bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Anh nông dân sáng chế máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Anh T là một nông dân sống ở ấp Đông Hòa, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang hỏi nhà anh T, hầu như ai cũng biết và nhiệt tình chỉ đường.

Khi chúng tôi đến, anh T cùng nhóm bạn đã đến khu vực mõ cày tỉnh Bến Tre để ráp máy lọc nước mặn cho người dân vì nước đang bị xâm nhập mặm nặng.

Chế tạo máy lọc nước mặn cho các trẻ em tắm rửa không bị rít.

Phải đến tối, anh T cùng nhóm bạn mới trở về tới nhà. Dù khá mệt mỏi sau một ngày đi Bến Tre ráp máy lọc nước mặn anh T vẫn vui vẻ tiếp chuyện chúng tôi. Nở nụ cười hiền lành anh kể lúc nhỏ, mỗi khi mùa nắng là hạn mặn, vườn ổi và sầu riêng của gia đình anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thấy cha mẹ vất vả xoay trở để có nước ngọt sử dụng và tưới tiêu cho cây trồng anh luôn canh cánh trong lòng làm sao có thể nghiên cứu tạo ra nguồn nước ngọt phục vu cho nhu cầu của mẹ và bà con quanh vùng.

Sau nhiều ngày tìm tòi nghiên cứu sách vở, internet Cuối cùng anh cũng chế tạo thành công chiếc máy lọc nước mặn thành nước ngọt với công suất 1 giờ lọc được 400 lít, đủ tưới cho vườn sầu riêng của gia đình.

Anh T bên máy lọc nước mặn của mình sáng chế

Biết tin, người dân trong xóm đến tìm hiểu và đặt hàng, không nỡ để bà con "bó tay" ngồi nhìn nước mặn ngày ngày làm chết cây sầu riêng, anh T quyết định tìm thêm công nhân chế tạo máy giúp bà con. Từ đó, cứ vài ngày, một chiếc máy lọc ra đời giúp người dân trong vùng lọc nước mặn thành nước ngọt cứu vườn sầu riêng…

dan may loc nuoc man thanh nuoc ngot cua anh T

Dàn máy lọc nước mặn thành nước ngọt của anh T

Anh T Cảm thất rất vui khi bà con có nước ngọt sử dụng

Tiếng lành đồn xa, rất nhiều người tìm đến tham quan. Có người ở Bến Tre, Cà Mau… cũng đến hỏi cách thức chế tạo máy lọc nước. "Từ ngày chế tạo thành công máy lọc nước đến nay, tôi và nhóm thợ đã lắp hơn 70 chiếc cho bà con vùng hạn, mặn. Nhiều nhất là giới ca sỹ người nổi tiếng đến đặt máy lọc nước mặn để làm từ thiện cho bà con. Có khi đi lắp máy cả ngày lẫn đêm, mệt lắm nhưng khi máy phát lên lọc nước mặn thành nước ngọt cho bà con sử dụng, tự nhiên thấy vui và khỏe hẳn" - anh T chia sẻ.

Nói thêm về máy lọc nước mặn thành nước ngọt, anh Tcho biết hệ thống lọc gồm 2 bồn chứa nước đầu vào khoảng 2.000 - 4.000 lít, 1 bồn chứa nước đầu ra 1.000 lít, màng thẩm thấu ngược ro là quan trọng nhất trong hệ thống máy và các linh kiện khung inox, tủ điện, lọc tinh, bơm… Tùy vào độ mặn của nước đầu vào mà mỗi giờ máy cho ra từ 300-500 lít nước ngọt.

"Cơ chế của nó là bơm nước từ nguồn nước giếng, ao hồ, hoặc sông suối và tùy thuộc độ mặn của nước mà xử lý. Ví dụ lấy nước từ sông, bơm lên bồn lọc thô,nước được nén qua 3 trụ lọc tổng sau đó được, bơm qua màng RO. Độ mặn khoảng 5 phần ngàn, nước ngọt lọc ra được 450 lít/giờ. Nếu độ mặn cao hơn, mỗi giờ cho ra 300-400 lít nước ngọt. Hiện một chiếc máy lọc sau khi chế tạo, lắp đặt, tùy theo công suất mà chi phí từ 30-65 triệu đồng" - anh T cho biết. 

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Cách chọn máy lọc nước mặn

Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước mặn, nước lợ cho gia đình, công ty, xí nghiệp phụ vụ sinh hoạt hay sản xuất, sau đây công ty Tân Bình sẽ hường dẫn cho các bạn cách chọn và sử dụng máy lọc nước mặn nước lợ vừa bên vừa rẻ vừa tốt nhất theo nhiều tiêu chí khắt khe hiện nay nhé.

Lõi lọc nước mặn

Lõi lọc nước mặn là loại lõi có khả năng loại bỏ được muối có trong nguồn nước, lõi lọc nước mặn rất quan trong trong máy lọc nước mặn, nó chính là trái tim của máy lọc nước mặn hiện nay, chính vì thế việc lựa chon cho mình lõi lọc mặn nào phù hợp là cực kỳ quan trọng

Giá máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Giá máy lọc nước mặn thành nước ngọt? Quý khách hàng con đang băng khoan về máy lọc nước mặn thành nước ngọt hoạt động như thế nào? giá có mắc không sau đây công ty Tân Bình xin đi sâu vể cơ chế hoạt động của dòng máy lọc nước mặn(lợ) thành nước ngọt và giả cả của từng loại để quý khách hàng thao khảo lựa chon cho mình máy lọc phù hợp nhất với từng nhu cầu của gia đình

Sử dụng máy lọc nước mặn hiệu quả nhất

Sử dụng màng lọc RO chuyên xử lý nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ. Màng lọc RO được nhập khẩu từ nước ngoài nên có giá thành khá cao, dao động khoản 5-10 triệu đồng/màng. Do đó khi lắp ráp một máy lọc nước mặn hoàn chỉnh thì giá thành cũng khá cao và tùy vào link kiện máy giá khoảng 30 triệu đồng/máy.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok