bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Mạch nước ngầm của Việt Nam đã bị ô nhiễm nặng do những tác nhân của môi trường. Nhiều người dân lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân khi phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Thực trạng nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam ô nhiễm rất nặng, làm thế nào để thay đổi thực trạng đo cải thiện nguồn nước cho người dân.

Những phân vân lo lắng của bạn hãy để Công ty TNHH Môi trường Tân Bình giải đáp giúp nhé. Nguồn nước giếng khoan khi bơm trực tiếp lên cũng chỉ có thể sử dụng cho việc sinh hoạt ngoại trừ ăn uống, chất lượng nước kém chứa rất nhiều tạp chất như sắt, kem, mangan,.... gây hại cho cuộc sống.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan là biện pháp tối ưu nhất để biến nguồn nước ngầm ô nhiễm khi khoan lên thành nguồn nước sạch có thể sử dụng trong sinh hoạt. Nguồn nước ngầm khoan lên không thể dùng để ăn uống được lí do là trong nước giếng khoan có nhiều chất độc có thể có hại cho cơ thể như nước giếng khoan nhiễm sắt, nước giếng khoan nhiễm canxi, nước giếng khoan nhiễm amoni....

Hình ảnh hệ thống lọc nước

cot loc nuoc gieng inox

Cột lọc nươc giếng khoan inox

Gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan, bạn có biết gì về nó?

Theo chính sách của nhà nước đưa nước sạch tới tận những vùng sâu vùng xa của nhà nước, rất nhiều nhà máy nước sạch đã được xây dựng. Nhưng do điều kiện địa lý, điều kiện kinh tế rất nhiều hộ gia đình vẫn giữ thói quen sử dụng nước giếng khoan và nhiều khu vực chưa có nước máy để dung. Do thói quen sử dụng nên người dân rất chủ quan với nguồn nước mình đang sử dụng và những nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe mà nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý mang lại.

Qua nhiều năm đi vào nghiên cứu và thực tế trong quá trình phân tích mẫu nước và lắp đặt thi công hệ thông xử lý nước giếng khoan Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Tân Bình đã đưa kết luận về sự cần thiết của hệ thống lọc nước phèn giếng khoan và những nguy hại tiềm ẩn của ngưồn nước giếng khoan khi chưa qua xử lý đối với sức khỏe con người

Theo báo cáo ước tính có tới 12 triệu người dân Việt Nam có thể mắc bệnh do sử dụng dòng nước sinh hoạt từ "giếng khoan" đã ô nhiễm không qua xử lý. Sử dụng nguồn nước chứa những độc tố này sẽ dẫn tới những bệnh về da, nhiễm trùng đường ruột… lâu dần sẽ gây ung thư và dẫn tới tử vong.

Không những thế trong nước giếng có những hàm lượng chất như crom tác hại và ảnh hưởng cực kì có hại cho gan, thận… hay nguồn nước cứng(nhiễm canxi cao) khi sử dụng lâu dễ mắc các bện về sỏi thận, sỏi mât.

Xem thêm: Lọc nước giếng khoan bị nhiễm vôi

Nguồn nước ngầm nguy hiểm là do đang xâm hại của các loại hóa chất độc hại bởi các nhà máy, cơ sở sản xuất thải ra ngấm trực tiếp vào nguồn nước và đất đai. Chưa xử lý nước giếng khoan đã xử dụng vô tình bạn đã đưa tạp chất mầm mống gây bệnh vào cơ thể

Hàng ngày mỗi chúng ta đang tự mình đưa vào cơ thể rất nhiều độc tố từ đồ ăn không sạch, nguồn nước sử dụng không sạch , hít thở không khí ô nhiễm, tất cả đang phá hủy sức khỏe của chúng ta. Hãy tự bảo vệ mình sức khỏe người thân bằng hệ thống xử lý nước giếng khoan

Nguồn nước giêng khoan ở Việt Nam thường được chia thành các khu vực như sau:

1. Khu vực đồng bằng Nam Bộ, Bắc Bộ, khu vực Hồ Chí Minh và lân cận

Thực trạng nguồn nước giếng khoan khu vực này có hàm lượng sắt (Nam Bộ  gọi là nước nhiễm phèn), hàm lượng mangan cao.. Đặc điểm nước bơm lên rất trong, có mùi tanh, để tiếp xúc với không khí sau khoảng 30 phút  có cặn nhiều cặn màu vàng hoặc váng nổi trên bề mặt. Nguồn nước nhiễm sắt này thường thấy ở khu vực Hồ Chí Minh(đặc biệt là củ chi, nước nhiễm sắt nặng), Long an, Bến tre,...

nuoc gieng khoan noi vang mang

Nước giếng khoan nổi váng có màng

Ngoài ra, tại một số khu vực lân cận thành phố Hà Nội như một số huyện như Thạch Thất, Phúc Thọ… các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh… trong nguồn nước còn nhiễm thêm Asen, Amoni, tạp chất hữu cơ, huyễn phù…Đặc điểm chủ yếu của nguồn nước này sau khi đã lọc sơ vẫn còn màu xanh lơ.

2. Đặc điểm nước ngầm các khu vực có núi đá vôi như Gia Lai, komtum, Daklak, Đồng Nai

– Nguồn nước nhiễm độ cứng cao nước có chứa nhiều Canxi,. Đặc điểm nguồn nước: nước nhìn rất trong, nhưng khi  đun sôi sẽ tạo ra rất nhiều cặn trắng dưới đáy nồi, xoong,  cặn này gọi là cặn vôi, gây ra hỏng các thiết bị nóng lạnh, tắc đường ống, hỏng màng lọc các máy lọc nước tinh khiết RO, máy lọc nước Nano…

nguon nuoc nhiem voi

Nước nhiễm vôi

 

3. Đặc điểm nước ngầm khu vực ven và cận biển (miền Trung)

Nguồn nước lợ (nước nhiễm mặn), nguồn nước này chỉ nằm ở các vùng miền gần biển, nước bị nhiễm mặn. Khi xử lý nước nhiễm mặn đòi hỏi thiết bị sử dụng công nghệ cao, phức tạp chi phí cao.

 Như vậy,  chúng ta có thể chia nước giếng khoan, nước sinh hoạt thành 3 nhóm ở 3 khu vực cơ bản với các tính chất, đặc điểm nguồn nước như chúng tôi đã phân tích ở trên. Chúng tôi xin nhấn mạnh lại sự phân chia này này cũng chỉ có tính tương đối. Dựa vào những đặc điểm nguồn nước gia đình mình,  bạn có thể lựa chọn  phương pháp lọc nước giếng khoan , thiết bị lọc nước giếng khoan cho phù hợp với mục đích của bạn.

Post: lọc phèn - Date post: 30-10-2016

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   191  
Tin tức liên quan
Địa chỉ cửa hàng lọc nước uy tín tại Hồ Chí Minh

Dạo qua các cửa hàng máy lọc nước trên địa bàn Hồ Chí Minh, các cửa hàng lọc nước tại khu vực Cộng hòa, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn .. Với thực trạng hiện nay các đơn vị bán “máy lọc nước” quảng cáo rầm rộ giới thiệu các công nghệ lọc hàng đầu

Kỳ lạ giếng khoan tự động phun nước ở tỉnh Phú Yên

Gần đây Người dân huyện Tuy An – Phú Yên xôn xao chuyện một giếng khoan nước ngọt của ông Hồ Văn Thương ở xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ trong vùng sau khi Khoan Giếng Xong, không cần gắn máy bơm vẫn phun nước xối xả. Thực hư về giếng khoan này sẽ được chúng tôi làm rõ.

Những vi sinh vật có hại ẩn chứa trong nguồn nước

Khi bạn khát, một cốc nước trong lành mát rượi sẽ làm tan hết mọi mệt mỏi trong người, nhưng có một điều bạn không biết đó là sự hiện diện của những vi sinh vật ẩn chứa trong nguồn nước tưởng chừng trong lành ấy sẽ gây nhiều triệu chứng nguy hiểm: tiêu chảy, nôn, sốt cao...

Người dân Củ Chi chê nước máy

công ty cũng lắp đặt các bồn nước dọc các tuyến đường lớn để người dân đến lấy nước. Tuy nhiên, ông Hoành cũng cho biết hiệu quả của đồng hồ tổng và bồn nước không cao do người dân chưa có thói quen sử dụng nước sạch.

Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 20

Theo ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP Đầu từ Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco), lưu lượng nước sông Đà sụt giảm từ tối 2/10 và ngừng cấp hẳn từ 3/10 khiến khoảng 100.000 khách hàng của công ty bị ảnh hưởng. Các khu vực dân cư xa đường ống về phía bắc, phía nam thành phố chịu tác động nghiêm trọng hơn.

Nước máy sinh hoạt chung cư bị ô nhiễm

Thời gian vừa qua, có rất nhiều cơ quan báo chí đã nhận được phản ánh của những người dân tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội phản ánh về nước máy sinh hoạt chung cư bị ô nhiễm, nước chung cư có cặn đen, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt cho các hộ dân như chủ đầu tư đã cam kết.

Thực hư tin công ty nước khoáng Khánh Hòa 'đã bán cho Trung Quốc'

Cho rằng thông tin “đã được bán cho Trung Quốc” không đúng, Công ty nước khoáng Khánh Hòa đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra thủ phạm tung tin đồn.

Những quả bom ngàn đô đe dọa tính mạng người dân

Sự cố mà các nhà máy thủy điện nghìn tỷ gây ra trong hơn 10 năm qua tại Quảng Nam đã để lại những “dư chấn”, khi nhắc đến người dân lại rùng mình lo lắng. Đó là nỗi bất an về hiểm họa từ các hồ chứa nước mỗi khi mùa mưa lũ về.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status