bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cách bơm bình áp máy lọc nước RO

Trong máy lọc nước RO gia đình, bình áp có chức năng vô cùng quan trọng là chứa nước tinh khiết và duy trì áp lực nước ra tại vòi. Khi bình áp bị thiếu khí, máy lọc nước thường gặp phải tình trạng không có nước hoặc có nhưng chảy ra rất yếu. Dưới đây, công ty Tân Bình sẽ hướng dẫn chi tiết cách bơm bình áp máy lọc nước Ro để có thể duy trì áp lực nước nước ra tại vòi và giúp máy hoạt động ổn định hơn.

1. Bình áp máy lọc nước RO là gì?

Bình áp là một bộ phận không thể thiếu đối với máy lọc nước RO gia đình. Bình áp máy RO có hình trụ, màu trắng hoặc xanh, được làm từ chất liệu nhựa cao cấp hoặc kim loại, không chứa chất độc hại, an toàn tối đa cho người dùng.

Đối với máy lọc nước gia đìn, bình áp máy RO thường có thể tích dao động trong khoảng 8 đến 10 lít.

binh ap may loc nuoc ro

Bình áp máy lọc nước RO 

Tham khảo: Bình áp máy lọc nước RO

2. Cấu tạo của bình áp máy lọc nước RO

Cấu tạo của bình áp máy lọc nước ro là một bình rỗng, bên trong của bình áp có bóng cao su chứa khí. Phía bên trên bóng cao su là bóng chứa nước được làm từ chất liệu butyl. Phía trên đỉnh của bình áp có một lỗ dẫn nước vào và ra khỏi bình. Còn phía trên thân bình áp sẽ có một chốt màu xanh, chốt này chính là van khí (cấu tạo giống như van của lốp xe), đây chính là nơi mà khí được bơm vào bình khi cần thiết.

cau tao binh ap may loc nuoc roCấu tạo bình áp máy lọc nước RO

3. Nguyên lý hoạt động của bình áp

Nguồn nước tinh khiết lọc sau khi qua màng lọc RO chảy vào bình áp, dưới áp lực quả bóng cao su luôn căng có xu hướng đẩy nước tạo nên áp suất. Khi nước trong bình áp đầy tức áp xuất đủ thì van bình áp sẽ tự đóng và máy ngừng hoạt động. Khi chúng ta mở vòi nước uống, quả bóng sẽ phình ra áp giảm van lại mở và máy lại hoạt động.

Hệ thống luôn tuần hoàn như vậy nếu không gặp những sự cố và một trong những sự cố thường gặp đó là về bình áp. Khi bình áp bị thiếu khí, máy lọc nước thường gặp phải tình trạng không có nước hoặc có nhưng chảy ra rất yếu. Lúc này chúng ta cần phải bơm bình áp để giúp máy hoạt động lại bình thường.

4. Cách bơm bình áp máy lọc nước RO đơn giản

Trước khi bơm bình áp bạn cần xác định được van bơm của nó, là chốt màu xanh trên thân bình. Chốt này chính là van khí (giống như van của lốp xe), đây chính là nơi mà khí được bơm vào bình.

van bom hoi binh ap may loc nuoc ro

Van bơm hơi bình áp máy lọc nước RO

Sau khi chúng ta tìm thấy vị trí của van bơm hơi, cần mở van cho nước trong bình thoát hết ra ngoài rồi mới bơm áp lực vào bình. Có thể dùng bơm tay, bơm hơi,...Nhưng cần lưu ý một điều, không nên bơm cùng một lúc quá nhiều hơi, khi bơm chúng ta nhấp giữ vài giây tầm 3 giây 1 lần bơm là đủ, chúng ta cần bơm từ từ để tránh nổ bình . Và thông thường, áp lực được khuyến nghị phù hợp cho bình áp máy lọc nước là 0.8 cân hơi.

Video cách bơm hơi bình áp máy ro gia đình

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo, cách hoạt động cũng như các bơm bình áp máy lọc nước RO của gia đình mình. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Công ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình

Địa chỉ: 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: 0934.087.100 - 0983.099.105

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok