bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cách lắp phao điện an toàn không bị điện giật

Ngày nay việc dùng bồn chứa nước trên cao được hầu hết người dân sử dụng, để tiện cho việc tự động bơm nước chúng ta hay sử dụng hệ thống phao điện gắn trên bồn nước. Tuy nhiên vấn để về an toàn điện thì hầu hết mọi người từ thợ thi công điện nước đến chủ nhà chưa thật sự có sự quan tâm đúng mức. Chính vì vậy vẫn có những tai nạn chết người do các sự cố liên quan đến công tắc phao điện máy bơm nước gia đình bị rò điện gây ra.

1. Nguyên nhân phao điện nguy hiểm

Sẽ nguy hiểm thế nào nếu một ngày cái phao bơm nước mà chúng ta vẫn dùng bị hở và rò điện thế này?

Đây là kết quả của việc đưa trực tiếp nguồn điện 220V vào tiếp điểm của công tắc phao. Dường như cái bẫy chết người vẫn hoạt động mà không mấy ai quan tâm để ý đến nó. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần đưa dây “Mát” vào phao là sẽ an toàn. Điều này không đúng vì khi máy bơm không chạy thì một trong hai cực của tiếp điểm phao vẫn có điện do được đấu nối tiếp qua cuộn dây trong máy bơm. Nếu có an toàn là chỉ khi phao đóng điện và máy bơm chạy, nhưng thời gian máy bơm chạy so với thời gian máy bơm dừng là rất ít do vậy vẫn rất nguy hiểm.

dien giat tu vong khi sua bon nuoc

Một vụ điện giật thương tâm làm 2 cha con tử vọng xẩy ra tai Hà Nội

dien giat khi sua bon nuoc

Nhiều trường hợp khi sửa bồn nước bị điện giật dẫn đến tử vọng. chính vì thế chung ta không thể xem thường việc sử dụng phao điện.

phao điện rò điện cực kí nguy hiểm

2. Cách khắc phục

Cách khác phục hiện tượng rò điện từ phao điện ra bồn nước chúng ta sử dụng điện áp nhỏ 12VDC hoặc 24VDC để điều khiển phao.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng Rờ Le Trung Gian hay còn gọi là Rờ Le Kiếng để điều khiển đóng mở phao an toàn.

ro le trung gian

Roro le trung gian

Trên Rờ Le Trung gian(Rờ le Kiếng) có các tiếp điểm nguồn là 13 và 14, tiếp điểm 9 và 5 là 1 cặp tiếp điểm thường mở, khi có nguồn cấp vào 13 và 14 các tiếp điểm 9 va 5 thông mạch.

Sơ đồ đấu phao điện an toàn

so do dien dau phao dien an toan

Kết hợp Rờ Le trung gian với khởi động từ để chúng ta điều khiển máy bơm.

a. Cách đấu nối như sau:

  1. Bước 1: Nối nguồn vào L1 và L3 của Khởi động từ, nguồn vào cục biến áp 24VDC.
  2. Bước 2: Dùng 1 dây mồi từ L1 vào A1 của khởi động từ.
  3. Bước 3: 1 đầu dây từ cục nguồn 24V ta nối vào chân 13 của Rờ Le Trung Gian. Đầu còn lại đấu vào phao điện và dây từ phao điện còn lại nối ngược vào chân 14 của Rờ Le Trung Gian.
  4. Bước 4: nối 1 dây từ L3 vào tiếp điểm số 9 của Rờ Le trung gian, tiếp điểm số 5 trên Rờ le trung gian ta nối vào A2 của khởi động từ.
  5. Bước 5: Cuối cùng ta nối nguồn bơm vào T1 và T3 của khởi động từ.

b. Nguyên Lý Hoạt động của sơ đồ mạch như sau:

khi phao đóng điện được cấp vào tiếp điểm 14 và 13 của Rờ Le Trung Gian, sau khi được cấp nguồn điện mạch 9 và 5 thông nhau điện được truyền tư L3 qua 9 qua 5 rồi vào A2 của khởi động từ. Lúc này khởi động từ có điện vào A1 và A2 dẫn đến các mạch L1 thông T1 và L3 thông T3 => Bơm chạy.

Hình ảnh sử dụng mạch điện kết hợp Rờ Le Trung Gian điều khiển phao điện và máy bơm nước.

tủ điện điều khiển máy bơm chống giật

3. Video cách lắp phao điện an toàn với điện thế 24VDC

Tác giả Quốc Đạt
Tin tức liên quan
Hướng dẫn kiểm tra nồng độ ph trong nước

Kiểm tra ph trong nguồn nước ta có thể sử dụng giấy quỳ tím hoặc bút đo PH chuyên dụng để kiểm tra.Dưới dây là những hướng dẫn khi do pH bằng bút đo chuyên dụng

Hướng dẫn làm giàn phun mưa trong bể chứa

Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập chung hướng dẫn công nghệ lọc nước nhiễm sắt ( nhiễm phèn ), khử Mangan, xử lý Asen ( thạch tín ), bằng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.

Video hướng dẫn lắp ráp cột lọc nước cho khách hàng ở tỉnh xa

Để giảm chi phí cho khách hàng ở tỉnh xa, Khi quý khách đặt hàng bên chúng tôi sẽ lắp rắp trước cho quý khách, quý khách về chỉ cần cấp đường nước vào và đường nước ra để sử dụng. Quý khách có thể xem video bên dưới cách lắp ráp. Rắp ráp cực kì đơn giản nha.

Hướng dẫn vận hành auto van F63 và F74

Hướng dẫn vận hành auto van, hệ thống van có loại van cơ và van tự động, van cơ là sài một thời gian ta tiến hành tự gạn van còn van tự động ta chỉ cần sét cài đặt theo thời gian là tới thời gian cài đặt hệ thống tự xúc xả. các chế độ của auto van cũng như van thường là chế độ lọc, chế độ rửa ngược, chế độ hút muối, chế độ xả nước vào thùng muối

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok