình nước nhiễm mặn gây mất nước sinh hoạt vẫn tái diễn nhiều lần.

THUỲ TRANG 

Post: lọc phèn - Date post: 23-08-2019

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   451  
Tin tức liên quan
28 thùng chứa chất lạ làm cho nước kênh đổi màu

28 thùng kín loại 25kg, chứa chất dạng sệt, màu xanh được tìm thấy dưới lòng kênh Hòa Bình (quận Dương Kinh, Hải Phòng) khiến người dân lo lắng.

Hệ thống nước đóng bình 20l

Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết đóng bình cần: - Một dây chuyền lọc nước đảm bảo chất lượng. - Một mặt bằng làm nhà xưởng và khu văn phòng điều hành. - Một giếng khoan hoặc nguồn nước máy có chất lượng đầu vào đạt tiêu chuẩn. - Một khoản vốn đầu tư ban đầu.

Nước máy chỉ để tưới cây

Chúng tôi cũng đã có khuyến cáo đến bà con là nguồn nước chỉ để tưới cây, không nên dùng cho sinh hoạt. Phường biết vấn đề này rồi...". Nước máy mà giặt quần áo cũng "úa" hết quần áo...

Nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm khoa học chạy đua lọc nước biển thành nước ngọt

TTO - Trước viễn cảnh không còn đủ nước để uống, các nhà khoa học đã nhắm đến giải pháp biến nước biển thành nước ngọt dù công nghệ này còn đắt tiền.

Thiết bị lọc nước lấy cảm hứng từ hoa hồng

Một thiết bị lọc nước mới được chế tạo bởi Phó giáo sư Donglei (Emma) Fan, Khoa Kỹ thuật cơ khí của trường cao đẳng Kỹ thuật Cockrell và nhóm nghiên thuộc đại học Texas tại Austin có thể dự trữ và lọc sạch nước, lấy cảm hứng từ hình dáng và cấu trúc của cây hoa hồng

Nước giếng khoan bi ô nhiễm nghiêm trọng ở Đồng Nai

Người dân xã Bầu May tố cáo về tình trạng nguồn nước ăn của họ bị cướp trắng suốt 10 năm nay. Họ rơi vào bế tắc trong việc tìm kiếm nguồn nước sạch cho nhu cầu tối thiểu hàng ngày.

Các mẹo tiết kiệm nước ngoài trời

Ngày nay, nhiều gia đình trang trí sân vườn bằng cách trồng cây cảnh, thảm cỏ. để tránh lãng phí nước khi tưới cây ngoài trời sau đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm nước cho ngoại cảnh ngoài trời.

Chuyên gia Nhật giữa trưa lội nước đen ngòm sông Lô Tịch lắp đặt hệ thống Nano Bioreactor

Trưa qua, mặc thời tiết Hà Nội đang nắng nóng gay gắt, các chuyên gia Nhật Bản và công nhân đã lắp đặt 4 máy nano và hơn 20 tấm bioreactor xuống sông Tô Lịch (đoạn từ ngã tư Hoàng Quốc Việt - Bưởi xuôi về phía Cầu Giấy)

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status