bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cột lọc nước phèn ưu điểm và nhược điểm

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn ngày càng nghiêm trọng, nước máy vì nhiều lí do khách quan cũng không còn sạch như trước. Do vậy, cột lọc nước phèn được nhiều người lựa chọn sử dụng tuy nhiên cột lọc cũng tồn tại nhiều ưu điểm và nhược điểm nhất định.

cot loc nuoc phen uu diem nhuoc diem

1. Ưu điểm

Cột lọc có ưu điểm là thích hợp cho mọi gia đình, mọi công ty, xí nghiệp. Cột lọc phèn loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, phèn, mùi,...an toàn sử dụng cho cả nguồn nước giếng khoan và nguồn nước máy. Có van vệ sinh xúc xả định kì rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

1.1 Về giá cả

Cột lọc nước phèn có nhiều giá từ bình dân cho tới cao cấp. Ví dụ: loại nhựa giá bình dân nhất dao động từ 1,1tr đến 3,5tr, tiếp đến là loại inox giá dao động từ 2.1tr đến 6tr. tiếp đến dòng van tự động hay còn gọi là auto van tự xục rửa giá dao động từ 6tr-20tr.

1.2 Về cách lắp và vị trí lắp

Cột lọc nước phèn dạng trụ linh hoạt trong mọi vị trí lắp, có thể lắp đặt trên sân thượng, trong toilet, sau hè, sau nhà, trên mái toile đều được. cách lắp thì có 3 cách lắp chính: 1 là dạng 2 bồn bồn cao và bồn thấp, 2 là dạng sài trực tiếp 1 bồn, 3 là sài bơm trực tiếp qua lọc.

1.3 Xúc xả vệ sinh

Bộ lọc cực cơ động về xả phèn, ngoài sài van tay cơ dạng 8 van bộ lọc phèn cón có loại sài van 3 ngả van 5 ngả, van 3 ngả thì chỉ cần gạt qua gạt lại rất tiện lợi, ngoài ra bộ cao cấp sài auto van thì chúng ta chỉ set time là máy hoạt động xả cột hoàn toàn tự động.

1.4 Độ bền của cột lọc phèn

Về độ bền chúng ta còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường chu kì xúc xả định kỳ, tuy nhiên chúng ta nên lưu ý về nguồn nước để lựa chọn loại cột cho phù hợp nhất. Ví dụ nguồn nước khu vực miền tây hay bị lợ xâm nhập ta nên chon loại nhựa hoặc composite sài bền, không nên chọn hay tuyệt đối không sài inox vì inox gặp nước lợ nhanh hư.

cot loc nuoc phen uu va nhuoc diem

2. Nhược điểm 

Trụ lọc phèn ngoài những ưu điểm như trên cũng có nhiều nhược điểm nhất định.

+ Trụ lọc chỉ sài đại trà cho gia đình và công ty với lượng nước vừa phải, nếu sử dụng cho các nhà máy tập trung thì trụ lọc không kham nổi, Quy trình của trụ lọc đơn giản dẫn đến để xử lý nguồn nước khó thì trụ lọc không lọc được. Hầu hết các nhà máy xử lý nước tập trung đều phải qua nhiều quy trình công đoạn khắt khe.

+ Về nhược điểm cơ bản nữa là trụ lọc không xử lý được vi sinh, nguồn nước nhiễm vi sinh như khuẩn coli thì trụ lọc không lọc được

+ Nếu nguồn nước nồng độ sắt từ 3mg/lít trở lên thì trục lọc nếu không kết hợp với các phương pháp làm thoáng, lọc thô thì cũng khó xử lý triệt để được, mà nếu có xử lý được thì trụ lọc cũng rất nhanh tắc do phèn nặng làm nghẹt hệ thống.

Hy vọng những chia sẽ phía trên sẽ phần nào giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về ưu điểm nhược điểm của cột lọc nước phèn thông dụng hiện nay. Cần tư vấn báo giá về lọc nước phèn gia đình quý khách hàng liên hệ hotline bên dưới.

Điện thoại/Zalo: 0934.087.100

Địa chỉ: 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Giá cột lọc phèn

Giá cột lọc phèn tốt nhất hiện nay của công ty Tân Bình, cột lọc phèn có 3 dòng chính là cột nhựa, cột inox cột composite. cách lắp đặt vận hành tương đói đơn giản và đặc biệt là giá cực mềm cho quý khách hàng sử dụng.

Hướng dẫn xúc xả hệ thống lọc nước nhiễm phèn

Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước, nếu thấy nước chảy ra yếu đi bình thường, đó là do lượng phèn đã bị giữ lại khá nhiều trong cột lọc nước, chúng ta cần tiến hành xả ngược phèn trong cột lọc nước để tống phèn, tạp chất, các cặn bẩn ra ngoài bằng cách thực hiện sau :

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok