bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cách lắp phao điện an toàn không bị điện giật

Ngày nay việc dùng bồn chứa nước trên cao được hầu hết người dân sử dụng, để tiện cho việc tự động bơm nước chúng ta hay sử dụng hệ thống phao điện gắn trên bồn nước. Tuy nhiên vấn để về an toàn điện thì hầu hết mọi người từ thợ thi công điện nước đến chủ nhà chưa thật sự có sự quan tâm đúng mức. Chính vì vậy vẫn có những tai nạn chết người do các sự cố liên quan đến công tắc phao điện máy bơm nước gia đình bị rò điện gây ra.

1. Nguyên nhân phao điện nguy hiểm

Sẽ nguy hiểm thế nào nếu một ngày cái phao bơm nước mà chúng ta vẫn dùng bị hở và rò điện thế này?

Đây là kết quả của việc đưa trực tiếp nguồn điện 220V vào tiếp điểm của công tắc phao. Dường như cái bẫy chết người vẫn hoạt động mà không mấy ai quan tâm để ý đến nó. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần đưa dây “Mát” vào phao là sẽ an toàn. Điều này không đúng vì khi máy bơm không chạy thì một trong hai cực của tiếp điểm phao vẫn có điện do được đấu nối tiếp qua cuộn dây trong máy bơm. Nếu có an toàn là chỉ khi phao đóng điện và máy bơm chạy, nhưng thời gian máy bơm chạy so với thời gian máy bơm dừng là rất ít do vậy vẫn rất nguy hiểm.

dien giat tu vong khi sua bon nuoc

Một vụ điện giật thương tâm làm 2 cha con tử vọng xẩy ra tai Hà Nội

dien giat khi sua bon nuoc

Nhiều trường hợp khi sửa bồn nước bị điện giật dẫn đến tử vọng. chính vì thế chung ta không thể xem thường việc sử dụng phao điện.

phao điện rò điện cực kí nguy hiểm

2. Cách khắc phục

Cách khác phục hiện tượng rò điện từ phao điện ra bồn nước chúng ta sử dụng điện áp nhỏ 12VDC hoặc 24VDC để điều khiển phao.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng Rờ Le Trung Gian hay còn gọi là Rờ Le Kiếng để điều khiển đóng mở phao an toàn.

ro le trung gian

Roro le trung gian

Trên Rờ Le Trung gian(Rờ le Kiếng) có các tiếp điểm nguồn là 13 và 14, tiếp điểm 9 và 5 là 1 cặp tiếp điểm thường mở, khi có nguồn cấp vào 13 và 14 các tiếp điểm 9 va 5 thông mạch.

Sơ đồ đấu phao điện an toàn

so do dien dau phao dien an toan

Kết hợp Rờ Le trung gian với khởi động từ để chúng ta điều khiển máy bơm.

a. Cách đấu nối như sau:

  1. Bước 1: Nối nguồn vào L1 và L3 của Khởi động từ, nguồn vào cục biến áp 24VDC.
  2. Bước 2: Dùng 1 dây mồi từ L1 vào A1 của khởi động từ.
  3. Bước 3: 1 đầu dây từ cục nguồn 24V ta nối vào chân 13 của Rờ Le Trung Gian. Đầu còn lại đấu vào phao điện và dây từ phao điện còn lại nối ngược vào chân 14 của Rờ Le Trung Gian.
  4. Bước 4: nối 1 dây từ L3 vào tiếp điểm số 9 của Rờ Le trung gian, tiếp điểm số 5 trên Rờ le trung gian ta nối vào A2 của khởi động từ.
  5. Bước 5: Cuối cùng ta nối nguồn bơm vào T1 và T3 của khởi động từ.

b. Nguyên Lý Hoạt động của sơ đồ mạch như sau:

khi phao đóng điện được cấp vào tiếp điểm 14 và 13 của Rờ Le Trung Gian, sau khi được cấp nguồn điện mạch 9 và 5 thông nhau điện được truyền tư L3 qua 9 qua 5 rồi vào A2 của khởi động từ. Lúc này khởi động từ có điện vào A1 và A2 dẫn đến các mạch L1 thông T1 và L3 thông T3 => Bơm chạy.

Hình ảnh sử dụng mạch điện kết hợp Rờ Le Trung Gian điều khiển phao điện và máy bơm nước.

tủ điện điều khiển máy bơm chống giật

3. Video cách lắp phao điện an toàn với điện thế 24VDC

Tác giả Quốc Đạt
Tin tức liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách lắp ráp máy nano

Máy lọc nước nano nano geyser đang được nhiều người tin tưởng sử dụng vì chất lượng tốt, hoạt động ổn định, mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn sử dụng

Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản

Nước giếng khoan khi bơm lên có màu vàng, thỉnh thoảng nghe mùi tanh tanh nữa. Để xử lý triệt để tình trang nước giếng khoan như trên thật đơn giản với bể lọc nước tại nhà cực đơn giản, sau đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn các bạn tự làm bể lọc nước

Hướng dẫn sử dụng nguồn nước an toàn

Hiện nay, tình trạng nước ngầm không bị ô nhiễm trầm trọng mà còn bị nhiễm phèn, cặn bẩn,....Do vậy, ngoài việc tự trang bị hệ thống lọc nước giếng khoan cho tổng sinh trong gia đình thì việc sử dụng nguồn nước như thế nào để đảm an toàn cho bạn và gia đình là việc làm cần thiết.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước cho máy lọc nước tại nhà

Thời gian sử dụng lõi lọc tất nhiên lõi lọc sẽ bị dơ do phèn, cặn tạp chất, bùn, đất có trong nguồn nước được giữ lại ở các lõi lọc. Do đó chúng ta cần thay lõi lọc định kỳ để bảo vệ máy của chúng ta hoạt động trơn chu. Việc thay lõi lọc chúng ta có thể kêu dịch vụ nhưng theo tôi chúng ta hoàn toàn có thể mua vệ tự thay để giảm chi phí.

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA