bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Ba học sinh lớp 12 chuyên sinh - Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội là Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Đăng Phúc Long sẽ đại diện cho học sinh VN tham dự vòng chung kết cuộc thi quốc tế về nguồn nước tại Thuỵ Điển.

Ba học sinh VN tham dự cuộc thi về nguồn nước tại Thụy Điển

Ba học sinh VN tham dự cuộc thi về nguồn nước tại Thụy Điển

Từ 19 đến 26-8 sắp tới, ba học sinh lớp 12 chuyên sinh - Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội là Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Đăng Phúc Long sẽ đại diện cho học sinh VN tham dự vòng chung kết cuộc thi quốc tế về nguồn nước tại Thuỵ Điển.

Xem thêm: Tự làm bộ lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Ba học sinh VN sẽ phải tranh tài cùng 62 học sinh đến từ 29 quốc gia. Giải thưởng của cuộc thi là 5.000 USD và một quả cầu pha lê hình giọt nước. Đây là một giải thưởng được ví như giải thưởng Nobel dành cho lứa tuổi học sinh.

Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với các em.

* Làm thế nào mà các em được lựa chọn tham dự cuộc thi quốc tế tại Thụy Điển?

Giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho lứa tuổi học sinh được thành lập bởi Quỹ Stockholm (SWF) và là một bộ phận của Giải thưởng Stockholm về nguồn nước thế giới được tổ chức từ năm 1994 tại Thuỵ Điển.

Từ năm 1997, giải thưởng này đã được mở rộng và ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Đây là lần thứ ba học sinh VN tham dự cuộc thi này.

loc nuoc voi cay thuy truc

Cây thủy trúc lọc nước


- Khi đọc báo thấy có cuộc thi quốc gia cải thiện việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước lần thứ ba do Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường VN, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Khoa học và Đời sống... tổ chức chúng em đã rủ nhau tham gia. Chúng em đã phải suy nghĩ, bàn bạc rất nhiều để tìm ra đề tài: "Cải tiến bể lọc nước truyền thống bằng cách sử dụng cây thủy trúc kết hợp với chất flocculant ở quy mô gia đình".

Rất bất ngờ, đề tài của chúng em đã đoạt giải nhất tại cuộc thi và may mắn hơn là chúng em được vinh dự mang đề tài này tham dự vòng chung kết cuộc thi quốc tế Giải thưởng Stockholm về nguồn nước tại Thuỵ Điển.

* Đề tài mà các em thực hiện có những ưu điểm gì?

- Bể lọc nước mà chúng em nghiên cứu sử dụng bằng các phương pháp sinh học, hoá học và vật lý. Hệ thống bể lọc có hai bình. Bể lọc thứ nhất dùng phương pháp sinh học là trồng cây thủy trúc, đây là sáng kiến riêng của chúng em trong việc dùng thực vật để lọc nước. Bể lọc thứ hai là bể lọc bằng cát, sỏi, than hoa và chất hoá học flocculant. Ưu điểm nổi bật của bể lọc này là giá thành rẻ, nguyên liệu sẵn có, dễ lắp đặt... phù hợp với vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

* Chất lượng nước qua bể lọc này có đảm bảo là nước sạch và có thể dùng sinh hoạt được không?

- Nước sau khi lọc hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Chúng em đã lấy mẫu nước sau khi lọc qua hệ thống bể lọc đi xét nghiệm tại Viện Hóa học đã cho thấy hàm lượng Fe trong nước trước khi lọc là 8,9mg/l, sau lọc chỉ còn 0,5mg/l đạt tiêu chuẩn VN và được phép sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình.

* Dùng cây thủy trúc để lọc nước là sáng kiến mới của các em, nhưng liệu có kéo theo sự phát triển của hệ sinh vật, động vật khác làm ô nhiễm nguồn nước?

- Do thời gian nghiên cứu không nhiều nên chúng em cũng chưa có điều kiện tìm hiểu rõ hệ sinh vật, động vật khác kèm theo. Tuy nhiên, việc thay bể, tỉa cây thường xuyên và đặc biệt là dùng hoá chất flucculant có thể ngăn cản được sự phát triển của vi sinh vật. Ý tưởng dùng thủy trúc để lọc nước chúng em dựa theo kinh nghiệm của người dân Hà Tây đã sử dụng cho kết quả rất tốt.

Theo Ngọc Phương - báo Lao động

 
Post: lọc phèn - Date post: 22-11-2017

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   333  
Tin tức liên quan
Uống nước trực tiếp tại vòi

Theo các chuyên gia, với máy lọc nước có khả năng cho nước uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun nấu, thì điều kiện tối quan trọng nhất là phải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước ở việt nam

Môi trường sống của Việt Nam ngày càng bị đe doa, ngành công nghiệp hóa về ưu điểm là tạo việc làm cho hàng triệu người lao đông nhưng kéo theo đó là những hệ luy về môi trường, như vụ sả thải fomosa, hay vedan sả thải trực tiếp ra sông thị vải

Thực trang ô nhiễm nguồn nước hiện nay

Một thực tại đáng báo động là ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước làm bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững, sự tồn tại

Khắc phục máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Việc lắp đặt các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan dân dụng hoặc công nghiệp đã có những dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tuy nhiên trong quá trình sử dụng có một sự cố mà gần như mọi người đều gặp phải đó là máy bơm giếng khoan không lên nước vậy để Khắc phục máy bơm nước giếng khoan không lên nước phải làm sao?

Tác hại của nguồn nước nhiễm vôi đối với cơ thể

Khi sử dụng nguồn nước bị voi làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi mật. Bù lại, nó giúp người chống loãng xương. Tuy vậy, phải dùng nước cứng là rất khó chịu. (khó uống, bào đường ruột, hõng nhanh thiết bị, dặt tốn xà phòng, quần áo nhanh hõng vv...).

Lọc nước cơ bản cho hồ cá thủy sinh

Như các bạn chơi hồ cá thủy sinh đã biết, thì việc chọn lựa lắp đặt một hệ thống lọc cực kỳ quan trọng. Việc hồ cá của bạn có đảm bảo sạch đẹp và các sinh vật, thủy sinh có sống được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc

Kỹ thuật khoan giếng

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cấu tạo giếng khoan và kỹ thuật khoan giếng cơ bản. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn đọc không nên tự mình khoan giếng nếu không nắm vững quy trình kỹ thuật.

9000 người tử vong do sử dụng nguồn nước ô nhiễm mỗi năm

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm, trên 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư mà một trong những nguyên nhân là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
MST: 0311528882
Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status