bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

 Cột composite hay inox bị tình trang móp méo cột sau khi sử dụng là do đâu?

Trong tất cả các phương pháp thì phương pháp sử dụng cột lọc áp lực compostie đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

I. Ưu điểm của việc sử dụng cột áp lực compostie để xử lý nước:

  • Tính toán được lưu lượng nước theo yêu cầu của từng mục đích sử dụng

  • Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt

  • Sử dụng vật liệu xử lý nước hiệu quả hơn

  • Có khả năng tự động hoàn nguyên được vật liệu

  • Diện tích đặt hệ thống cần ít

  • Mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý

Tuy nhiên đối với phương pháp xử lý bằng cột composite thì quá trình lắp đặt cần phải có kỹ thuật, tính toán bơm , áp lực nước đạt đủ công suất của từng mã cột, lưu lượng và dung tích.

II. Nguyên nhân cột composite bị móp méo

Trong quá trình lắp đặt thì đối với các kỹ thuật chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc sai phương pháp kỹ thuật thường xảy ra thường xuyên, như:

  • Không lắp đặt hệ thống ống dẫn có thể tháo rời để thao tác về sau

  • Lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến tạo áp lực lớn trong cột gây ra hiện tượng móp,méo cột.

 

cot composite bi mop meo do hien tuong bi ap am

Cột composite bị móp

Khi chúng ta thi công cột lọc nước nếu bình thường dùng dạng sơ đồ nước chảy tự nhiên thì không bao giớ có hiện tượng cột bị móp méo. Tình trạng cột lọc nước đang sử dụng đột ngột bị móp méo do hiện tượng chịu áp cao đột ngột gây ra, thường áp cao đột ngột là hệ thống chúng ta dùng bơm hút, khi tình trang cấp nước không đủ trong cột lọc mà bơm hoạt động thì lúc này giống như ta hút chân không cột lọc sẽ bị áp lực co lại, hay chúng ta còn gọi là bị tình trạng áp âm trong cột lọc.

Hiện tượng móp méo cột này nguyên nhân do tạo ra áp âm trong cột, đối với chất lượng cột composite này sẽ chịu được áp lực 10Bar. Tuy nhiên quá trình lắp đặt, kỹ thuật thiếu kinh nghiệm sẽ bỏ qua phần này và lắp cố định hệ thống ống dẫn và không lắp thêm van chống áp âm.

loc nuoc tan binh

Nguyên nhân tạo ra áp âm trong cột 

  • Khi lắp nối tiếp hệ thống cột composite với bơm hút đầu ra (Hệ thống RO) thì cột sẽ chịu một áp lực âm và áp lực từ không khí bên ngoài ép vào gây ra hiện tượng móp méo.

  • Khi lắp hệ thống cột composite có sử dụng bơm chìm giếng khoan, thì nguyên lý của bơm sẽ rút ngược nước khi bơm ngừng hoạt động, từ đó tạo ra một áp lực âm trong cột.

Để hạn chế áp âm, có hai cách là lắp van áp âm hoặc sử dụng bơm đẩy qua hệ thống, trường hợp lắp nối tiếp với hệ thống RO thì nên lắp thêm bồn trung gian.

III. Cách khắc phục khi lắp cột bị móp

+ Để tránh tình trang bị móp cột lọc chúng ta cần sử dụng thêm 1 loại van đó là van chống áp âm, van chống áp âm có chức năng bung ra khi có hiện tượng áp cao mà trong cột lọc không có nước. để cân bằng áp suất trong cột lọc thì cột lọc không còn bị móp méo.

van bu ap cho cot composite

van chong ap am

Van chống áp âm

van bu ap cho cot cot composite

Van bù áp cột composite

van bu ap cho cot cot composite

Van bù áp cột composite

Để sử dụng hiệu quả hệ thống cột lọc áp lực composite thì cần phải được lắp đặt bởi kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm, Công Ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đã lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước cấp bằng cột lọc áp lực composite nên, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của hệ thống.

Post: lọc phèn - Date post: 13-04-2021

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   541  
Tin tức liên quan
Lõi lọc nước mặn

Lõi lọc nước mặn là loại lõi có khả năng loại bỏ được muối có trong nguồn nước, lõi lọc nước mặn rất quan trong trong máy lọc nước mặn, nó chính là trái tim của máy lọc nước mặn hiện nay, chính vì thế việc lựa chon cho mình lõi lọc mặn nào phù hợp là cực kỳ quan trọng

Nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Nguyên lý hoạt động của cột lọc nước khá đơn giản, nước được cấp vào bầu của cột lọc nước sau đó thẩm thấu qua các lớp vật liệu lọc nước sạch được cấp ra van nước sạch sử dụng. tuy nhiên khi sử dụng cột lọc nước qúy khách hàng lưu ý một điều khá quan trọng để cột lọc nước phát huy hết công dụng của mình

Lưu lượng kế là gì?

Lưu lượng kế là cảm biến đo không thể thiếu để đo lưu lượng của chất khí, chất lỏng hay hỗn hợp khí – lỏng trong các ứng dụng công nghiệp như: Thực phẩm, nước giải khát, dầu mỏ, khí đốt, hóa chất, dược phẩm, sản xuất giấy, điện, xi măng,…Đo lưu lượng đóng một vai trò quan trọng, không chỉ vì nó phục vụ cho mục đích kiểm kê, đo đếm, mà còn vì ứng dụng của nó trong hệ thống tự động hóa của quá trình sản xuất là cực kì quan trọng để kiểm soát quá trình. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về phương pháp đo, cũng như biết được các đặc tính của thiết bị đo lưu lượng và cách chọn lựa một lưu lượng kế phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Ngày nay, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình không còn xa lạ gì với người dân trên cả nước nói chung và tại HCM nói riêng. Tuy nhiên, hệ thống này có giá bao nhiêu là thắc mắc chung của người dân khi có nhu cầu sử dụng. Hôm nay công ty Tân Bình sẽ giới thiệu chi tiết và giá cả từng hệ thống lọc nước để người dân nắm rõ.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống lọc nước công nghiệp loại bỏ đến 99% các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có trong nước. Nước sau khi qua màng lọc RO đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế.

Lõi thường gặp trên máy lọc nước gia đình

Hiện nay máy lọc nước hầu như nhà nào cũng có, chính vì thế khi sử dụng máy lọc nước ro chúng ta không khỏi bị những trục trặc mà máy gặp phải, sau đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn quý khách hàng chẩn đoán bệnh máy lọc ngay tại nhà và cách tự khắc phục.

Giá hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là máy RO có công suất lớn hơn rất nhiều so với máy lọc nước gia đình. Hệ thống giúp cung cấp lượng lớn nguồn nước sạch lên đến hàng nghìn lít chỉ trong 1 giờ, phục vụ cho nhu cầu sản xuất thực phẩm, nước đóng chai hoặc cung cấp nước sạch cho số lượng lớn dân cư. Hệ thống giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng, các vi khuẩn trong nước, đảm bảo nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Anh nông dân sáng chế máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Anh T sau nhiều ngày tìm tòi nghiên cứu anh đã sáng chế ra máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho bà con sử dụng qua mùa hạn mặn, tấm lòng của anh được nhiều người cảm kích. ngoài nước để sinh hoạt máy lọc nước mặn thành nước ngọt của anh T còn dùng tới cây cho khỏi chết

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status