bg
left
Hotline
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Phèn chua là gì?

Phèn chua là muối sulfat kép của kali và nhôm KAI(SO4)2. Phèn chua thường dược tìm thấy ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước: KAl(SO4)2·12H2O hoặc K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Phèn chua còn được gọi là phèn nhôm, người ta biết đến phèn nhôm còn trước cả kim loại nhôm. Phèn chua không độc, có vị chát chua, ít tan trong nước lạnh nhưng tan rất nhiều trong nước nóng nên dễ tinh chế bằng kết tinh lại trong nước. Cũng do tạo kết tủa AL(OH)3, nên khi khuất vào nước đã dính kết các hạt đất nhỏ lơ lửng trong nước đục thành hạt đất to hơn, nặng và làm chìm xuống làm nước trở nên trong vắt. Đó là lý do nhiều người vẫn dùng phèn chua làm trong nước để sử dụng.

Khi nhắc đến phèn chua thì không ít người lo ngại về độ độc hại khi nó được sử dụng là một chất phụ gia để làm thực phẩm tăng thêm độ trắng, giòn và dai khi chế biến. Tuy nhiên, phèn chua là hòa chất được sự cho phép của Bộ Y tế sử dụng trong thực phẩm. Chỉ cần sử dụng phèn chua với liều lượng theo công thức pha chế thông thường theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì món ăn hoặc sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là trong đông y, phèn chua được kết hợp với các vị thuốc khác sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả không ngờ như: trị phong cấm khẩu, trị nhức đầu biếng ăn do đờm kết, dùng để rơ lưỡi trẻ em, trị bí tiểu, trị hôi nách, trị lở ngứa,…

=> Dùng phèn chua lọc nước có được không?

=> Công dụng khác của phèn chua

phen chua la gi

Phèn chua có hại cho sức khỏe không?

Điều mà làm cho người ta nghi ngờ và e ngại là nhôm có trong phèn chua. Thông thường cơ thể con người không cần đến nhôm, nhưng đa số thực phẩm có chứa trung bình khoảng 5mg/kg nhôm. Nhôm khi vào cơ thể sẽ hấp thụ bằng đường ruột, một phần nhôm sẽ được tích lũy nhiều nhất là ở các mô phân bố khắp cơ thể (đa số là ở xương), phần còn lại sẽ được bài tiết ra ngoài theo phân hoặc nước tiểu. Một phần nhôm được đưa vào cơ thể ở dạng nào thì sẽ có tỉ lệ tích lũy và đào thải khác nhau.

Có một số người cho rằng nhôm có khả năng gây bất lợi đến hệ thần kinh, vào thời gian trước nhôm bị kết án là đã gây ra bệnh alzheimer (suy giảm trí nhớ), vì khi giải phẫu cho các bệnh nhân này, các chuyên gia đã phát hiện ra hàm lượng nhôm cao bất thường trong não. Nhưng cáo buộc này ngay sau đó đã được giải tỏa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn, tổ chức an toàn Châu u (EFSA), và tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây, đã kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nhôm trong thực phẩm và đưa ra khuyến cáo với mức 60mg nhôm mỗi tuần với người nặng 60kg.

 

Post: lọc phèn - Date post: 26-03-2018

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   370  
Tin tức liên quan
asen là gì?

Asen là gì? Asen hay còn gọi là thạch tín có nguyên tố hóa học có ký hiệu As và số nguyên tử 33. Asen lần đầu tiên được Albertus Magnus (Đức) viết về nó vào năm 1250. Khối lượng nguyên tử của nó bằng 74,92. Asen là một á kim gây ngộ độc và có nhiều dạng thù hình: màu vàng (phân tử phi kim) và một vài dạng màu đen và xám (á kim) chỉ là số ít mà người ta có thể nhìn thấy. Ba dạng có tính kim loại của asen với cấu trúc tinh thể khác nhau cũng được tìm thấy trong tự nhiên (các khoáng vật asen sensu stricto và hiếm hơn là asenolamprit cùng parasenolamprit), nhưng nói chung nó hay tồn tại dưới dạng các hợp chất asenua và asenat. Vài trăm loại khoáng vật như thế đã được biết tới. Asen và các hợp chất của nó được sử dụng như là thuốc trừ dịch hại, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu và trong một loạt các hợp kim.

bod là gì?

Trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong ao, hồ và bể chứa nước thải, người dùng thường chú ý đến việc làm giảm BOD, COD. Vậy các chỉ tiêu này là gì?

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay

Ở thành thị Các khu công nghiệp mọc lên nhiều, dân cư nhà máy hoạt động, chất thải sinh hoạt cũng như sản xuất thải ra môi trường, ở nông thôn. Tình trạng chăn nuôi heo, vit, thải trực tiếp ra môi trường mà không có xây dựng hầm bioga xử lý, đó là những nguyên nhân cơ bản gân ô nhiễm môi trường nước hiện nay

Tư vấn sử dụng vật liệu lọc

khách hàng ở Đồng Nai liên hệ công ty Tân Bình nhờ tư vấn sử dụng hạt lọc nước cho phù hợp với nguồn nước nhà mình

Vai trò của nước trong sinh hoạt và sản xuất

Nước nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nước có vai trò quan trong trong đời sống cũng như sản xuất. Chính vì thế việc bảo vệ tài nguyên nước là vấn để cấp bách hiện nay.

Cần thay đổi thói quen tích trữ nước

Ông Nguyễn Minh Khuyến (phải) khuyến cáo người dân thay đổi thói quen tích trữ nước sạch để đảm bảo sức khỏe của chính gia đình mình

Xe máy chạy bằng nước lã

RT đăng video về chiếc xe máy chạy hoàn toàn bằng nước hôm 25/7. Chủ nhân chiếc xe, Ricardo Azevedo là người thành phố Sao Paulo, Brazi. Ông cho biết xe có thể đi hết đoạn đường dài 500 km chỉ với một lít nước lã.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam

Nền công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó các nhà máy xi nghiệp mọc lên, dẫn đến nguồn nước ngầm cũng như không khí bị ô nhiễm nghiêm trong. Các nhà máy xi nghiệp nếu không có cơ chế quản lý về việc xử lý nguồn nước thải thi cực kỳ nguy hại cho môi trường mà đặc biệt là môi trường nước.

> phèn chua là gì? Reviewed by Tan Binh's client on Jan 6 . Tin tức về tầm quan trong của nước đối với sức khỏe con người

Phèn chua là gì?

Phèn chua là muối sulfat kép của kali và nhôm KAI(SO4)2. Phèn chua thường dược tìm thấy ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước: KAl(SO4)2·12H2O hoặc K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Phèn chua còn được gọi là phèn nhôm, người ta biết đến phèn nhôm còn trước cả kim loại nhôm. Phèn chua không độc, có vị chát chua, ít tan trong nước lạnh nhưng tan rất nhiều trong nước nóng nên dễ tinh chế bằng kết tinh lại trong nước. Cũng do tạo kết tủa AL(OH)3, nên khi khuất vào nước đã dính kết các hạt đất nhỏ lơ lửng trong nước đục thành hạt đất to hơn, nặng và làm chìm xuống làm nước trở nên trong vắt. Đó là lý do nhiều người vẫn dùng phèn chua làm trong nước để sử dụng.

Khi nhắc đến phèn chua thì không ít người lo ngại về độ độc hại khi nó được sử dụng là một chất phụ gia để làm thực phẩm tăng thêm độ trắng, giòn và dai khi chế biến. Tuy nhiên, phèn chua là hòa chất được sự cho phép của Bộ Y tế sử dụng trong thực phẩm. Chỉ cần sử dụng phèn chua với liều lượng theo công thức pha chế thông thường theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì món ăn hoặc sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là trong đông y, phèn chua được kết hợp với các vị thuốc khác sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả không ngờ như: trị phong cấm khẩu, trị nhức đầu biếng ăn do đờm kết, dùng để rơ lưỡi trẻ em, trị bí tiểu, trị hôi nách, trị lở ngứa,…

=> Dùng phèn chua lọc nước có được không?

=> Công dụng khác của phèn chua

phen chua la gi

Phèn chua có hại cho sức khỏe không?

Điều mà làm cho người ta nghi ngờ và e ngại là nhôm có trong phèn chua. Thông thường cơ thể con người không cần đến nhôm, nhưng đa số thực phẩm có chứa trung bình khoảng 5mg/kg nhôm. Nhôm khi vào cơ thể sẽ hấp thụ bằng đường ruột, một phần nhôm sẽ được tích lũy nhiều nhất là ở các mô phân bố khắp cơ thể (đa số là ở xương), phần còn lại sẽ được bài tiết ra ngoài theo phân hoặc nước tiểu. Một phần nhôm được đưa vào cơ thể ở dạng nào thì sẽ có tỉ lệ tích lũy và đào thải khác nhau.

Có một số người cho rằng nhôm có khả năng gây bất lợi đến hệ thần kinh, vào thời gian trước nhôm bị kết án là đã gây ra bệnh alzheimer (suy giảm trí nhớ), vì khi giải phẫu cho các bệnh nhân này, các chuyên gia đã phát hiện ra hàm lượng nhôm cao bất thường trong não. Nhưng cáo buộc này ngay sau đó đã được giải tỏa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn, tổ chức an toàn Châu u (EFSA), và tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây, đã kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nhôm trong thực phẩm và đưa ra khuyến cáo với mức 60mg nhôm mỗi tuần với người nặng 60kg.

 

Rating: 4.5
logo footer
Hotline
0983 099 105
0934 087 100
Địa chỉ
116 Quốc lộ 22 (Đối diện bến xe An Sương), F. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
Tìm kiếm