bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Ông Đồng Quang Thà làm nghề khoan giếng khi đi khoan giếng nước cho người dân, ông Thà chứng kiến nhiều nơi việc tắm giặt, nước sinh hoạt lệ thuộc nguồn nước kênh, rạch; trong khi nguồn nước này thường bị ô nhiễm vì lượng phân bón, thuốc trừ sâu từ ruộng đồng đổ ra, thậm chí cả xác động vật.

Xem thêm: Lọc nước giếng khoan với ống lọc tự chế siêu rẻ

loc nuoc song

Nước sông qua hệ thống lọc sinh thái được đưa lên làm nước sinh hoạt hằng ngày cho gia đình tại nhà ông Thà - Ảnh: Duy Khương

“Nhu cầu được sử dụng nước sạch của người dân nông thôn, nhất là các khu vực không thể khoan được giếng là rất lớn và là ước mơ của nhiều người. Nên tui luôn ấp ủ sáng kiến chế ra một thiết bị lọc nước mới, có thể sử dụng trong từng hộ gia đình nhưng chất lượng nước vẫn đảm bảo. Thiết bị lọc mới sẽ thay thế nước giếng khoan tại các vùng không còn có thể sử dụng được nước ngầm hoặc không thể khoan được giếng và cả những nơi nguồn nước mặt ngày càng bị ô nhiễm” - ông Thà nói.

Tận dụng kiến thức của nghề khoan giếng nhiều năm, ông Thà nghiên cứu quy trình hoạt động của các thiết bị lọc nước, cũng như tận dụng kiến thức dân gian về đặc tính hút bùn, cặn bã, làm trong nguồn nước của một số loài thực vật vùng sông nước.

Từ đó ông nghĩ đến hệ thống thiết bị lọc nước sông sinh thái. Mày mò dần ông thành công trong việc chế ra cách xử lý nước đơn giản, dễ làm.

Hệ thống bao gồm thùng lọc nước bằng nhựa đặt dưới lòng các tuyến kênh, rạch. Trước khi nước kênh rạch đi vào hệ thống bình lọc sẽ được lọc sinh thái qua các lớp rào bằng cây sậy và cây lục bình. Chính nhờ đặc tính hút bùn, cặn bã của cây sậy, cây lục bình mà nguồn nước gần như được xử lý sơ bộ trước khi đến thiết bị thùng lọc. Cuối cùng qua hệ thống thùng lọc, nước sạch được đưa lên sử dụng hằng ngày.

Ông Thà cho biết hệ thống lọc nước kết hợp sinh thái của ông có giá thành tương đương giá khoan một giếng nước bơm tay (khoảng 2,2 triệu đồng) không kể môtơ điện bơm nước. Gia đình nào khó khăn, không cần sử dụng môtơ điện có thể bơm từ giếng nước bơm tay để tiết kiệm chi phí.

"Thiết bị lọc nước này rất thuận lợi khi lắp đặt dưới các tuyến sông, kênh, rạch vùng nông thôn, nhất là những khu vực có nước ngọt, nhưng lại không thể khoan cây nước được. Sau ba ngày lắp đặt, nguồn nước có thể đưa lên sử dụng, khoảng nửa tháng là nguồn nước đạt tiêu chuẩn trong và không mùi bùn" - ông Thà nói.

so sanh 2 ly nuoc

Độ trong của nước máy (ly bên trái ảnh) và độ trong của nước qua hệ thống lọc sinh thái của ông Thà gần tương tương - Ảnh: Duy Khương


Theo phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế Hậu Giang) Trương Văn Hạnh, xét nghiệm lý hóa nước trên mẫu thử của hệ thống lọc nước của ông Thà cho thấy độ pH trong mức cho phép (pH = 7 trên mẫu thử) và độ đục chỉ còn 15%.Nay thay vì phải sử dụng nước kênh lóng phèn để phục vụ nước sinh hoạt cho gia đình, ông Nguyễn Văn Út, ấp Vĩnh Quới (xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang), cho biết từ khi sử dụng hệ thống lọc nước của ông Thà, nước không cần phải lóng phèn hay sử dụng thêm hóa chất nhưng vẫn trong và hoàn toàn không bị hôi bùn.

Ông Nguyễn Văn Lòng, trưởng phòng hành chính và truyền thông (Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Hậu Giang), cho biết: hệ thống lọc nước sông sinh thái qua kết hợp cây sậy, lục bình đã xử lý những chất có hại như dư lượng thuốc trừ sâu, than hoạt tính… có trong nguồn nước.

Người dân có thể sử dụng hệ thống lọc nước sông sinh thái mô hình ông Thà ở những nơi chưa có nước máy, vì chất lượng nước do thiết bị này xử lý đảm bảo yêu cầu nước hợp vệ sinh, không màu, không mùi lạ.

Xem thêm: Cột lọc nước giếng khoan bằng inox

DUY KHƯƠNG
 
Post: lọc phèn - Date post: 22-11-2017

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   337  
Tin tức liên quan
Lọc nước bằng cây thủy trúc

Ba học sinh lớp 12 chuyên sinh - Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội là Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Đăng Phúc Long sẽ đại diện cho học sinh VN tham dự vòng chung kết cuộc thi quốc tế về nguồn nước tại Thuỵ Điển.

Uống nước trực tiếp tại vòi

Theo các chuyên gia, với máy lọc nước có khả năng cho nước uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun nấu, thì điều kiện tối quan trọng nhất là phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước ở việt nam

Môi trường sống của Việt Nam ngày càng bị đe doa, ngành công nghiệp hóa về ưu điểm là tạo việc làm cho hàng triệu người lao đông nhưng kéo theo đó là những hệ luy về môi trường, như vụ sả thải fomosa, hay vedan sả thải trực tiếp ra sông thị vải

Thực trang ô nhiễm nguồn nước hiện nay

Một thực tại đáng báo động là ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước làm bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững, sự tồn tại

Khắc phục máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Việc lắp đặt các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan dân dụng hoặc công nghiệp đã có những dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tuy nhiên trong quá trình sử dụng có một sự cố mà gần như mọi người đều gặp phải đó là máy bơm giếng khoan không lên nước vậy để Khắc phục máy bơm nước giếng khoan không lên nước phải làm sao?

Tác hại của nguồn nước nhiễm vôi đối với cơ thể

Khi sử dụng nguồn nước bị voi làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi mật. Bù lại, nó giúp người chống loãng xương. Tuy vậy, phải dùng nước cứng là rất khó chịu. (khó uống, bào đường ruột, hõng nhanh thiết bị, dặt tốn xà phòng, quần áo nhanh hõng vv...).

Lọc nước cơ bản cho hồ cá thủy sinh

Như các bạn chơi hồ cá thủy sinh đã biết, thì việc chọn lựa lắp đặt một hệ thống lọc cực kỳ quan trọng. Việc hồ cá của bạn có đảm bảo sạch đẹp và các sinh vật, thủy sinh có sống được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc

9000 người tử vong do sử dụng nguồn nước ô nhiễm mỗi năm

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm, trên 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư mà một trong những nguyên nhân là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status