bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cột lọc nước bị móp méo, nguyên nhân và cách khắc phục

 Cột composite hay inox bị tình trang móp méo cột sau khi sử dụng là do đâu?

Trong tất cả các phương pháp thì phương pháp sử dụng cột lọc áp lực compostie đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

I. Ưu điểm của việc sử dụng cột áp lực compostie để xử lý nước

 • Tính toán được lưu lượng nước theo yêu cầu của từng mục đích sử dụng

 • Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt

 • Sử dụng vật liệu xử lý nước hiệu quả hơn

 • Có khả năng tự động hoàn nguyên được vật liệu

 • Diện tích đặt hệ thống cần ít

 • Mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý

Tuy nhiên đối với phương pháp xử lý bằng cột composite thì quá trình lắp đặt cần phải có kỹ thuật, tính toán bơm , áp lực nước đạt đủ công suất của từng mã cột, lưu lượng và dung tích.

II. Nguyên nhân cột composite bị móp méo

Trong quá trình lắp đặt thì đối với các kỹ thuật chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc sai phương pháp kỹ thuật thường xảy ra thường xuyên, như:

 • Không lắp đặt hệ thống ống dẫn có thể tháo rời để thao tác về sau

 • Lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến tạo áp lực lớn trong cột gây ra hiện tượng móp,méo cột.

cot composite bi mop meo do hien tuong bi ap am

Cột composite bị móp

cot loc composite bi mop

Khi chúng ta thi công cột lọc nước nếu bình thường dùng dạng sơ đồ nước chảy tự nhiên thì không bao giớ có hiện tượng cột bị móp méo. Tình trạng cột lọc nước đang sử dụng đột ngột bị móp méo do hiện tượng chịu áp cao đột ngột gây ra, thường áp cao đột ngột là hệ thống chúng ta dùng bơm hút, khi tình trang cấp nước không đủ trong cột lọc mà bơm hoạt động thì lúc này giống như ta hút chân không cột lọc sẽ bị áp lực co lại, hay chúng ta còn gọi là bị tình trạng áp âm trong cột lọc.

Hiện tượng móp méo cột này nguyên nhân do tạo ra áp âm trong cột, đối với chất lượng cột composite này sẽ chịu được áp lực 10Bar. Tuy nhiên quá trình lắp đặt, kỹ thuật thiếu kinh nghiệm sẽ bỏ qua phần này và lắp cố định hệ thống ống dẫn và không lắp thêm van chống áp âm.

loc nuoc tan binh

Nguyên nhân tạo ra áp âm trong cột 

 • Khi lắp nối tiếp hệ thống cột composite với bơm hút đầu ra (Hệ thống RO) thì cột sẽ chịu một áp lực âm và áp lực từ không khí bên ngoài ép vào gây ra hiện tượng móp méo.

 • Khi lắp hệ thống cột composite có sử dụng bơm chìm giếng khoan, thì nguyên lý của bơm sẽ rút ngược nước khi bơm ngừng hoạt động, từ đó tạo ra một áp lực âm trong cột.

Để hạn chế áp âm, có hai cách là lắp van áp âm hoặc sử dụng bơm đẩy qua hệ thống, trường hợp lắp nối tiếp với hệ thống RO thì nên lắp thêm bồn trung gian.

III. Cách khắc phục khi lắp cột bị móp

+ Để tránh tình trang bị móp cột lọc chúng ta cần sử dụng thêm 1 loại van đó là van chống áp âm, van chống áp âm có chức năng bung ra khi có hiện tượng áp cao mà trong cột lọc không có nước. để cân bằng áp suất trong cột lọc thì cột lọc không còn bị móp méo.

van bu ap cho cot composite

van chong ap am

Van chống áp âm

van bu ap cho cot cot composite

Van bù áp cột composite

van bu ap cho cot cot composite

Van bù áp cột composite

Để sử dụng hiệu quả hệ thống cột lọc áp lực composite thì cần phải được lắp đặt bởi kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm, Công Ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đã lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước cấp bằng cột lọc áp lực composite nên, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của hệ thống.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Cột composite trong ngành lọc nước

Cột lọc composite được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau (phần cốt và phần nền vật liệu), tạo thành khối dạng hình trụ. Chức năng chính của cột composite trong các hệ thống lọc nước là chứa các vật liệu lọc như: than hoạt tính, hạt birm, hạt cation, cát mangan, cát thạnh anh,...

Lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan

Những lỗi hay gặp mà đại đa số khách hàng hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan, một số khách hàng có những hiểu mơ hồ hay ngộ nhận về cách lắp cột lọc nước làm cho nước nhà mình sau khi qua lọc lại không ra nước. Sau đây công ty Tân Bình xin đi sâu phân tích các lõi hay gặp hiện nay.

Hướng dẫn xúc xả hệ thống lọc nước nhiễm phèn

Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước, nếu thấy nước chảy ra yếu đi bình thường, đó là do lượng phèn đã bị giữ lại khá nhiều trong cột lọc nước, chúng ta cần tiến hành xả ngược phèn trong cột lọc nước để tống phèn, tạp chất, các cặn bẩn ra ngoài bằng cách thực hiện sau :

Nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Cột lọc nước hay còn gọi là cột xử lý nước, trụ lọc nước, có dạng hình tròn trụ đứng, có chiều cao tùy nhu cầu sử dụng, thông thường cột có chiều cao dao động từ 1 đến 3m. Trụ lọc được sản xuất bởi các nhà máy chuyên nghiệp, chuyên dùng để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước. Chính vì vậy, cột lọc

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

 • Thứ 2: 8h00 - 16h00
 • Thứ 3: 8h00 - 16h00
 • Thứ 4: 8h00 - 16h00
 • Thứ 5: 8h00 - 16h00
 • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok