bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hiện nay sử dụng nước giếng khoan có an toàn không?

Hiện nay sử dụng nước giếng khoan không những phổ biến ở nông thôn mà còn ở các thành thị lớn sử dụng để sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn gốc và chất lượng nguồn nước giếng khoan như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi cho nhiều người sử dụng. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu rỏ hơn về nguồn gốc và cách xử lý nước giếng khoan sinh hoạt trong gia đình.

nuoc gieng khoan

Nước giếng khoan

1. Nguồn gốc của nguồn nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước có nguồn gốc từ nguồn nước ngầm. Do nước mưa, nước mặt trong sông, hồ, đầm lầy,... ngấm xuống các tầng đất đá bên dưới giúp hình thành nên nước ngầm.

Khi nước ngấm sâu xuống lòng đất, nước sẽ nằm ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào độ sâu khác nhau, được gọi là tầng ngậm nước.

2. Chất lượng nước giếng khoan hiện nay

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng nước giếng khoan. Có nhiều ý kiến cho rằng sử dụng nước giếng khoan sạch, an toàn hơn nguồn nước máy. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Theo các chuyên gia nguyên cứu cho thấy chất lượng nguồn nước giếng khoan phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhau. Bởi mỗi khu vực sẽ có nguồn nước khác nhau và chất lượng nước khác nhau. Độ sâu của nguồn nước giếng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước. Nước có nguồn gốc từ các tầng ngậm nước sâu hơn, thường có chất lượng cao hơn nước từ các tầng chứa nước nông. Ngoài độ sâu thì yếu tố địa chất của từng vùng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chát lượng nước, vidu khu vực đồng bằng hay bị tình trạng nhiễm sắt mangan, vùng núi cao hay bị tình trang nhiễm đá vôi.

3. Sử dụng nước giếng khoan có an toàn không?

Nước giếng khoan được khai thác từ nguồn nước sâu trong lòng đất, là nguồn tài nguyên quý giá hiện nay. Tuy nhiên, nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm bởi các quá trình tự nhiên và các hoạt động của con người như xã rác bừa bãi, thuốc hóa học,..  theo nguồn nước mưa, sông,.. ngấm xuống mạch nước ngầm.

Do đó, người sử dụng nên kiểm tra quanh khu vực giếng khoan mình có bị ô nhiễm không. Hay kĩ hơn có thể mang mẫu nước giếng khoan đến các trung tâm để xét nghiệm.

Không nên sử dụng nước giếng khoan để uống, chuẩn bị thức ăn hoặc nấu ăn nếu chưa được kiểm tra và xử lý. Đối với nước giếng khoan chúng ta nên dùng để sinh hoạt, ăn uống thì cần gắn máy lọc nước hoặc có kiểm tra mẫu nước tại các trung tâm uy tín rồi mới được ăn uống.

4. Cách xử lý nước giếng khoan

Thông thường nước giếng khoan không cần xử lý nếu:

+ Có độ pH > 6.5

+ Không màu và không mùi

+ Chỉ nên được sử dụng để tưới vườn, rửa xe và xả bồn cầu

Chúng ta cần xử lý nước giếng khoan khi:

+ Nguồn nước giếng có độ pH thấp (nước axit, pH<6.5)

+ Mùi vị lạ khác thường trong nước, mùi hóa chất, nước thải, xăng

+ Cây chết hoặc héo

+ Sử dụng nước giếng để sinh hoạt, tắm giặt, nấu ăn hàng ngày

Phương pháp xử lý nước giếng khoan:

+ Làm bể lọc nước giếng khoan

+ Phương pháp dùng tro bếp khử phèn

+ Sử dụng trụ lọc để xử lý nước giếng khoan.

Để hiểu rỏ hơn về từng phương pháp xử lý nước giếng khoan, quý khách liên hệ hotline của công ty Tân Bình - 0934.087.100 để được tư vấn miễn phí.

Hoặc xem chi tiết ở bài viết này: Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Cách khắc phục lỗi cột lọc nước giếng khoan không ra nước

Cột lọc nước giếng khoan không ra nước là tình trạng khá phổ biến, trong quá trình sử dụng đột ngột một ngày đẹp trời cột lọc nước giếng khoan nhà mình dở chứng không ra nước. vậy xử lý sao với tình trạng này đây? sau đây chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng xử lý nhanh tình trang cột lọc không ra nước

Cách lọc nước giếng bị nhiễm phèn

Nước rất quan trong trong cuộc sống của chúng ta, chung ta phải sử dụng chúng hàng ngày, nếu nguồn nước không sạch sẽ ảnh hưởng đáng kể tới cuộc sông. vì thế chung tôi giới thiệu cho các bạn cách xử lý nước phèn đơn giản bằng cách làm hệ thống lọc thô.

Cách xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh hiệu quả

Một trong những thắc mắc nhiều người vẫn thường hỏi liệu dùng nước giếng khoan nuôi cá cảnh được không? Hôm nay mình tổng hợp các kiến thức và gom lại cách Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh cho các bạn tham khảo.

Xử lý nước giếng khoan bị đục

Tình trạng nguồn nước bị đục chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta. Trong nước có chứa các chất vô cơ không hòa tan hoặc hữu cơ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những chất này có thể gây nguy hiểm khó lường đến sức khỏe cũng như các thiết bị gia đình.

Sản phẩm liên quan
Tìm nhanh các chủ đề chính

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12