bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hướng dẫn cách khoan giếng bằng tay đơn giản

Việc cung cấp nước bởi các nhà máy nước sạch hiện nay là rất tốt, tuy nhiên, các mùa nắng nóng Tình trạng mất nước vẫn thường xuyên xảy ra khiến các gia đình vẫn phải trang bị cho nhà mình một giếng khoan để phục vụ nước sinh hoạt hàng ngày cho gia đình mình.

Bạn cần hướng dẫn khoan giếng bằng tay vì chưa biết cách khoan giếng bằng tay như thế nào? Để biết cách cách khoan giếng nước thủ công đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả nhất. Đảm bảo khoan đúng mạch nước ngầm, giúp cung cấp nguồn nước dồi dào cho sinh hoạt và nhu cầu sử dụng.

Cách khoan giếng nước bằng tay hay khoan giếng nước thủ công chính là phương pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí khoan giếng và đảm bảo nguồn nước dồi dào, đặc biệt ở các thành phố đất chật người đông như hiện nay.

1. Lựa chọn vị trí khoan giếng

Tùy thuộc vào loại giếng khoan công nghiệp hay cho hộ gia đình sử dụng. Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng, lượng nước sử dụng, điều kiện địa chất thủy văn, kết cấu hạ tầng bằng cách sử dụng máy khoan địa chất để có kết quả chính xác. 

khoan gieng thu cong

Khoan giếng

Tuy nhiên, nếu bạn khoan giếng bằng phương pháp thủ công bằng tay bạn có thể thăm dò các giếng khoan gần khu vực đó để kiểm tra khi không có các thiết bị máy khoan địa chất.

Khoan giếng bằng tay cho gia đình bạn chỉ nên khoan hố khoan với đường kính khoảng 60mm và tiêu chuẩn cho khoảng cách giữa 2 giếng là 200m đến 250m. Lưu ý khi khoan giếng thủ công bằng tay phục vị sinh hoạt là bạn nên lựa chọn vị trí sạch sẽ, tránh khoan trong khoảng 10m khu chuồng trại, cầu tiêu.

Nếu bạn khoan giếng phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp, đường kính mỗi hố khoan tương tự so với khoan giếng phục vụ sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 giếng là 350m. Chọn vị trí khoan ở vùng thấp, có tầng chứa nước lớn. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết các kỹ thuật khoan giếng trước khi khoan để tiết kiệm tối đa chi phí và công sức

2. Hướng dẫn khoan giếng thủ công bằng tay thật đơn giản

Tùy vời địa tầng của từng khu vực mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khoan phù hợp. Tuy nhiên, một giếng khoan bao gồm:

- Miệng giếng

- Thân giếng hay ống vách bằng chất liệu thép hoặc ống nhựa có chiều dài khoảng 6-8m. Nhằm chống nguồn nước bẩn xâm nhập và khả năng hạn chế tốt nhất nguy cơ sạt lở giếng.

- Bộ phận thu nước hay ống lọc nước. Như tê gọi của nó có nhiệm vụ là thu nước, có chiều dài khoảng 2m.

- Ống lắng có chiều dài khoảng 1-1,5m có nhiệm vụ để lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng.

khoan gieng bang tay

Khoan giếng bắng tay

Bước 1: Sử dụng mũi khoan sắc để khoan bề mặt đầu tiên

Bước 2: Sử dụng máy nén khí + dây dẫn nước để bơm nước xuống đẩy mùn khoan lên.

Bước 3: Với giếng khoan độ sâu ít, ta cần kết cấu ống chống, ống lọc,ống lắng và thả xuống giếng trước và ngược lại.

Bước 4: Bơm súc rửa giếng sau khi khoan khoảng 2 giờ để lọc cho đến khi nước trong, không có mùi vị lạ.

Hi vọng bày viết này giúp các bạn nắm được các bước hướng dẫn khoan giếng bằng tay đơn giản có thể tự thực hiện. Nếu sau khi bơm vài ngày, nước giếng khoan của nhà bạn bị nhiễm phèn thì nên sử dụng các bộ lọc nước giếng khoan sinh hoạt đầu nguồn nhé.

Tham khảo thêm: Địa chỉ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan uy tín

Tác giả Quốc Đạt
Tin tức liên quan
Kỹ thuật khoan giếng

Đối với nhiều địa phương hiện nay, việc sử dụng giếng khoan làm nguồn cấp nước là điều cần thiết và cần được lưu tâm. bài viết dưới đây giúp bạn đọc hiểu hơn về kỹ thuật khoan giếng

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok