bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nước uống thế nào là sạch ?

Mức độ sạch của nước quan niêm theo từng thời kì, xã hội, phong tục tập quán từng địa phương

Tuy vậy, có thể nói "Nước uống sạch là nước không có màu, mùi vị khác thường gây khó chịu cho người uống, không có các chất tan và không tan độc hại cho con người, không có các vi khuẩn gây bệnh và không gây tác động xấu cho sức khoẻ người sử dụng trước mắt cũng như lâu dài".

Trong nước sông hồ thường có nhiều chất lơ lửng, rong rêu, một số chất khoáng hoà tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hoà tan hơn, đặc biệt là sắt. Do vậy, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này cần được xử lý để loại bỏ chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng. Ở các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tuỳ thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.

Người ta đã chế tạo được những loại màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ con người, mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hoà tan cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, máy lọc nước lại đắt tiền, rõ ràng là dùng máy lọc nước để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

Ðun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho nước sôi một lúc, nhất là khi đun nước trên các vùng núi cao. Bình đựng nước đun sôi để nguội, chai hộp nước ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh côn trùng, vi sinh có hại.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Tân Hiệp Phát hãng sản xuất nước uống lớn ở việt nam bị kiểm tra

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Bình Dương chú ý kiểm tra dây chuyền sản xuất những sản phẩm bị phản ảnh có ruồi và dị vật gần đây, phát hiện sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế QCVN 6-1:2010/BYT

Bộ Y tế đã đưa ra QCVN61 dành cho nước uống trực tiếp nhằm tạo quy chuẩn chung cho người dân được sử dụng nước đảm bảo sức khỏe ở mức cao nhất.

Rêu nổi lềnh phềnh trong bình nước uống tinh khiết 20l

Uống hết nửa bình nước tinh khiết, một số người dân thôn Hoà Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng mới phát hiện trong bình đầy cặn, rêu nổi lềnh phềnh.

Sử dụng nước uống đóng chai có tốt không?

Nước uống đóng chai là nước uống được đóng trong các chai nhựa hoặc thủy tinh có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau như: nước ngầm, nước giếng, nước máy . Các nguồn nước này được xử lý thông qua một hệ thống máy lọc nước công nghiệp nhằm tạo ra một nguồn nước sạch gọi là nước tinh khiết

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA