bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Tác hại của tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại là một loại bức xạ điện từ, một tần số liên tục được tạo ra khi các nguyên tử hấp thụ và sau đó giải phóng năng lượng. Tia hồng ngoại có bước sóng từ 700 nm đến 1 mm. Trong cuộc sống, tia hồng ngoại được ứng dụng sử dụng trong nhiều ngành nghề tuy nhiên tia hồng ngoại cũng gây ra nhiều bệnh lí cho con người nếu tiếp xúc trực tiếp. 

Tác hại của tia hồng ngoại đến sức khỏe con người

Trong cuộc sống hàng ngày, tia hồng ngoại gây ra cho con người rất nhiều bệnh lí, nếu không phát hiện và kịp thời cứu chữa thì sẽ nguy hiểm đến tính mạn con người. Cụ thể như:

- Bệnh về mắt: khi mắt tiếp xúc trực tiếp với tia hồng ngoại sẽ làm đục giác mạc, viêm giác mạc, đục nhân mắt, gây hỏng giác mạc, làm khô mắt,...

tac hai cua tia hong ngoai

- Các bệnh về da thường gặp là tăng sắc tố, ban đỏ da, làm tổn thương da,...

tac hai cua tia hong ngoai

-  Ngoài ra, một số trường hợp bị viêm xoang, viêm họng hay viêm mũi,.. cùng là do tác hại của tia hồng ngoại gây ra.

- Thường xuyên tiếp với tia hồng ngoại, ở nữ giới sẽ bị tàn phá nhan sắc, ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

- Nếu điều kiện khí hậu không tốt, tia hồng ngoại sê gây stress nhiệt cho con người.

tac hai cua tia hong ngoai

Một số cách phòng tránh tia hồng ngoại

Để bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại, khi ra nắng mọi người phải mặc quần áo dài, đội mũ rộng vành, đeo kính râm. Đồng thời, để tránh tác hại của tia hồng ngoại chúng ta thường xuyên dùng kem chống nắng, dù di chuyển bằng ô tô. Hạn chế tiếp xúc lâu với ánh nắng và những đặc biệt vào thời điểm mà nhiều ánh nắng nhất trong ngày (từ 10-16h).

Việc bổ sung các dưỡng chất chống nắng từ bên trong đều đặn mỗi ngày là điều cần thiết để bảo vệ da trong suốt 24 giờ khỏi bức xạ mặt trời, bức xạ máy tính, điện thoại,… 

Người lao động tiếp xúc gần nguồn bức xạ hồng ngoại phải luôn mặc bảo hộ lao động như: mặc quần áo bằng sợi bông (cotton), khi hàn điện hay hàn bằng khí đất đèn thì đeo kính lọc , người quan sát lò nóng chảy dùng thêm kính hấp thụ nhiệt. Tác hại của tia hồng ngoại rất nghiêm trọng, do dó mọi người cần phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Tia hồng ngoại là gì?

Năm 1800, Nhà thiên văn học người Anh William Herschel đã phát hiện ra tia hồng ngoại.Trong một thí nghiệm để đo sự chênh lệch nhiệt độ giữa các màu trong quang phổ nhìn thấy được, ông đã đặt nhiệt kế vào đường đi của ánh sáng trong mỗi màu của quang phổ nhìn thấy được. Ông quan sát thấy sự gia tăng nhiệt độ từ màu xanh sang màu đỏ. Và đã tìm thấy phép đo nhiệt độ thậm chí còn ấm hơn ngay ngoài đầu đỏ của quang phổ nhìn thấy được.

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok