bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Top 4 bí mật về máy lọc nước

Những thông tin khiến khách hàng hiểu sai lệch về máy lọc nước

Top 4 bí mật vế máy lọc nước ít người biết, Tất cả các hãng chưa bao giớ tiết lộ về chúng, hôm nay công ty Tân Binh đi sâu phân tính các bí mật về máy lọc nước mà đại đa số khách hàng ít biết hiên nay.

top 4 bi mat ve may loc nuoc

Top 4 bí mật về máy lọc nước

I. Máy lọc nước càng nhiều lõi càng sạch

+ Lõi lọc chính là bộ phận chính của hệ thống máy lọc nước, nó cực quan trọng chi phối toàn bộ quá trình hoạt động của máy lọc nước. Mỗi lõi lọc có công dụng riêng để tạo cho chúng ta nguồn nước không chỉ sạch mà còn chuẩn mực.

+ Chính vì lẽ đó , không ít người nhầm tưởng rằng máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt. Vì lọc qua càng nhiều lõi, nước sẽ càng sạch. Thế nhưng, theo những chuyên gia công nghệ, điều này hòa toàn không đúng. Thậm chí những thiết bị lọc không chuẩn còn gây ra hiện tượng tái nhiễm khuẩn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

+ Bạn có biết rằng thông thường, chỉ cần tối đa 5 lõi lọc tương ứng với 5 cấp lọc tiêu chuẩn là có thể đảm bảo được một quy trình lọc nước cho ra nước tinh khiết tới 99,9%.

+ Những máy lọc nước có số lõi lọc nhiều hơn 5 thường là các lõi lọc bổ sung khoáng chất, bổ sung kiềm, kẽm, ion…

Mà việc thực hư những quan niệm bổ sung nhiều lõi lọc khoáng tốt cho sức khỏe rất khó kiểm chứng. Bởi chưa có các thử nghiệm khoa học đáng tin cậy chứng minh do chúng là những khoáng chất nhân tạo chứ không phải khoáng chất tự nhiên.

+ Ngoài ra, việc nhiều lõi lọc bổ sung sẽ làm tăng chi phí, thời gian, công sức cho việc thay lõi lọc thường xuyên. Mỗi lần thay hết toàn bộ lõi cũng tầm 2tr đối với máy bình dân hiện nay

loi loc may loc nuoc

Nhiều lõi lọc chưa hẳn là tốt

II. Máy lọc nước là phải có nước thải

1. Công nghệ RO có nước thải vì sao?

+ Công nghệ lọc nước RO là một thành tựu khoa học được phát minh vào năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ. Cách hoạt động là quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

mang loc to

Màng lọc ro

+ Máy lọc nước RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

2. Chế hoạt động của máy lọc nước không có nước thải

+ Máy lọc nước không nước thải hay chính là máy lọc nước Nano. Chúng hoạt động theo cơ chế thẩm thấu thông thường. Với các màng lọc bao gồm các hạt có các khe hở giữa chúng cực nhỏ tạo nên hàng tỷ rãnh nano.

Mà các vật liệu nano có trường điện từ và lực hấp dẫn rất mạnh, hấp phụ, thẩm thấu các chất bẩn kích thước nhỏ cỡ vài nano. Như  các kim loại nặng độc hại, các chất bẩn dầu mỡ, các chất hữu cơ, amoni và khử các vi khuẩn, virus chịu nhiệt, các loại virus cực kỳ nguy hiểm khác,…

may loc nuoc nano

 

Máy lọc nước nano không có nước thải

+ Khi có một dòng nước không sạch đi qua lõi lọc thì các rãnh nano hấp phụ các chất bẩn và ngăn lại, lấp vào các rãnh đó, còn nước sạch đi qua nên không cần dùng nước để đẩy chất bẩn ra ngoài. Chính vì thế khi máy lọc nước hoạt động, nó sẽ không sinh ra nước thải.

III. Chỉ số TDS là chỉ số nước sạch 

1. TDS là gì?

+ TDS hay chính là "tổng chất rắn hòa tan". Tổng chất rắn hòa tan là ý nghĩa của từ Total Dissolved Solids - TDS, là tổng chất rắn hòa tan có trong nguồn nước bao gồm muối - khoáng chất - kim loại có trong nguồn nước. TDS thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm.

=> Cách kiểm tra tds trong nước

+ Theo đó, chỉ số TDS là một chỉ số dùng để kiểm tra chất lượng của nước. Trong đó có các hàm lượng tất cả các chất hữu cơ, vô cơ,… Các thành phần chủ yếu thường là các cation canxi, magiê, mangan, natri, kali, sunfat,… Mà các thành phần này thường có mặt trong nước ngầm và nước giếng khoan.

2. Chỉ số TDS cao hay thấp thì tốt?

+ Thông thường, vấn đề chính mà bạn gặp phải khi nước có chỉ số TDS cao là sự suy giảm mùi vị và độ trong của nước. Tuy nhiên không phải cứ độ TDS cao là nước có hại cho sức khoẻ. VIdu chỉ số tds giữa lavie và aqua khác nhau nhiều nhé.

+ Bởi, TDS cao có thể là do các ion canxi và magie cao. Mà đây lại là các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Nó giúp con người bảo vệ hệ thống của các cơ quan khỏi những yếu tố có hại.

Thậm chí, không phải cứ nguồn nước có giá trị TDS càng thấp thì lại càng tốt cho cơ thể. Bởi TDS thấp cũng đồng nghĩa với việc các chất rắn hòa tan có lợi trong nước cũng có nồng độ thấp. Hay nói cách khác, đây không khác gì nước tinh khiết.

chi so tds

Chỉ số TDS không nói lên được hết chất lượng của nước

IV. Thử chất lượng nước bằng máy điện phân

1. Phương pháp điện phân là gì?

+ Máy điện phân được dùng để kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan trong nước. Thiết bị này gồm có 2 thanh nhôm (Catốt) là cực (-) và 2 thanh sắt (Anốt) là cực (+). Trong đó, mỗi một Catôt và một Anôt tạo thành 1 cặp điện cực. Lúc còn mới, các thỏi kim loại đều có màu trắng.

+ Máy điện phân sẽ sử dụng dòng điện một chiều để tách các anion và cation có trong nước. Hay nói cách khác là truyền điện làm các chất kim loại hoà tan trong nước nhiễm điện và phản ứng với nước.

Sau khi quan sát sự thay đổi sự phản ứng của mẫu nước. Chúng ta có thể đưa ra đánh giá ban đầu như sau:

  • Màu cam: nhiễm sắt
  • Màu xanh: nhiễm clo, đồng
  • Màu đen: nhiễm kim loại nặng
  • Màu trắng: trong nước có asen (thạch tín), sợi đá thạch miên (amiăng)
  • Màu lam: có thuốc trừ sâu vô cơ, phốt pho

2. Thử nước bằng phương pháp điện phân có đúng?

Chúng ta có thể phân tích như sau: Khi điện phân nước, mỗi cặp điện cực nhúng vào một cốc. Tại catôt bằng nhôm sẽ thấy trên bề mặt có khí sủi lên, đốt thì cháy, đó chính là khí hydrô. Tại anôt bằng sắt, các nguyên tử sắt ở lớp bề mặt của thỏi sắt bị mất điện tử trở thành cation Fe3+, khuếch tán vào dung dịch, tạo thành hợp chất kết tủa có màu da cam. Nếu nồng độ đủ lớn có thể chuyển sang màu nâu.

+ Mà chỉ cần trong một mẫu nước không có hoặc có rất ít hàm lượng muối khoáng hòa tan hơn. Thì mẫu nước này sẽ không có những phản ứng giống bên còn lại.

+ Do đó, về bản chất, đây hoàn toàn chỉ là một phản ứng dễ hiểu của nước. Vì trong nước có nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Những chất khoáng khi gặp điện phân sẽ phản ứng cho ra màu sắc điều tất nhiên. Mà chúng hề không liên quan tới độ an toàn của nước.

Điện phân nước là một phương pháp không thể nói lên chất lượng nước

 Điện phân nước là một phương pháp không thể nói lên chất lượng nước

+ Nước cực kì quan trong đến sức khỏe của chúng ta. Nước liên quan đến tất cả mọi thứ từ vì cơ thể ta tới trên 70% là nước chính vì thế cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước, nhưng để có một nguồn nước sạch nạp vào cơ thể không hề đơn giản. Hy vọng những thông tin chia sẻ của công ty Tân Bình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những quan niệm sai lầm khi lựa chọn và sử dụng máy lọc nước. Để có thể có nguồn nước tốt và an toàn nhất cho gia đình của mình.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Nước giếng khoan nên dùng máy lọc nước nào?

Nước giếng khoan nên dùng máy lọc nước nào? Đây là câu hỏi làm phân vân không biết bao nhiêu người. Nhiêu khu vực mà người dân còn chưa biết đến bộ lọc nước giếng, chủ yếu họ chỉ làm hệ thống lọc thô trên bồn chứa, nghĩa là dùng cát, sỏi, than đổ vào bể lọc. Vậy lọc nước giếng khoan có các loại máy lọc nào?

Một số điều cơ bản về máy lọc nước bạn nên biết

Rất nhiều người nghĩ máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt, hay càng đắt tiền càng tốt, hay máy lọc nước nào cũng giống nhau... là những hiểu nhầm cơ bản của người dùng Việt.

12 Bước đơn giản hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước karofi

Máy lọc nước RO Karofi là thiết bị quen thuộc đối với mỗi gia đình tại Việt Nam. Nếu ở các thành phố lớn thì khi bạn mua máy lọc nước karofi là đã bao gồm chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà. Nhưng tại 1 số vùng nông thôn thì dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà chưa có hoặc chưa phát triển. Chính vì vậy mà tại các khu vực này, bạn phải tự lắp đặt máy lọc nước karofi, nhưng lắp thế nào đúng cách thì không phải ai cũng làm được.

Công dụng các lõi lọc trong hệ thống máy lọc nước RO

Công dụng các lõi lọc trong hệ thống máy lọc nước RO như thến nào nhiều người ắt hẳn cũng chưa nắm bắt được hết, hôm nay công ty tân bình đi sâu vào phân tich công dụng từng lõi cho quý khách hàng được biết.

Sản phẩm liên quan
Tìm nhanh các chủ đề chính

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12