bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Sơ đồ lọc nước

Sơ đồ lọc nước là gì? Nhiều khách thường xuyên liện hệ bày tỏ thắc mắc không biết hệ thống lọc này phải gắn làm sao?  lắp đặt như thế nào? hệ thống hoạt động như thế nào? Công ty Tân Bình chúng tôi xin trả lời quý khách hàng: "Đó chính là cách bố trí lắp hệ thống lọc nước, Có 3 cách gắn chính. quý khách hàng tham khảo bên dưới để lựa chọn cách gắn lọc phù hợp với gia đình của mình."

I. Cách lắp đặt thứ nhất : Sơ đồ 2 bồn

so do loc nuoc gieng 2 bon chua

sơ đồ lắp hệ thống lọc nước giếng sử dụng 2 bồn chứa

Sơ đồ lắp hệ thống lọc nước giếng sử dụng 2 bồn chứa.

Nước giếng khoan được bơm lên bồn cao sau đó nước chảy tự nhiên qua hệ thống lọc xuống bồn thấp, từ bồn thấp nước cấp xuống các thiết bị trong nhà sử dụng. thích hợp cho những gia đình sử dụng nước nhiều.

Ưu điểm: Đây là phương pháp lắp đặt hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều gia đình lựa chon cho hệ thống lọc nhà mình, với cách lắp đặt này thì nước sẽ được chảy từ từ qua bộ lọc nước từ đó mang lại hiệu quả lọc tốt nhất. Bồn chứa Nước đã lọc luôn đầy từ đó có thể tăng áp lực chảy xuống khi sử dụng.

Nhược điểm: Cần khoảng diện tích lắp đặt nhiều, chân sắt đỡ bồn chứa nước cần được gia cố chắc chắn và cần được thiết kế có bệ đứng để thao tác găn phao và ống nước, hệ thống xử lý nước gồm 2 bồn nên tốn chi phí.

II. Cách lắp đặt thứ hai : Sơ đồ bơm đẩy qua cột lọc

so do loc nuoc gieng bom day qua loc

so do loc bom day qua loc

Sơ đồ lọc dùng bơm đẩy qua lọc thích hợp cho nguồn nước máy

Quy trình công nghệ: Nước đầu ngồn được bơm trực tiếp qua trụ lọc, nước chảy qua các vật liệu chứa trong tru lọc, phèn cặn bẩn rong rêu, cát được giử lại trong trụ lọc và được thải ra ngoài bằng van xúc xả theo định ký, còn nước sạch được cấp vào bồn chứa nước sạch, tại bồn chứa nước sạch sẽ được gắn phao điện tự động điều khiển tắt mở bơm nhằm mục đích tắt bơm khi bồn đã chứa đầy nước và mở bơm hụt nước.

Ưu điểm: Đây là phương pháp lắp đặt hiệu quả nhất dụng cho những nơi không có nhiều diện tích đặt 2 bồn chứa nước, tiết kiệm chi phí mua bồn chứa nước và chi phí làm chân đỡ bồn. Thích hợp nhất cho việc lọc nước máy thành phố, nước không tên, nước thủy cục.

Nhược điểm: Phải lắp trụ lọc có khẳn năng chịu áp lực tốt  như bộ lọc nước bằng composite hoặc inox 304. Phương pháp lọc này, dùng lực đẩy của máy bơm để đẩy nước qua cột nên công suất lọc lớn nhưng chất lượng nước không tốt, chỉ lọc được 50%-60% lượng phèn trong nước 

III. Cách lắp đặt thứ ba : Sơ đồ lọc sài trực tiếp

so do loc nuoc gieng sai truc tiep

so do loc 1 bon cot nhua

Sơ đồ lắp bộ lọc nước giếng 1 bồn chứa sử dụng trực tiếp.

Nước được bơm vào bồn chứa nước đầu ngồn ( bồn đầu nguần được thiết kế có độ cao tối thiểu 1.5 mét tính từ mặt sàn đến đáy bồn và nên chọn mua bồn đứng ,  tối thiểu là đáy của bồn chứa cao phải cao bằng miệng của bồn chứa thấp) sau đó chảy tự do qua thiết bị lọc tại đây dưới tác dụng của vật liệu lọc đa tầng các chất bẩn được giử lại trong trụ lọc và được xúc xả ra ngoài bằng hệ thống van xả phèn.

Ưu điểm: Đây là phương pháp lắp đặt tối ưu nhất áp dụng cho những nơi không có diện tích, cho những gia đình có bồn chứa nước đặt trên nóc toilet trong nhà, những nơi không không làm được chân bồn lên cao.

Nhược điểm: áp lực nước sử dụng sẻ bị yếu đi khoảng 20% so với khi chưa lắp bộ lọc nước sinh hoạt. khi sử dụng nước nhiều lượng phèn đóng trong cột lọc làm cho nước yếu dần đi, cần xúc xả thường xuyên để bảo đảm công suất lọc của hệ thông.

 

 

 

Sơ đồ làm hệ thống lọc thô trong bồn chứa

so  do loc tho trong bon chua

Sơ đồ đổ lọc thô trong bể

Tham khảo thêm: Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Tác giả Quốc Đạt

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok