bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hệ thống lọc thô đầu nguồn trong bồn chứa

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm trầm trong bởi việc khoan giếng ồ ạt, công nghiệp phát triển chất thải ra môi trường ngày càng nhiều..., vì thế để bảo đảm xứ khỏe cho bạn và gia đình bạn là điều hết sức cần thiết. Bài viết dưới hướng dẫn các bạn làm hệ thống xử lý nước phèn đơn giản mà lại hết sức hiệu quả.

thùng phi tự chế cho hệ thống lọc thô

1. Hệ thống lọc thô trên bồn chứa nước

+ Bạn muồn làm bể lọc thô, bồn lọc nước thô phương pháp cực đơn giản. Bồn lọc thô có chức năng lọc phèn khá hiệu quả, chi phí làm ít tốn kém, mọi người đểu có thể tự làm ở nhà.

+ Một hệ thống xử lý nước phèn thô bao gồm: cát thạch anh, cát mangan, than dừa, hạt coroset, lưới lọc.

2. Cách thức thực hiện

Đầu tiên chúng ta dùng lưới lọc tạo đường ống bên dưới bồn nước, Lưới lọc giúp ngăn hạt xuống đường ống, chỉ cho nước chảy qua.

+ Chất lượng nước đầu ra phụ thuộc rất lớn vào vật liệu lọc nước giêng khoan, chính vì thế bạn cần lựa chon vật liệu lọc tốt một chút nhé.

sơ đố vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô

Sơ đồ vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô.

+ Tiếp đến chúng ta rửa sơ hạt lọc trước khi đổ vào bồn chứa. Sau khi xong các bước trên, Ta tiến hành đổ lớp sỏi lớn ngập phần lưới hạt này giúp thu nước sạch.

+ Tiếp đến ta tiến hành đổ đá thạch anh lớn xuống tầng đầu tiên

+ Tiếp đến ta đổ lớp than, lớp này dầy chừng 10-15cm, tiếp đến ta đổ lớp cát mangan, lớp cát mangan có công dung khử mangan và sắt trong nước, tiếp đến ta đổ lớp đá thạch anh nhỏ, trên cùng ta đổ lớp hạt nâng PH để phèn dễ tạo kết tủa.

3. Công dụng của bồn lọc thô

Hệ thống lọc thô đầu nguồn có công dụng lọc trong, khử phèn, mùi tanh, mùi h2s, ngoài ra bồn còn có khả năng tăng ph nếu bạn sử dụng loại hạt tăng ph trong bồn,vật liệu lọc chính của bồn lọc thô gồm cát thạch anh, Cát thạch anh có công dụng lọc cặn, loại bỏ tạp chất,loại bỏ sắt, canxi có trong nước, than có công dụng khử mùi hấp phụ các chất độc hại trong nước, hạt corosex nâng PH tạo kết tủa phèn, lưới lọc ngăn hạt xuống hệ thống nước

than-hoat-tinh

Than hoạt tính gáo dừa.

+ Bằng cách này hệ thống lọc nước phèn có thể bảo đảm rằng bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn sắt có trong nguồ nước, với cơ chế lọc thẩm thấu từ trên xuống  nước chảy qua các tầng hạt lọc làm cho nguồn nước luân trong sạch.

da-thach-anh

Đá thạch anh trong xu ly nuoc phen

+ Chất lượng nước sau khi lọc phụ thuộc vào tỷ lệ và thành phần các vật liệu lọc trong hệ thống xử lý nước phèn. Do nguồn nước tại mỗi gia đình có các thành phần, tỷ lệ canxi, các hóa chất và sắt… khác nhau, vì vậy để cung cấp một hệ thống lọc nước đơn giản hiệu quả với tỷ lệ các vật liệu lọc hợp lý, Chúng tôi cần có mẫu nước đầu vào chưa qua xử lý của gia đình bạn để phân tích và tìm ra được giải pháp tối ưu.

Hệ thống lọc thô đầu nguồn công dụng xử lý nước giếng khoan và nước máy sẽ có giải pháp riếng cho từng trường hợp. Nếu nước giếng khoan với tỷ lệ canxi, sắt cao cần loại bỏ thì với nguồn nước máy của thành phố, các hợp chất hữu cơ và clo là điều bạn cần xem xét việc loại bỏ.

Với công nghệ ngày ưu điểm là giá thành rẻ, ít tốn chi phí nhưng hệ thống không tự súc xả được. Nêu bạn muốn quan tâm đến hệ thống lọc có khả năng súc xả thì bạn xem thêm link bên dưới nha:

4. Công cụ hỗ trợ khác có trong hệ thống lọc nước thô

+ Một số công cụ hỗ trợ khả năng lọc của bể lọc thô đó là dàn phun mưa, hay bộ trộn khí ejector. Các thiết bị phụ trợ giúp phèn kết tủa nhanh hơn khi nước giếng bơm lên. Chyển hóa một số chất như sắt mangan sang hóa trị 3 khi đó hệ thống lọc sẽ hiệu quả hơn.

dan mua ejector

Công dụng của dàn mưa và ejector

5. Ưu điểm và nhược điểm của bồn lọc thô

a. Ưu điểm:

  • Hệ thống lọc thô trên bồn chứa có ưu điểm khà dể làm, tận dụng vật liệu có sẵn ở địa phương, thi công nhanh có thể dùng bể xay hoặc bồn cũ để làm.
  • Giá thành làm khá rẻ mọi gia đình đều có thế làm được.

b. Nhược điểm:

  • Bộ lọc thô có nhược điểm là cồng kềnh, thích hợp ở khu vực nông thôn vì còn nhiều diền tích, ở các thành phố lớn thì không hợp lắm.
  • Thay lõi lọc vật liệu lọc khá vất vả, hốt đổ cũng là cả 1 vấn đề.
  • Hạt lọc chắc chắn không thể dầy bằng trụ lọc. Vidu mình đổ nửa bồn 500l thì vậy liệu lọc cũng không nhiều bằng 1 trụ lọc tổng, 1 trụ lọc bình thường thì lớp vật liệu lọc khoảng 90cm.

Xem thêm Ưu điểm, nhược điểm của bể lọc thô và cột lọc thô

Video hướng dẫn chi tiết bể lọc thô 200 Lít

::Địa chỉ liên hệ: 116 Quốc lô 22 (Cách ngã tư an sương 500m), F. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM

Hotline:  0983 099 105 - 0934 087 100

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Bể lọc nước 3 ngăn

Bể lọc nước 3 ngăn thực chất là một bể lọc có chứa các vật liệu lọc nước để xử lý nước phèn, tạp chất, khử mùi,... giúp tạo ra nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt quần áo,...Bể chứa nước này có 3 ngăn chính là ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa nước sạch.

Ưu điểm, nhược điểm của bể lọc thô và cột lọc thô

Bể lọc thô ở vùng nông thôn, thì loại bể này khá phổ biến vì diện tích rộng, dễ dàng làm bể, có thể tự làm lấy... Tuy nhiên loại bể này có những nhược điểm nhất định so với loại cột lọc

Hướng dẫn làm giàn phun mưa trong bể chứa

Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập chung hướng dẫn công nghệ lọc nước nhiễm sắt ( nhiễm phèn ), khử Mangan, xử lý Asen ( thạch tín ), bằng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok