bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Tiêu chí lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả cao

Ngày nay, có rất nhiều khách hàng tự mua vật liệu lọc nước về sử dụng nhưng không biết lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan như thế nào cho phù hợp. Hôm nay, Lọc nước Tân Bình sẽ đưa ra những Tiêu chí lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan để chúng ta cùng tham khảo nhé.

SƠ LƯỢC VỀ VẬT LIỆU LỌC NƯỚC

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những nguyên vật liệu có sản trong tự nhiên, mỗi loại có có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Chúng được sắp xếp lại với nhau trong cột lọc, bể lọc,..giúp loại bỏ tạp chất, cặn, phèn,...nhằm mực đích mang lại nguồn nước sạch sử dụng.

Vật liệu lọc nước thường hay sử dụng hiện nay là cát thạch anh, sỏi đỡ, than hoạt tính gáo dừa, hạt mangan, nâng pH, birm,...Vậy tiêu chí lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Tiêu chí lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan

Tiêu chí lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ CAO

Khi chọn mua vật liệu lọc nước cho giếng khoan, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét, đó là:

Hiệu quả lọc của vật liệu

Vật liệu lọc nước phải có khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, phèn,các chất ô nhiễm khác có trong nước giếng khoan,...Và mỗi nguồn nước giếng khoan có mỗi đặc điểm khác nhau, do đó nên chọn vật liệu lọc phù hợp để đạt hiệu quả lọc cao. Ví dụ như nước nhiễm sắt thì nên chọn sử dụng các vật liệu lọc nước nhiễm sắt như mangan, birm,...Nước nhiễm đá vôi thì chọn sử dụng vật liệu lọc nước nhiễm vôi như hạt nhựa trao đổi ion,..

vật liệu khử vôi

Vật liệu khử vôi.

Độ bền của vật liệu lọc

Là một tiêu chí quan trọng khi sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan. Vật liệu lọc nước phải có độ bền cao để chịu được áp lực nước và các điều kiện khác trong nước giếng khoan. Vật liệu lọc nước cần có khả năng chống ăn mòn, chống tác động của hóa chất, không làm thay đổi tính chất của nước.

Kích thước, kích cỡ của vật liệu lọc

Vật liệu lọc nước cần có kích thước, kích cỡ phù hợp với hệ thống lọc. Bởi nếu kích thước không đúng sẽ gây ảnh hưởng đến công suất lọc, độ thoát nước của hệ thống, có thể gây ra tắt nghẽn hệ thống lọc nếu kích thước vật liệu quá nhỏ.

Thông thường mỗi vật liệu lọc nước giếng khoan sẽ có một kích cỡ phù hợp nhất với từng hệ thống. ví dụ như: sỏi đỡ thường sử dụng cho lọc nước giếng gia đình có kích thước 2-4mm, 3-5mm, hay lớn hơn dùng cho công nghiệp là 5-10 mm, 10-20 mm.

cát thạch anh, sỏi đở có nhiều kích thước

Vật liệu lọc cát thạch anh, sỏi đở có nhiều kích thước

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan

Giá thành cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan. Nó phải phù hợp với ngân sách, điều kiện kinh tế của chúng ta. Ví dụ như vật liệu khử vôi có nhiều loại từ giá rẻ đến giá khá cao như hạt cation Ấn độ giá chỉ từ 1.600.000 vnđ/bao, nhưng hạt cation Thụy Điển giá lên đến 2.000.000 vnđ/bao và nhiều loại khác nữa. Do vậy chúng ta cần tìm hiểu giá và lựa chọn loại vật liệu lọc phù hợp với túi tiền của mình nhất để sử dụng.

>> Tham khảo thêm: Giá vật liệu lọc nước

Trên đây là những tiêu chí quan trọng để chọn mua vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả cao. Ngoài ra, tìm một đơn vị cung cấp vật liệu lọc nước uy tín cũng là tiêu chí quan trọng để chọn mua vật liệu lọc nước chất lượng. Bởi đơn vị đó sẽ cung cấp vật liệu lọc nước đúng chuẩn, chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý. Lọc nước Tân Bình là đơn vị tư vấn, cung cấp vật liệu lọc nước uy tín, chất lượng tại HCM và toàn quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, có địa chỉ kinh doanh trực tiếp tại 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM. Quý khách có thể đến tham khảo và mua hàng trực tiếp tại Lọc nước Tân Bình nhé.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Vật liệu lọc hồ cá, bể cá

Hiện nay, nuôi cá cảnh là thú vui của nhiều gia đình tại các thành phố lớn. Việc chăm sóc chúng cần sự kiên trì, tỉ mỉ của người nuôi và để cá sống khỏe mạnh thì cần phải có một môi trường sạch, đó là môi trường nước. Do đó việc lựa chọn sử dụng các loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá phù hợp với từng hệ thống lọc và chủng loại cá là rất cần thiết.

Vật liệu chính trong xử lý nước giếng khoan

Nước tuy nhiều nhưng lượng nước sạch thì lại ít, ngày nay công nghiệp phát triển kéo theo nền kinh tế cũng phát triển, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều hệ luy về môi trường đi theo sau: ô nhiễm không khí, nguồn nước... Do khâu quản lý về xử lý chất thải chưa được siết chặt. Vì thế chúng ta cần xử lý nguồn nước giếng bằng một số vật liệu sau đề đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những vật liệu được sắp xếp lại với nhau theo từng lớp từ trên xuống dưới có công dụng giữ lại những tạp chất có hại có trong nguồn nước, tạo nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Vật liệu nâng PH

Là loại vật liệu làm cho nồng độ ph của nước cao lên. Một số loại hạt tiêu biểu như: hạt corosex, hạt flomag, hạt LS...Mỗi loại hạt có thông số và cách dùng khác nhau. Vật liệu nâng PH có thời gian sử dụng dài, giá thành bình dân hơn so với các loại hóa chất nhập ngoại khác.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok