bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hướng dẫn làm giàn phun mưa trong bể chứa

Công ty TÂN BÌNH  gửi lời chào chân trọng nhất tơi Quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã bớt chút thời gian ghé thăm Website của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng, tại đây Quý khách có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích. 

+ Hiện nay nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhiễm nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, Amoni, Asen...và các hóa chất độc hại. Tổ chức y tế thế giới cảnh báo 80% bệnh tật của con người  là do không được dùng nước sạch gây nên. Vì vậy với kinh nghiệm lâu năm chuyên sâu trong lính vực phân tích và xử lý nước, kết hợp với khoa học hiện đại. Chúng tôi hướng dẫn Quý khách cách làm giàn mưa đúng kỹ thuật để có nguồn nước đạt tiêu chẩn dùng cho sinh hoạt ăn uống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

I. Đặc điểm và phân loại nguồn nước.

+ Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập chung hướng dẫn công nghệ lọc nước phèn giếng khoan, khử Mangan, xử lý Asen ( thạch tín ), bằng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.
+ Nguồn nước nhiễm hàm lượng sắt ( nước nhiễm phèn ), Mangan hàm lượng cao, nguồn nước này thường phổ biến ở vùng đồng bằng bắc bộ, một số tỉnh miền trung và đồng bằng nam bộ.

phen sat bam vao cac thiet bi nuoc

Phèn sắt bám vào các thiết bị nước

- Nguồn nước có độ cứng cao ( như nhiễm Canxi, cặn vôi, Magie, nước vùng núi đá vôi ) nguồn nước này thường phổ biến ở vùng núi, đặc điểm của nguồn nước này là nước rất trong nhưng khi gặp nhiệt độ cao thì mới tồn tại những cặn bám trên bề mặt thiết bị sử dụng. 

II. Khi nào cần có dàn mưa?

+ Nguồn nước giếng khoan cần có dàn mưa khi nguồn nước bị nhiểm sắt mangan cao, nguyên lý hoạt động của hệ thống dàn mưa là làm cho sắt kết tủa nhanh hoặc nguồn nước nhà bạn có mùi hôi cũng nên có dàn mưa. Vậy tại sao sắt lại kết tủa nhanh khi qua dàn mưa? Nếu mà nguồn nước nhà bạn bị vôi thì không cần dàn mưa này vì dàn mưa này không làm cho vôi kết tủa nhưa sắt được nhé.

III. Cấu tạo của dàn mưa

+ Dàn mưa có cấu tạo tạo ra tia nước càng nhỏ càng tốt, để cho oxy hòa trộn tạo kết tủa sắt nhanh nhất. Nguồn nước giếng khoan có các hợp chất sắt, sắt khi bơm lên đang ở hóa trị II nghĩa là Fe2, Fe2 có màu trắng xanh khi tác dụng với oxy sẽ thành sắt III (fe3), sắt 3 có màu vàng chính vì thế một số nguồn nước mới bơm lên nhìn rất trong nhưng để qua đêm lại ngả màu vàng là do đó.

IV. Một số kiểu dàn mưa hiện nay

Dàn mưa có nhiều cách làm và nhiểu kiểu dáng, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng công dụng cũng như nhau nhé đều làm cho sắt và mangan kết tủa nhanh hơn thôi.

1. Dàn mưa bằng ống nhựa đục hoặc ống inox

+ Dàn mưa bằng ống nhựa là được làm phổ biến nhất, vì làm và thi công đơn giản tuy nhiên một số cơ sở nhà máy lớn họ thiết kế bằng sắt hoặc inox để chịu áp cao hơn.

+ Cách làm dàn mưa bằng ống nhựa cũng khá đơn giản, bạn chuẩn bị 1 cái khoan và một mũi khoan tầm 1,5mm hoặc 2mm vài cây ống nhựa 27. Đầu tiên gắn mũi khoan vào khoan sau đó đo kích thước đoạn ống mình cần làm ví dụ: bể lọc mình có chiều dài 1m thì mình làm đoan ống tầm 80cm, sau đó ta tiến hành khoan đều theo một mặt ống, khoảng cách các lỗ cách nhau tầm 1cm là được. Khi lắp vào bể ta hướng chiều có lỗ khoan xuống bể như hình dưới.

+ Còn nếu các cơ sở lọc nước công nghiệp họ sử dụng ống kim loại vì có khả năng chịu áp cao hơn.

dan mua bang ong nhua hoac inox

Dàn mưa bằng ống nhựa hoặc inox

2. Dàn mưa bằng bát sen tắm

+ Dàn mưa bằng bát sen tắm lại càng đơn giản hơn, bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua tầm 2, 3 bát sen tắm như hình, 2, 3 cái răng ngoài 27 về xoáy vào cắm nước bơm vô là được.

dan mua bang bat sen nhua

Dàn mưa bằng bát sen tắm

3. Dàn mưa bằng bộ xục khí ejector

+ Bộ ejector mấy năm nay khá được ưa chuộng, vi bộ trộn khí này cho lượng oxy trộn vào nước nhan, trong các lĩnh vực như nuôi cá thì bộ ejector không thể thiếu, bạn có thể mua sẵn về gắn hoặc làm theo video bên mình có hướng dẫn nhé. Bộ ejector làm tăng chỉ số oxy hóa hay còn gọi là chỉ số DO. rất tốt cho nuôi trồng thủy sản nữa.

bo tron khi ejector

Bộ trộn khí ejector

=> Hướng dẫn cách lắp bộ xục khí ejector

4. Dàn mưa bằng tháp oxy hóa cao tải

+ Tháp oxy hóa cao tải có cấu tạo bằng inox và nhiều tằng lưới nhằm tăng khả năng tản nước, công với hệ thống máy bơm hút cao làm nước hòa với oxy nhanh nhất có thể.

+ Tháp oxy được các nhà máy lựa chọn, tháp chủ yếu ứng dụng lọc nước với số lượng lớn

thap oxy hoa cao tai

tháp oxy hóa cao tải

=> Giá Tháp oxy hóa cao tải

V. Ứng dụng của dàn mưa trong bể lọc hoặc trong bồn lọc thô

- Dùng bể xây có kích thước ( D x R x C ) = (80cm x 80cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.
- Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này chỉ có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.

be loc tho

Bể lọc thô

+ Lớp vật liệu thứ 1:
 Dùng sỏi nhỏ kích thước 0.5 - 1cm ( đổ lớp dưới đáy bể 10cm ) không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng chống tắc ống lọc và lưới lọc.
+ Lớp vất liệu thứ 2:
  Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc ( độ dầy 25 - 30cm ).
+ Lớp vật liệu thứ 3:
   Vật liệu Than Hoạt Tính ( không nên dùng than HOA ) dùng để khử mầu, mùi, độc và các tạp chất hữu cơ trong nước ( độ dầy 10cm ).
+ Lớp vật liệu thứ 4: 
  Vật liệu Birm dùng để xử lý sắt, Mangan, Asen(thạch tín ) Đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc ( độ dầy 10cm ).
+ Lớp vật liệu thứ 5:
  Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( đổ trên cùng độ dầy 10 - 15cm ).
- Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.
Chú ý:
- Để xử lý triệt để được sắt, Mangan, Asen (thạch tín) thì lớp vật liệu FILOX là rất quan trọng.
- Phải đảm bảo độ dầy tổng các lớp vật liệu từ 50cm trở lên.
Tỉ trọng vật liệu:
- Tỉ trọng cát, sỏi: 1300kg/m3
- Tỉ trọng than hoạt tính: 650 - 700kg/m3
- Tỉ trọng vật liệu FILOX: 1500kg/m3
Khi chọn mua vật liệu lọc nước Quý khách nên chọn các đơn vị, các công ty cung cấp uy tín và có chuyên môn về xử lý nước sẽ giúp Quý khách có được hệ thống lọc nước tốt, nước sau khi lọc đảm bảo tiêu chuẩn dùng cho ăn uống sinh hoạt.
   Hệ thống lọc này cho phép xử lý nguồn nước bị ô nhiễm gấp 30 lần tiêu chuẩn cho phép. Hiệu quả xử lý Fe 95 - 98%, Xử lý Asen 95 - 99%, xử lý Mangan 92 - 95% ... đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh ăn uống. 

Xem thêm:=> Ưu điểm, nhược điểm của bể lọc thô và cột lọc thô

                  => Cách làm bể lọc nước giếng khoang gia đình chi tiết bằng hình ảnh

Tác giả Quốc Đạt
Tin tức liên quan
Hướng dẫn làm sạch nước sau lũ

Thiếu nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa mưa bão là vấn đề gây khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta. Người dân vùng mưa lũ có thể sử dụng các biện pháp làm sạch nước đơn giản để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sau mưa lũ, bảo đảm sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra

Hướng dẫn chi tiết cách lắp ráp máy nano

Máy lọc nước nano nano geyser đang được nhiều người tin tưởng sử dụng vì chất lượng tốt, hoạt động ổn định, mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn sử dụng

Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite

Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite, các bược thực hiện cực ký đơn giản, Hướng dẫn làm cột lọc chi tiết bằng hình ảnh + video

Nước có mùi tanh là do đâu? hướng dẫn phương pháp xử lý mùi tanh trong nước

Sắt hòa tan trong nước là sắt 2 (Fe2+) sẽ gây cho nước có mùi tanh rất khó chịu. Khi tiếp xúc với không khí thì sắt 2 (Fe2+) sẽ chuyển hóa thành sắt 3 (Fe3+) kết tủa tạo màu đỏ nâu gây mất thẩm mỹ cho nước, làm cho quần áo bị ố vàng, sàn nhà

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok