bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

40 ngày qua, nhiều hộ dân phường Yên Sở (Hoàng Mai) phải sử dụng nước màu vàng đỏ, đóng cặn thành lớp dày.

 

Video

 

Hàng trăm hộ dân tại phường Yên Sở khóc dở vì nước xả ra từ vòi đỏ như gạch cua, nếu không qua thiết bị lọc thì không thể sử dụng.

 
 nuoc dong can nhu gach cua tai ha noi

Không dám dùng nguồn nước trực tiếp từ đường ống của nhà cung cấp, bà Cao Thị Hiền phải trữ nước vào bể cho lắng, dùng khăn lọc thủ công cho bớt tạp chất rồi tiếp tục đưa nước qua máy lọc. "Mỗi lần sử dụng nước rất bất tiện. Đồ ăn phải rửa qua máy lọc thì mới dám dùng", bà nói.

 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội 

Đường ống nước tại đồng hồ của gia đình trong 2 tháng qua đã sục rửa 4 lần nhưng tình trạng nước không mấy thay đổi.

 
Dùng khăn xô để lọc nước tại vòi là cách làm phổ biến của các gia đình. Nhưng chỉ khoảng 10 phút, khăn xô trắng đổi thành màu vàng sậm.
 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội
 
 Cặn dơ đóng trên lớp vải trắng

"Gia đình tôi phải mua nước đóng chai để ăn uống sinh hoạt, vẫn phải dùng nước có màu để tắm. Có điều tắm xong thì ngứa ngáy, may chưa bị ghẻ lở", chị Tô Hồng Nhật, tổ 21 phường Yên Sở bức xúc nói.

 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội 

"Tiền nước vẫn thu đều hàng tháng, giá trung bình 7.000 đồng mỗi khối", ông Cao Dân, tổ 18 phường Yên Sở cho hay.

 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội 

Nguồn nước xả ra từ vòi có màu lạ khiến hoạt động kinh doanh của các gia đình bị ảnh hưởng lớn. "Nước sinh hoạt của gia đình sử dụng tại ba chiếc bể xây sẵn. Hơn 40 ngày nay, chúng tôi phải lắp thêm quả lọc 3,5 triệu đồng", anh Vũ Dân Sinh cho hay.

 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội 

"Những ngày đầu chưa biết nước bị bẩn, tôi mang quần áo ra giặt thấy có mùi tanh, sau đó quần áo đổi màu. Sáng 10/5, sau khi đường ống được sục rửa kiểm tra thì nước chuyển từ màu đỏ sang màu vàng", bà Cao Thị Hiền nói.

 
nước đóng cặn như gạch cua tại Hà Nội 

Ông Trần Chiến Thắng (Phó giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cho biết, nhận ý kiến của người dân Xí nghiệp đã tiến hành bảo trì đường ống. "Công tác này chúng tôi làm định kỳ nhưng không tránh hết được thiếu sót. Để tránh việc dừng cấp nước kéo dài, doanh nghiệp sẽ sục rửa đường ống từng ngõ, ngách. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ để trả lại nguồn nước sạch trước ngày 14/5", ông Thắng nói.

 

Ngọc Thành

Post: lọc phèn - Date post: 11-05-2017

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   271  
Tin tức liên quan
Đặc điểm Máy lọc nước karofi 8 lõi

Máy lọc nước Karofi 8 lõi là dòng sản phẩm tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Review sản phẩm máy lọc nước karofi 8 lõi là chủ đề được người tiêu dùng quan tâm. Sản phẩm máy lọc nước Karofi 8 lõi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Giúp loại bỏ các chất độc hại , gây bệnh cho người tiêu dùng, mang đến cho mọi người nguồn sống khỏe mạnh.

Cẩn thận khi mua máy lọc nước gia đình

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại máy lọc nước gia đình, với những vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay việc mua sắm cho gia đình bạn một bộ máy lọc nước là hết sức cần thiết, tuy nhiên để đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh thì không phải ai cũng xác định được

80% nguồn gốc ung thư là do dùng nước bẩn

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hiện nay khoảng 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển do nguồn nước và môi trường không đảm bảo. Mỗi năm, Việt Nam có 9000 người tử vong, 200.000 trường hợp mắc ung thư có liên quan đến ô nhiễm nguồn nước

Chống đóng cặn đường ống với Oneflow

Cáu cặn đường ống là do các ion can-xi(Ca2+), ma-giê (Mg2+) kết hợp với bicarbonate (HCO3) kết tủa thành, sau một thời gian sẽ tạo nên những lớp cặn cứng. Cáu cặn này gây nhiều tổn thất cho người sử dụng.

Nước sạch màu đen có ký sinh trùng lổm ngổm ở trung cư Hà Nội

Nhiều hộ dân ở khu đô thị mới Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt có màu vàng đen với ký sinh trùng bơi loăng quăng.

Tân Á Đại Thành hợp tác cùng Dow phát triển máy lọc nước

Theo thỏa thuận, các dòng sản phẩm máy R.O cao cấp của Tân Á Đại Thành sử dụng công nghệ lọc nước tối ưu theo nguồn nước tại từng khu vực đặc thù Việt Nam

Sóc Trăng đầu tư 102 tỷ đồng để lọc nước thải khu công nghiệp

Để khắc phục ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng cùng doanh nghiệp xây dựng nhà máy xử lý nước thải trị giá trên 100 tỷ đồng.

Lựa chọn được một hệ thống lọc nước sinh hoạt phù hợp với gia đình

Nếu như các loại máy lọc nước chỉ có thể đảm bảo nguồn nước an toàn phục vụ cho việc ăn uống thì hệ thống tổng lọc sinh hoạt cung cấp nguồn nước sạch giúp bạn bảo vệ các thiết bị cho cả khu nhà và khu biệt thự tránh được sự phá hoại của nguồn nước ô nhiễm

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status