bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Lợi ích của việc lọc nước giếng khoan: Bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn

Việc sử dụng nước giếng khoan đã và đang trở thành một giải pháp phổ biến cho việc cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, Nước giếng khoan thường chứa nhiều loại tạp chất và vi khuẩn, làm cho nó không phù hợp để sử dụng trực tiếp.  Do đó, việc lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng là cần thiết để đảm bảo chất lượng nước và an toàn cho sức khỏe của con người. Trong bài viết đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của việc lọc nước giếng khoan nhé.

lợi ích của lọc nước giếng khoan
Lợi ích của lọc nước giếng khoan.

1. Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt, ăn uống hàng ngày

Nước giếng khoan thường chứa nhiều khoáng chất và vi lượng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có thể chứa các tạp chất, vi sinh vật gây hại và các chất độc hại. Việc lọc nước giếng khoan sẽ loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật gây hại và giữ lại các khoáng chất có lợi . Nước giếng khoan sau khi lọc sẽ trở nên sạch hơn và an toàn hơn để sử dụng.

nước giếng trước và sau khi lọc qua cột lọc nước giếng khoan
nước giếng trước và sau khi lọc qua cột lọc nước giếng khoan.

Một số thiết bị lọc nước giếng khoan chuyên lọc nước sinh hoạt gia đình như: cốc lọc thô, cột lọc nước giếng đầu nguồn,...hay một số dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cho ra nguồn nước tinh khiết, có thể uống ngay mà không cần đun nấu.

2. Giúp tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị nước

Sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan giúp người dân có nguồn nước sạch sử dụng, từ đó giúp tiết kiệm chi phí sử dụng nước máy đô thị.

Đồng thời, bộ lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn, sắt, các chất gây ố vàng các thiết bị nước, hay gây ra ố vàng cho quần áo khi giặt,...Từ đó giúp tăng tuồi thọ các vật dụng, máy móc, thiết bị nước trong gia đình. Giúp tiết kiệm bảo trì bảo hành và mua mới để thay thế.

phèn bám vào các thiết bị nước trong gia đình
phèn bám vào các thiết bị nước trong gia đình.

3. Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng nước giếng khoan sẽ giảm lượng nước sử dụng từ các nguồn nước công cộng và giảm áp lực đối với các hệ thống cấp nước. Ngoài ra, việc sử dụng nước giếng khoan cũng giảm lượng chất thải nước từ các doanh nghiệp và gia đình vào môi trường, giúp bảo vệ môi trường.

4. Giảm sự cố hư hỏng của đường ống nước

Nước giếng khoan không được lọc có thể chứa các tạp chất gây hại cho đường ống nước, như cặn bẩn hoặc muối. Đây là nguyên nhân chính của sự cố hư hỏng của đường ống nước, đặc biệt là trong các khu vực vùng nước cứng. Sử dụng nước giếng khoan đã được lọc giúp giảm thiểu sự cố hư hỏng của đường ống nước và kéo dài tuổi thọ của chúng.

nước giếng khoan bị phèn sắt
Nước giếng khoan bị phèn sắt, sử dụng lâu ngày gây nghẹt đường ống nước.

5. Lọc nước giếng khoan giúp giảm rủi ro về sức khỏe

Nước giếng khoan không được đảm bảo chất lượng như nước máy đô thị, do đó, nó có thể chứa các tạp chất và vi sinh vật gây hại. Việc sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như bệnh tiêu chảy, bệnh đường tiêu hóa và các vấn đề về da. Việc lọc nước giếng khoan sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và vi sinh vật gây hại, giúp giảm rủi ro về sức khỏe.

nước giếng khoan bị phèn
Nước giếng khoan nếu không lọc sạch phèn thì sẽ như thế nào khi vào cơ thể chúng ta.

Trên đây là những lợi ích của việc lọc nước giếng khoan. Việc lọc nước giếng khoan không chỉ giúp cải thiện chất lượng nước, giảm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo sức khỏe và an toàn trong thời gian dài. Nếu bạn đang sử dụng nước giếng khoan, hãy lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan để đảm bảo rằng bạn và gia đình sử dụng nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Tác giả Quốc Đạt
Tin tức liên quan
Hệ thống lọc nước giếng khoan lắp theo sơ đồ nào hiệu quả cao nhất

Hệ thống lọc nước giếng khoan lắp theo sơ đồ nào hiệu quả cao nhất? bài viết hôm nay Tân Bình đi sâu phân tích cách gắn lọc theo sơ đồ nào là hiệu quả nhất hiện nay

Lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả

Sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 0,5 cm dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn. Các vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước.

Sử dụng nước giếng khoan hiện nay có phải lọc không?

Rất nhiều gia đình ở nước ta vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan nghĩ nguồn nước tự nhiên, sạch và an toàn hơn nguồn nước máy vừa tốn kém vừa không cần thiết. Sử dụng trực tiếp mà chưa qua lọc nước giếng khoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Xử lý nước giếng khoan bị đục

Tình trạng nguồn nước bị đục chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta. Trong nước có chứa các chất vô cơ không hòa tan hoặc hữu cơ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những chất này có thể gây nguy hiểm khó lường đến sức khỏe cũng như các thiết bị gia đình.

Sản phẩm liên quan
Tìm nhanh các chủ đề chính

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12