bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

12 Bước đơn giản hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước karofi

Máy lọc nước RO Karofi là thiết bị quen thuộc đối với mỗi gia đình tại Việt Nam. Nếu ở các thành phố lớn thì khi bạn mua máy lọc nước karofi là đã bao gồm chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà. Nhưng tại 1 số vùng nông thôn thì dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà chưa có hoặc chưa phát triển. Chính vì vậy mà tại các khu vực này, bạn phải tự lắp đặt máy lọc nước karofi, nhưng lắp thế nào đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây,  công ty Tân Bình xin hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy lọc nước karofi đúng cách.

12 Bước đơn giản hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước karofi

12 Bước đơn giản hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước karofi

1. Sau đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn các bạn lắp máy lọc nước karofi tại nhà với 12 bước đơn giản sau

 • Bước 1: Nguồn Nước đầu vào.
 • Bước thứ 2: lắp lõi.
 • Bước thứ 3: Lắp dây cấp nước nguồn.
 • Bước thứ 4: Gắn dây xả.
 • Bước thứ 5: gắn điện xả nước đầu.
 • Bước thứ 6: Kiểm tra tổng quan xem có bị xì nước ở điểm nối nào không.
 • Bước 7: Sau khi xả xong nối dây lại.
 • Bước 8: Bóc màng RO.
 • Bước 9: Nhúng màng ro qua nước tinh khiết.
 • Bước 10: Ấn  màng lọc vào vỏ màng.
 • Bước 11: xoáy nắp màng.
 • Bước thứ 12: Gắn điện xả nước đầu tiên vài lần và sài.

Tất cả các model của thiết bị lọc nước karofi đều có 1 bình chứa áp suất cao được làm từ thép không rỉ hoặc từ nhựa polime chịu lực, cả 2 loại máy này đều có quá trình lắp đặt và vận hành giống hệt nhau và đều gồm các bước sau:

1. Bước 1: Nguồn Nước đầu vào

Trước khi lắp máy thì bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào được lấy từ nước máy hoặc nước giếng khoan, bạn hãy chắc chắn lấy nước từ nguồn nước ổn định, nghĩa là lúc nào cũng có nước. Khi bạn mua máy lọc nước thì đã bao gồm 1 ống dẫn nước đi kèm để bạn kết nối với nguồn nước, bạn chỉ cần lắp thêm 1 khóa để có thể dễ dàng dừng cung cấp nước cho máy khi cần sửa chữa hay di chuyển máy đi chỗ khác.Lưu ý trước khi lắp thì luôn đóng khóa này.

12 bước lắp đặt máy lọc nước karofi

2. Bước thứ 2: lắp lõi

Để đứng tủ của máy, bóc các lõi lọc ra khỏi hộp và túi nilon và lắp chúng vào các cột lọc tương ứng trong hộp. Tùy từng loại máy mà sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau, nhưng thông thường sẽ gồm 3 lõi chính là 1 lõi lọc tinh và 2 lõi lọc thô.Sau khi đã đặt vào đúng vị trí thì sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy (bằng nhựa) để vặt chặt 2 lõi lọc 2 và 3, lõi thứ nhất vặn vừa tay sao cho hơi lỏng 1 chút.

3. Bước thứ 3: Lắp dây cấp nước nguồn

Ở bước này bạn hãy để ý có 1 dây Ro, bạn hãy nối dây này với đầu vào của lõi lọc số 1. Chú ý khi thực hiện việc này bạn cần quấn băng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra bên ngoài.

4. Bước thứ 4: Gắn dây xả

Ở vị trí đầu ra của cọc lọc thứ 3 bạn sẽ thấy dây nối từ đầu này với đầu vào của lõi lọc Ro. Bạn hãy tháo dây này ra và lấy 1 đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ nước nguồn vào lõi thứ 3. Việc này để bạn có thể thực hiện việc sục rửa lõi lọc lần đầu nhằm đảm bảo vệ sinh.

5. Bước thứ 5: gắn điện xả nước đầu

Đặt máy vào vị trí chuẩn bị trước, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để máy bắt đầu hoạt động. Đây là quá trình làm sạch máy vì vậy bạn không nên sử dụng nước này . Công việc sục rửa màng lọc để đảm bảo màng lọc được sạch vi khuẩn cũng như những chất bảo quản trong quá trình sản xuất. Thời gian xả nước này kéo dài khoảng 20-30 phút.

6. Bước thứ 6: Kiểm tra tổng quan xem có bị xì nước ở điểm nối nào không

Kiểm tra độ chắn chắn của các lõi lọc. Trong khi máy đang sục rửa lõi lọc bạn để ý thấy lõi nào bị rò rỉ nước dù là nhỏ nhất bạn cũng cần xiết chặt lại

7. Bước 7: Sau khi xả xong nối dây lại

Ở bước thứ 4 bạn đã tháo dây và thay bằng dây khác để lượng nước sau khi rửa chảy ra ngoài. Sau khi quá trình này kết thúc bạn hãy nối dây lại như ban đầu trước bước thứ 4.

8. Bước 8: Bóc màng RO

Bóc túi nilon màng RO (Lưu ý: khi bóc lên đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước tinh khiết được lọc qua màng).

Xem thêm: Công dụng màng lọc ro

9 Bước 9: Nhúng màng ro qua nước tinh khiết

Thấm màng RO bằng nước tinh khiết (khuyến nghị nên dùng Aquafina) để cấu trúc màng RO giãn nở đều nhằm đạt được tối đa trong quá trình lọc.
Lưu ý: khi lắp ráp phải đeo găng tay y tế ở bước này để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước lọc sau màng RO.

10. Bước 10: Ấn  màng lọc vào vỏ màng

Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng (khi lắp ráp ta cần đeo găng tay y tế khi thực hiện bước này).

11.  Bước 11: xoáy nắp màng

Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, nối với dòng nước xả thải của gia đình.

12. Bước thứ 12: Gắn điện xả nước đầu tiên vài lần và sài

Ở vị trí đầu ra của lõi lọc Ro (ống nối màu xanh da trời), bạn hãy tháo dây màu xanh đó ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy sau đó bật điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Trên đây là 12 bước chi tiết để bạn có thể tự lắp đặt được 1 chiếc máy lọc nước karofi đúng cách. Có bất cứ điều gì còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới website để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hướng dẫn cho bạn.
=> Xem video chi tiết cách lắp đặt máy ro có tủ

Tác giả Quốc Đạt

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

 • Thứ 2: 8h00 - 16h00
 • Thứ 3: 8h00 - 16h00
 • Thứ 4: 8h00 - 16h00
 • Thứ 5: 8h00 - 16h00
 • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok