bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Tổng hợp 3 cách xử lý phèn tưới cây hiệu quả cao

Khi tưới cây, nước chất lượng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Tuy nhiên, nhiều vùng trồng cây đối mặt với vấn đề nước bị nhiễm phèn, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức kháng và sự phát triển của cây. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng các phương pháp lọc nước phèn tưới cây là một giải pháp hữu ích, mang lại nhiều lợi ích cho nông dân và môi trường.

TẠI SAO CẦN LỌC PHÈN TƯỚI CÂY

Nước có chứa phèn gây tắc nghẽn trong hệ thống tưới, ảnh hưởng đến áp lực nước và phân phối đồng đều đến các khu vực trồng cây. Ngoài ra, phèn có thể gây cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây, dẫn đến sự suy yếu và thiệt hại cho cây trồng.

lọc nước phèn tưới cây

Lọc phèn tưới cây

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC XỬ LÝ NƯỚC PHÈN TƯỚI CÂY, TƯỚI RAU

  • Tăng hiệu suất tưới: Hệ thống tưới sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn khi không bị tắc nghẽn bởi phèn, đảm bảo nước được phân phối đồng đều đến các vùng trồng cây.
  • Giảm hao hụt nước: Khả năng lưu trữ nước tốt hơn trong đất, do cây có thể hấp thụ nước dễ dàng hơn, giúp giảm thiểu lượng nước bị bốc hơi và tiết kiệm nước.
  • Nâng cao chất lượng cây trồng: Cây được cung cấp nước sạch và chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, giúp cây phát triển mạnh mẽ và tăng khả năng kháng bệnh.
  • Bảo vệ môi trường: Việc lọc nước phèn giảm lượng chất thải trong nước thải sau quá trình tưới, giúp bảo vệ môi trường nước ngọt.

TỔNG HỢP 3 CÁCH LỌC PHÈN TƯỚI CÂY HIỆU QUẢ CAO

XỬ LÝ PHÈN BẰNG HÓA CHẤT PAC 

PAC là một hóa chất phèn nhôm, dạng bột, màu vàng và dễ hòa tan vào nước. Với công dụng chính là keo tụ và trợ lắng các hạt cặn, tạp chất, kim loại nặng có kích thước nhỏ thành kích thước lớn hơn và làm cô đặc, giúp 

với công dụng chính là keo tụ và trợ lắng. Keo tụ các hạt cặn có kích thước nhỏ thành các hạt cặn có kích thước lớn hơn, và cô đặt,giúp lắng xuống đáy dễ dàng.

Chỉ cần một lượng hóa chất PAC nhỏ , dùng cho khối lượng thể tích lớn. Hiệu quả lọc phèn cao và ổn định. Sau xử lý không lo bị đục nước khi sử dụng quá liều lượng.

Cách xử lý phèn tưới cây bằng PAC:

Bước 1: Chuẩn bị bể chứa nước phèn cần xử lý và một xô, hoặc chậu nước nhỏ và vệ sinh thật sạch. 

Bước 2: Pha bột PAC vào xô hoặc chậu nhỏ với nồng độ từ 10% - 20%. Ta thu được hóa chất PAC loãng.

Bước 3: Cho hóa chất PAC loãng vào bể chứa cần xử lý phèn, khấy đều và để lắng khoảng 30 phút. Sau đó, phèn, tạp chất, cặn,..sẽ được lắng dưới đáy bể, nước sạch sẽ ở trên và lấy sử dụng.

xử lý phèn tưới cây bằng hóa chất PAC

xử lý phèn tưới cây bằng hóa chất PAC.

XÂY BỂ LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN TƯỚI CÂY

Xây dựng bể lọc nước phèn là giải pháp được nhiều gia đình ở nông thôn sử dụng để xử lý nước phèn sinh hoạt và trồng trọt, tưới cây. Sử dụng bể lọc nước nhiễm phèn giúp loại bỏ các tạp chất, khử phèn, kim loại nặng, và khử mùi rất hiệu quả. Tự xây bể xử lý nước phèn tưới cây sẽ giúp người dùng hoàn toàn điều chỉnh được lưu lượng nước lớn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, đặc biệt là nhu cầu tưới tiêu. Bể lọc phèn sẽ có 3 ngăn nên cần có diện tích lớn, không gian rộng rãi.  

+ Ngăn lắng: Là ngăn chứa nguồn nước nhiễm phèn, có chức năng lắng một phần tạp chất, cặn,..có trong nguồn nước. 

Ngăn lọc: Là ngăn chứa vật liệu lọc nước chuyên dụng như sỏi lọc, cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính,..Những vật liệu này giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn, kim loại nặng, khử mùi hôi tanh trong nước.

Ngăn chứa: Là ngăn chứa nước sau lọc, hay còn gọi là ngăn chứa nước sạch.

tự xây bể lọc nước nhiễm phèn tưới cây

tự xây bể lọc nước nhiễm phèn tưới cây.

DÙNG BỘ LỌC PHÈN CHUYÊN DỤNG

Sử dụng hệ thống lọc nước phèn tưới cây chuyên dụng bằng các cột lọc là giải pháp lọc phèn tiên tiến nhất hiện nay. Đây là hệ thống lọc phèn hiệu quả cao, chi phí phù hợp, nhỏ gọn tiết kiệm diện tích lắp. Bên cạnh đó, hệ thống này có nhiều kích cỡ, nhiều công suất vừa phù hợp lọc nước sinh hoạt vừa lọc nước phèn trồng trọt.  

hệ thống xử lý nước phèn tưới lan

hệ thống xử lý nước phèn tưới lan.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ xử lý phèn sinh hoạt, trồng trọt, tưới cây,..Do đó cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể sở hữu một hệ thống lọc phèn chất lượng cao. TABICO là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp và phân phối bộ lọc nước phèn tưới cây chất lượng cao trên thị trường. Được sự tin cậy từ phía khách hàng, TABICO không ngừng nỗ lực để cải tiến và nâng cao chất lượng, từ đó tạo ra những sản phẩm hiệu quả, giúp những người nông dân vượt qua thách thức của nước có nồng độ phèn cao, góp phần làm cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất, phát triển nhanh hơn.

CÔNG TY TNHH TM MÔI TRƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ : 116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM.

Điện thoại : 028 668 144 07

Hotlie/zalo0934 087 100

Website: https://locphen.vn

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Quy trình xử lý nước phèn

Cách xử lý phèn đơn giản nhất là chúng ta cần cho nước hòa quện với oxy càng nhanh càng tốt thông qua các thiết bị như ejector, bộ trộn khí, dàn mưa, hay tháp oxy hóa cao tải

Phương pháp xử lý nước phèn sắt

Hiện nay, có nhiều cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt đơn giản hiệu quả tại nhà như giàn phun mưa cho bể chế (bộ trộn khí oxy ejector), sử dụng hóa chất, bể lọc thô,...Công ty Tân Bình cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống chuyên xử lý nước giếng nhiễm sắt bằng các thiết bị chuyên dụng như cột lọc phèn, máy lọc nước RO,..

Hệ thống xử lý nước phèn đơn giản cho dân nghèo

Xơ dừa, cát sỏi, than hoạt tính tưởng chừng như đơn giản nhưng nó có công dụng vô cùng lớn để làm hệ thống xử lý nước phèn với chi phí vô cùng nhỏ mà tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoat hằng ngày của bà con vùng lũ

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok