bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hiện nay sử dụng nước giếng khoan không những phổ biến ở nông thôn mà còn ở các thành thị lớn sử dụng để sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn gốc và chất lượng nguồn nước giếng khoan như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi cho nhiều người sử dụng. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu rỏ hơn về nguồn gốc và cách xử lý nước giếng khoan sinh hoạt trong gia đình.

nuoc gieng khoan

Nước giếng khoan

1. Nguồn gốc của nguồn nước giếng khoan.

Nước giếng khoan là nguồn nước có nguồn gốc từ nguồn nước ngầm. Do nước mưa, nước mặt trong sông, hồ, đầm lầy,... ngấm xuống các tầng đất đá bên dưới giúp hình thành nên nước ngầm.

Khi nước ngấm sâu xuống lòng đất, nước sẽ nằm ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào độ sâu khác nhau, được gọi là tầng ngậm nước.

2. Chất lượng nước giếng khoan hiện nay.

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng nước giếng khoan. Có nhiều ý kiến cho rằng sử dụng nước giếng khoan sạch, an toàn hơn nguồn nước máy. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Theo các chuyên gia nguyên cứu cho thấy chất lượng nguồn nước giếng khoan phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhau. Bởi mỗi khu vực sẽ có nguồn nước khác nhau và chất lượng nước khác nhau. Độ sâu của nguồn nước giếng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước. Nước có nguồn gốc từ các tầng ngậm nước sâu hơn, thường có chất lượng cao hơn nước từ các tầng chứa nước nông. Ngoài độ sâu thì yếu tố địa chất của từng vùng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chát lượng nước, vidu khu vực đồng bằng hay bị tình trạng nhiễm sắt mangan, vùng núi cao hay bị tình trang nhiễm đá vôi.

3. Sử dụng nước giếng khoan có an toàn không?

Nước giếng khoan được khai thác từ nguồn nước sâu trong lòng đất, là nguồn tài nguyên quý giá hiện nay. Tuy nhiên, nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm bởi các quá trình tự nhiên và các hoạt động của con người như xã rác bừa bãi, thuốc hóa học,..  theo nguồn nước mưa, sông,.. ngấm xuống mạch nước ngầm.

Do đó, người sử dụng nên kiểm tra quanh khu vực giếng khoan mình có bị ô nhiễm không. Hay kĩ hơn có thể mang mẫu nước giếng khoan đến các trung tâm để xét nghiệm.

Không nên sử dụng nước giếng khoan để uống, chuẩn bị thức ăn hoặc nấu ăn nếu chưa được kiểm tra và xử lý. Đối với nước giếng khoan chúng ta nên dùng để sinh hoạt, ăn uống thì cần gắn máy lọc nước hoặc có kiểm tra mẫu nước tại các trung tâm uy tín rồi mới được ăn uống.

4. Cách xử lý nước giếng khoan.

Thông thường nước giếng khoan không cần xử lý nếu:

+ Có độ pH > 6.5

+ Không màu và không mùi

+ Chỉ nên được sử dụng để tưới vườn, rửa xe và xả bồn cầu

Chúng ta cần xử lý nước giếng khoan khi:

+ Nguồn nước giếng có độ pH thấp (nước axit, pH<6.5)

+ Mùi vị lạ khác thường trong nước, mùi hóa chất, nước thải, xăng

+ Cây chết hoặc héo

+ Sử dụng nước giếng để sinh hoạt, tắm giặt, nấu ăn hàng ngày

Phương pháp xử lý nước giếng khoan:

4.1 Làm bể lọc nước giếng khoan

4.2 Phương pháp dùng tro bếp khử phèn

4.3 Sử dụng trụ lọc để xử lý nước giếng khoan.

Để hiểu rỏ hơn về từng phương pháp xử lý nước giếng khoan, quý khách liên hệ hotline của công ty Tân Bình - 0934.087.100 để được tư vấn miễn phí.

Hoặc xem chi tiết ở bài viết này: Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Post: lọc phèn - Date post: 01-12-2020

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   485  
Tin tức liên quan
MÀNG LỌC RO DOW FILMTEC ĐỔI TÊN THÀNH DUPONT FILMTEC

MÀNG LỌC RO DOW FILMTEC ĐỔI TÊN THÀNH DUPONT FILMTEC. Thông tin mới nhất từ thương hiệu DOW thì Màng lọc RO DOW Filmtec CHÍNH THỨC đổi tên thành DUPONT Fimtec và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24 tháng 06 năm 2020

Máy lọc nước khủng ra vùng lũ Quảng Bình

Một xe tải loại lớn chở theo hai máy lọc nước vượt hơn một ngàn cây số từ TP.HCM đã về đến Lệ Thủy (Quảng Bình) để giúp dân vùng lũ lọc nước sông thành nước sạch sinh hoạt.

Tiền mất tật mang khi mua máy lọc nước tại nhà

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện một số đối tượng lạ mặt mang danh nghĩa nhân viên tiếp thị vào tận nhà các hộ dân để bán máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc cao dùng cho ăn uống với mức giá khuyến mãi. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân cùng những lời giới thiệu về chức năng máy lọc nước và các chính sách ưu đãi, các đối tượng đã khiến nhiều người dễ dàng sập bẫy do thiếu hiểu biết và mất cảnh giác.

Xếp hàng chờ xin nước ngọt ở miền Tây

Nước máy lẫn nước sông đều mặn chát, người dân ở Tiền Giang, Bến Tre hàng ngày sống nhờ vào những can nước xin từ điểm cấp miễn phí.

Miền Tây, hạn mặn xâm nhập ngày càng dữ dội

Người thì thiếu nước sinh hoạt, hàng ngàn công lúa thiếu nước tưới tiêu,đất đai khô cằn, hạn mặn đang bùa vây các tỉnh Miền Tây khiến người nông dân điêu đứng.

Nước ngọt mặn như muối ở miền tây

Người dân miền sông nước Tây Nam Bộ phải đi xa mua nước ngọt với mức giá hoảng hồn, có nơi đến 150.000-200.000 đồng/m3, mức giá cao gấp hàng chục lần so với giá nước sinh hoạt ở đô thị.

Túi nước 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

Một công ty tại HCM đã thiết kế túi nước với dung tích chứa khoảng 10- 15m3 nước ngọt dự trữ để cho các vùng bị mặn xâm lấn sử dụng. thiết kế lần đầu tiên xuất hiện được nhiều nông dân Bến Tre quan tâm đặt mua

Ống dẫn nước sạch nổ tung vỉa hè ở Đắk Lắk

Ống dẫn nước sạch nổ tung vỉa hè ở Đắk Lắk, khoảng 0h28 đêm qua, lề đường trước số nhà 107 - 109, đường Ama Khê bất ngờ động đậy. Sau đó thì những viên gạch lát vỉa hè rung chuyển rồi nổ tung

logo footer
0983 099 105
0934 087 100
Công Ty TNHH TM Tân Bình
Địa chỉ: 116 Quốc lộ 22 (Đối diện bến xe An Sương), P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
MST: 0311528882
Email: info@locnuoctanbinh.com