bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan hiện nay

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan hiện nay cập nhật năm 2021

Như đã nói, nguồn nước giếng hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trong. Do nhiều nguyên nhân khác nhau.

+ Ý thức người dân còn kém: Vứt rác bừa bãi; chất thải sinh hoạt;

+ Các công ty xí nghiệp hoạt động xả thải ra môi trường,các hoạt động khai thác khoáng sản; chất thải từ các hoạt động sản xuất của nhà máy, khu công nghiệp; ảnh hưởng của mưa bão, thiên tai… Cùng điểm qua một vài hiện tượng ô nhiễm của nước giếng thường gặp phải.

I. Nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Nguồn Nước nhiễm phèn thường được cấu tạo từ một hoặc nhiều các kim loại sau như sắt, nhôm hay mangan… kết hợp với gốc sunfat có trong các nguồn nước ô nhiễm. Ngoài ra, đặc điểm thổ nhưỡng từng vùng cũng ảnh hưởng đến tính chất nhiễm phèn của nước, khu vực Hcm hay các vùng lân cận hay bị tình trạng phèn sắt và mangan. Ở các khu vực như Đồng bằng sông Cửu Long, hàm lượng phèn trong nước thường ở mức rất cao.

nuoc-nhiem-phen

Nước nhiễm phèn

Nước giếng khoan là một trong những nguồn nước thường xuyên bị nhiễm phèn. Ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng cảm quan thông qua màu sắc vàng đục và mùi tanh hôi của nước. Đặc biệt, nếu nước nhiễm phèn được chứa trong các bể. Ta sẽ thường xuyên bắt gặp hiện tượng kết tủa màu nâu đỏ trong bể chứa. Dù vậy, lọc nước giếng khoan nhiễm phèn dùng cho sinh hoạt không quá khó. Nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm “đối phó” với nước giếng nhiễm phèn.

Xem thêm: Cách xử lý nước nhiễm phèn sắt

II. Nước giếng khoan bị nhiễm mặn

Mấy năm gần đây tình trang xâm nhập mặn xâm nhập khu vực miển tây gây ảnh hưởng nặng nề đồi với người dân nơi đây. Đúng với cái tên của nó, nước nhiễm mặn là do hàm lượng muối trong nước quá cao, điển hình nhất là NaCl. Và tất nhiên, nước nhiễm mặn hoàn toàn có thể nhận biết qua vị giác.

máy lọc nước mặn

Máy lọc nước mặn thông dụng hiện nay

Những năm qua, các hộ gia đình chuyên trồng cây giống, đặc biệt là cây sầu riêng, ổi ở miền Tây đã gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề. Do các loại cây này không phát triển được trong điều kiện nước nhiễm mặn. Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động trồng trọt. Nước nhiễm mặn còn gây ra nhiều căn bệnh về gan, thận,...

Xử lý nguồn nước mặn chúng ta có dòng máy lọc nước mặn chuyên dụng để lọc mặn hiện nay. máy lọc mặn có nhiều công suất khác nhau.

III. Nước giếng bị nhiễm kim loại nặng

Sắt (Fe), Mangan (Mn), Asen (As), Chì (Pb), Crom (Cr), Cadimi (Cd), Thủy ngân (Hg), Kẽm (Zn), Đồng (Cu)… là các kim loại nặng thường thấy khi phân tích mẫu nước giếng khoan. Các thành phần này cũng thường đến từ các chất thải, nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp… Kim loại nặng trong nước là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Như: thay đổi cấu trúc gen, tổn thương não, quái thai, rối loạn tim mạch, ung thư…

IV. Nước giếng khoan bị nhiễm dầu nhớt và các hóa chất

Nước giếng khoan bị nhiễm dầu nhớt, hóa chất rất dễ nhận biết. Khi nước tiếp xúc với không khí trong một thời gian sẽ có màu vàng. Màu của nước thay đổi từ trong sang vàng do các cặn xuất hiện dưới đáy nước. Trong trường hợp bị nhiễm phèn, nước có màu đỏ nâu hoặc vàng và nồng nặc mùi tanh. tình trạng là trên mặt nước xuất hiện váng mỡ, dầu nhớt nổi lên làm bóng mặt nước. Dùng tay tiếp xúc với nước thì thấy phần dầu nhớt có màu đen. Chỉ cần cảm nhận bằng cảm quan là ta đã hình dung được tác hại của nguồn nước ô nhiễm này mang lại. Tốt nhất, nên tìm cách lọc nước giếng khoan bị nhiễm dầu nhớt, hóa chất trước khi quá muộn.

nguon-nuoc-nhiem-dau

Nước nhiễm dầu nhớt

dùng thuốc bảo vệ thực vật vô tội va cũng là nguyên nhân làm nước bị ô nhiểm hóa chất

dùng thuốc bảo vệ thực vật vô tội va cũng là nguyên nhân làm nước bị ô nhiểm hóa chất

V. Nước giếng khoan nhiểm sắt, màu vàng đục mùi tanh

Đây là hiện tượng dễ bắt gặp nhất đối với nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm. Sở dĩ nước cò màu vàng đục và tanh hôi là do trong nước chứa nhiều sắt hàm lượng sắt tiêu chuẩn cho phép hiện này là dưới 0.3mg/l . Sắt và mangan xuất hiện trong nước là do nước giếng khoan được khai thác từ các mạch nước ngầm. Trong khi đó, mạch nước ngầm ngày nay đang bị nhiễm nhiều chất thải từ các khu công nghiệp, hóa chất độc hại  Khiến nước giếng bẩn, màu vàng đục, có mùi tanh, hôi.

VI. Nước giếng bị nhiễm vi sinh khuẩn độc hại

Không chỉ nước giếng mà gần như tất cả các nguồn nước hiện nay đều chứa nhiều vi khuẩn, vi sinh vật. Bởi chỉ cần trong nước có cặn bẩn, tạp chất… đã là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn này sinh sôi. Các vi khuẩn thường gặp trong nước là E.coli, Coiliform… Bằng mắt thường ta không thể nhìn thấy được các loại vi khuẩn này. Điều đó đồng nghĩa với việc, không phải nước trong là nước sạch. Cần tiến hành các biện pháp khử khuẩn cho nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nước nhiễm khuẩn thường gây ra bệnh vể tiêu hóa.

VII.Tác hại của việc uống nguồn nước bị ô nhiễm

Nước là thành phần thiết yếu của cơ thể sống. Do đó, nước khi dung nạp vào cơ thể phải là nguồn nước sạch, chất lượng, không chứa các thành phần độc hại. Sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm thường xuyên sẽ dễ mắc phải các căn bệnh: dị ứng da, nổi mẩn đỏ, thận gan, tiêu hóa… Nghiêm trọng hơn, nếu trong nước chứa các hóa chất, độc tố kim loại nặng, đặc biệt là asen, nitrit, nitrat… Sẽ dễ gây ra các căn bệnh nan y liên quan đến ung thư, thần kinh, sinh sản…

Không những ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nước ô nhiễm còn gây ra nhiều tác hại khác cho đồ dùng trong gia đình. Như đồ nhà bếp bị đóng vôi cặn, đường ống nước bị gỉ sét… Ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây trồng, vật nuôi…Tóm lại, nước không những quan trọng đối với cơ thể của chúng ta , mà còn là một phần tất yếu của cuộc sống. Vì thế nguồn nước sạch cực kỳ quan trong trong cuộc sống  hiện nay, chúng cần có các hệ thống xử lý nước giếng khoan để đảm bảo nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe của chúng ta

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Nước giếng khoan ẩn họa không lường

Thói quen dùng nước giếng khoan, nước ngầm chưa qua xử lý để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt... đã và đang ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trước mắt và lâu dài của người dân sử dụng.

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Nguồn nước ngầm giếng khoan hiện nay bị phèn khá nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị vệ sinh và sức khỏ người sử dụng chính vì thế để xử lý triệt để nguồn nước phèn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Công ty Tân Bình xin hướng dẫn một số cách xử lý phèn cực đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà

Tạp chất thường thấy trong nguồn nước giếng khoan

Nước giếng là loại nước được lấy từ sâu trong lòng đất bằng phương pháp đào hay khoan chính vì thế tuỳ theo vị trí địa lý, độ sâu, vùng miền lãnh thổ mà nước giếng khoan có những tạp chất khác nhau trong nguồn nước

Xử lý nước giếng khoan bị đục

Tình trạng nguồn nước bị đục chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta. Trong nước có chứa các chất vô cơ không hòa tan hoặc hữu cơ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những chất này có thể gây nguy hiểm khó lường đến sức khỏe cũng như các thiết bị gia đình.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA