bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Anion là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã đã nghe nhiều về Anion nhưng chúng ta đã thật sự hiểu rõ anion là gì? Cùng TABICO tìm hiểu rỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm anion là gì?

Anion là một ion mang điện tích âm, được tạo ra bởi việc mất đi một hay nhiều electron từ một nguyên tử hoặc phân tử. Ví dụ, Cl- là một anion được tạo ra bởi việc nguyên tử clo mất đi một electron.  Anion cũng có thể tồn tại trong dung dịch hoặc trong các chất không ion hóa.

Bên cạnh đó, còn có một loại ion tích điện dương, gọi là cation. Các cation được hình thành khi một nguyên tử mất đi một hoặc nhiều electron: sự mất đi (các) electron mang điện tích âm dẫn đến một điện tích dương tổng thể.

anion là gì?

Anion là gì?

Sự khác nhau giữa anion và cation chính là điện tích của chúng.Các cation tích điện dương bị hút vào một điện cực tích điện âm gọi là cực âm . Các anion bị hút vào một điện cực tích điện dương gọi là cực dương. Anion thường có tính chất ăn mòn, làm giảm độ kiềm của dung dịch và tăng độ axit. Trong khi đó, cation thường có tính chất kiềm, làm tăng độ kiềm của dung dịch và giảm độ axit.

2. Chức năng của anion là gì?

Trong không khí, một ion mang điện tích âm (anion) sẽ trung hòa với một ion mang điện tích dương (cation) theo tỉ lệ 1:1. Chính vì vậy, anion có chức năng tiêu diệt cation có hại.

chức năng của anion

Chức năng của anion.

Anion giúp khử mùi, lọc mùi khó chịu trong không khí. Anion là các ion mang điện tích âm, có khả năng kết hợp với các hạt mang điện tích dương trong không khí như bụi, vi khuẩn, các phân tử khí độc hại, gây mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác, tạo thành các phân tử lớn hơn,nặng hơn rồi rơi xuống đất. 

Nếu mức độ anion trong môi trường đạt đủ lớn, chúng có thể chuyển đổi các chất bẩn từ trạng thái cation gây hại sang trạng thái anion. Do đó, khi anion trong không khí càng cao thì không khí càng sạch.

3. Công dụng của anion đối với sức khỏe ít người biết đến

Anion có tác dụng kích thích tế bào não, giúp tăng cường sự tập trung, cải thiện trí nhớ và giảm mệt mỏi. Nó cũng có thể giảm căng thẳng, khó chịu, lo âu và trầm cảm.

Bên cạnh đó, anion còn có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm. Nó cũng có tác dụng làm sạch máu, giảm huyết áp và tăng cường chức năng của tim.

Ngoài ra, anion còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nấm và vi-rút gây bệnh. Nó cũng có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium, làm giảm nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

Với những tác dụng trên, việc sử dụng sản phẩm chứa anion như đồ gia dụng, thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe... đang được nhiều người quan tâm và ứng dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng anion cần được cân nhắc và hướng dẫn đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

tác dụng của anion đối với sức khỏe

Tác dụng của anion ít người biết.

Trên đây là những thông tin về anion là gì và công dụng quan trọng của anion. Hi vọng bài viết này mang lại kiến thức hữu ích cho chúng ta.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok