bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nước khoáng là một trong nhiều loại nước phục vụ cho nhu cầu nước cho cơ thể cùng với các loại nước khác như nước tinh khiết, nước suối. Tuy nhiên, Tân Bình thường nhận được những câu hỏi băng khoăng như: nước khoáng là gì? uống nước khoáng có tốt không? hay nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết? Cùng Karofi.com tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Để hiểu rõ hơn về nước khoáng, trước tiên bạn nên biết chất khoáng là gì?

1. Chất khoáng là gì?

Khoáng chất là các chất vô cơ được tìm thấy trong tầng trái đất, trái ngược với các chất hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Khoáng chất vô cơ có thể được tìm thấy trong nước máy đến từ núi, sông, nước ngầm, tầng ngậm nước và một số nước đóng chai nhưng ít hơn trong nước mưa.

Cũng giống như vitamin, khoáng chất giúp cơ thể bạn phát triển và khỏe mạnh. Cơ thể sử dụng các khoáng chất để thực hiện nhiều chức năng khác nhau - từ xây dựng xương chắc khỏe đến truyền xung thần kinh. Một số khoáng chất thậm chí được sử dụng để tạo ra hormone hoặc duy trì nhịp tim bình thường.

Có những loại khoáng chất tốt như canxi, magiê hoặc kali và khoáng chất không tốt cho sức khỏe như chì, asen và bari.

2. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng, chứa một lượng lớn khoáng chất hoặc khí hòa tan. Nước khoáng từ suối tự nhiên thường có hàm lượng canxi cacbonat, magiê sunfat, kali và natri sunfat cao. Thay vì đến từ nước mưa hoặc hồ chứa, nước khoáng có nguồn gốc từ các mạch nước ngầm, chảy qua nhiều tầng địa chất trong nhiều năm, trở nên tinh khiết và tiếp nhận thêm các phân tử khác nhau. Nước được coi là nước khoáng khi nó đạt đến một tỷ lệ khoáng chất nhất định trong nước.

Hàm lượng khoáng chất của cả nước khoáng thiên nhiên và nhân tạo rất khác nhau, và trong một số trường hợp, nó có thể ít hơn nước máy thông thường.

3. Các khoáng chất có trong nước khoáng là gì?

Các khoáng chất thường thấy nhất trong loại nước này là canxi, magiê, natri và bicarbonate, nhưng kali, sắt, liti và silica cũng thường xuất hiện với nồng độ thay đổi tùy theo nguồn. Tất cả các khoáng chất này có lợi lợi ích nhất định trong cơ thể.

Canxi, Clo, Photpho, Magiê, Kali, Natri, Lưu huỳnh: là một số các chất khoáng chất đa lượng cần thiết để thực hiện các chức năng cơ thể như tổng hợp protein, tạo xương, hình thành sụn, vv. 

Canxi không chỉ giúp xương và răng chắc khỏe mà còn giúp phát triển cơ bắp và hệ thần kinh trung ương. Magiê là một chất quan trọng cho hệ thống thần kinh và co thắt cơ bắp. Natri cũng đóng một phần giúp điều chỉnh mức nước của cơ thể. Bicarbonate đóng vai trò trung gian trong việc duy trì cân bằng pH phù hợp trong cơ thể bạn. 

Bên cạnh đó, các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho một số chức năng sinh học như tổng hợp hormone, sản xuất enzyme, ngăn ngừa sâu răng, v.v như: Coban, Crom, Đồng, Iodium, Flo. Một sự cân bằng các khoáng chất trong nước bạn uống là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, vì mỗi chất dinh dưỡng này hỗ trợ các chức năng cơ thể quan trọng, ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể.

Trên thực tế, trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp từ rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp hay các hiện tượng thời tiết như bão lũ và việc sử dụng tràn lan các loại thuốc bảo vệ thực vật thì các nguồn nước ngầm hiện nay có thể là một nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu không được xử lý đúng cách.

nước khoáng là gì

4. Các lợi ích sức khỏe từ nước khoáng

4.1 Hỗ trợ sức khỏe xương

Việc hấp thụ đủ canxi là rất quan trọng đối với sự phát triển và duy trì sức khỏe của xương khớp ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Ngoài canxi, bicarbonate và magiê là hai loại hợp chất có trong nước khoáng có thể hỗ trợ xương chắc khỏe.

Nước khoáng đã được chứng minh là một nguồn canxi tốt. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể con người có thể hấp thụ canxi từ nước khoáng một cách hiệu quả, thậm chí là tốt hơn so với canxi đến từ sữa.

Một nghiên cứu ở 255 phụ nữ mãn kinh cho thấy những người thường xuyên uống nước khoáng giàu canxi có mật độ xương cao hơn đáng kể so với những người uống nước có hàm lượng canxi thấp.

4.2 Giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy rằng việc thiếu hụt canxi và magiê trong cơ thể là nguyên nhân góp phần gây ra huyết áp cao dẫn đến tăng tỷ lệ mắc bệnh tim. Một nghiên mới đã chứng minh sự liên hệ giữa việc uống nước khoáng có chứa nhiều magie và canxi và sự suy giảm chỉ số huyết áp một cách đáng kể.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 70 người trưởng thành bị huyết áp cao cho thấy việc uống ít nhất 1 lít nước khoáng thiên nhiên mỗi ngày làm giảm đáng kể chỉ số huyết áp. Tuy nhiên, một đánh giá của 20 nghiên cứu về tác dụng của nước khoáng đối lên chỉ số huyết áp cho thấy kết quả không nhất quán. Do đó, cần nhiều nghiên cứu y học hơn để chứng minh mối quan hệ giữa việc bổ sung nước khoáng và chỉ số huyết áp.

Lượng canxi trong nước khoáng giúp giảm huyết áp khá tốt.

4.3 Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nước khoáng có ga được cho rằng có khả năng bảo vệ và ngăn ngừa bệnh tim.

Hai nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh cho thấy việc uống từ 0,5 cho đến 1 lít nước khoáng có ga mỗi ngày làm giảm đáng kể nồng độ triglyceride và cholesterol xấu LDL, đồng thời tăng mức cholesterol tốt HDL.

Một nghiên cứu khác cho thấy mối liên hệ giữa việc tăng cường hấp thụ Magie và sự suy giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Vì vậy, hàm lượng Magie trong nước khoáng có ga có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, các nghiên cứu dài hạn hơn là cần thiết để xác định được tác dụng của việc uống nước khoáng đến sức khỏe của tim.

4.4 Cải thiện tình trạng táo bón

Nước khoáng giàu magiê cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng magiê có tác dụng điều hòa lượng nước vào ruột giúp thư giãn cơ ruột. Từ đó làm cho phân mềm hơn và dễ dàng đào thải hơn. Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 106 người bị táo bón cho thấy uống 500ml nước khoáng giàu magie và sulfat mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể tần suất đi đại tiện và chất lượng của phân.

Điều đó nói rằng, việc đảm bảo lượng chất lỏng đầy đủ cho cơ thể đã được chứng minh là có khả năng cải thiện tiêu hóa và giúp duy trì nhu động ruột đều đặn.

nước khoáng

Nước khoáng

5. Một số mặt trái của nước khoáng

Mặc dù uống nước khoáng được coi là an toàn đối với hầu hết người sử dụng, một số nhãn hiệu hiệu nướng khoáng có thể chứa hàm lượng natri cao, không phù hợp với những người cần chế độ ăn ít natri. Ngoài ra, có tồn tại một số câu hỏi về hàm lượng vi nhựa của nước khoáng đóng chai.

Mặc dù các ảnh hưởng của vi nhựa lên tình trạng sức khỏe lâu dài vẫn chưa được chứng minh và đưa ra kết luận phổ biến, các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy những vi nhựa này có thể tích tụ trong cơ thể và làm tăng tình trạng viêm.

Cuối cùng, nước khoáng có ga có tính axit hơn nước thường và việc tiếp xúc với axit này thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu lên chất lượng men răng.

Post: lọc phèn - Date post: 01-12-2020

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   489  
Tin tức liên quan
Trưởng thành là gì? làm gì để trở thành một người trưởng thành

Trưởng thành là gì? làm gì để trở thành một người trưởng thành. Muốn trưởng thành thực sự thì phải làm được 3 việc quan trọng này: Không liên quan tới tuổi tác, tất cả thuộc về nhận thức và bản lĩnh của bạn

Ô nhiễm môi trường nước ở VIệt Nam, nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay, ô nhiễm môi trường nước là vấn đề báo động trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam ngày càng nghiêm trọng hơn. Vậy ô nhiễm môi trường nước là gì? nguyên nhân gây ra và cách khắc phục?. Cùng công ty Tân Bình tìm hiểu rỏ hơn qua bài viết này.

Hiện nay sử dụng nước giếng khoan có an toàn không?

Hiện nay sử dụng nước giếng khoan không những phổ biến ở nông thôn mà còn ở các thành thị lớn sử dụng để sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn gốc và chất lượng nguồn nước giếng khoan như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi cho nhiều người sử dụng. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu rỏ hơn về nguồn gốc và cách xử lý nước giếng khoan sinh hoạt trong gia đình.

MÀNG LỌC RO DOW FILMTEC ĐỔI TÊN THÀNH DUPONT FILMTEC

MÀNG LỌC RO DOW FILMTEC ĐỔI TÊN THÀNH DUPONT FILMTEC. Thông tin mới nhất từ thương hiệu DOW thì Màng lọc RO DOW Filmtec CHÍNH THỨC đổi tên thành DUPONT Fimtec và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24 tháng 06 năm 2020

Máy lọc nước khủng ra vùng lũ Quảng Bình

Một xe tải loại lớn chở theo hai máy lọc nước vượt hơn một ngàn cây số từ TP.HCM đã về đến Lệ Thủy (Quảng Bình) để giúp dân vùng lũ lọc nước sông thành nước sạch sinh hoạt.

Tiền mất tật mang khi mua máy lọc nước tại nhà

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện một số đối tượng lạ mặt mang danh nghĩa nhân viên tiếp thị vào tận nhà các hộ dân để bán máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc cao dùng cho ăn uống với mức giá khuyến mãi. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân cùng những lời giới thiệu về chức năng máy lọc nước và các chính sách ưu đãi, các đối tượng đã khiến nhiều người dễ dàng sập bẫy do thiếu hiểu biết và mất cảnh giác.

Xếp hàng chờ xin nước ngọt ở miền Tây

Nước máy lẫn nước sông đều mặn chát, người dân ở Tiền Giang, Bến Tre hàng ngày sống nhờ vào những can nước xin từ điểm cấp miễn phí.

Miền Tây, hạn mặn xâm nhập ngày càng dữ dội

Người thì thiếu nước sinh hoạt, hàng ngàn công lúa thiếu nước tưới tiêu,đất đai khô cằn, hạn mặn đang bùa vây các tỉnh Miền Tây khiến người nông dân điêu đứng.

logo footer
0983 099 105
0934 087 100
Công Ty TNHH TM Tân Bình
Địa chỉ: 116 Quốc lộ 22 (Đối diện bến xe An Sương), P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
MST: 0311528882
Email: info@locnuoctanbinh.com