bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hệ Thống Lọc Nước Bể Bơi

Được ví như là trái tim của bể bơi, bình lọc nước bể bơi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. Chính vì vậy mọi hoạt động của hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đều được xoay quanh ” trái tim ” bình lọc của nó

Bình lọc nước bể bơi là loại thiết bị lọc nước bể bơi thông dụng hiện nay, nó được áp dụng thay thế cho phương pháp lọc truyền thống tốn thời gian và công sức. Tìm hiểu nguyên tắc vận hành của thiết bị bể bơi này giúp bạn trang bị những thông tin cụ thể và chính xác của sản phẩm phụ vụ cho việc bảo dưỡng bể bơi của bạn an toàn hơn

he thong loc nuoc be boi

Hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đóng vai trò quan trọng

Hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi chúng ta cũng tìm hiểu xem hệ thống này bao gồm những thiết bị cơ bản nào và vai trò của từng sản phẩm

Xem thêm: 

=> Lọc nước cơ bản cho hồ cá thủy sinh

=> Xử lý nước nuôi cá cảnh không bị chết

Đối với một bể bơi cơ bản, trước khi muốn vận hành được không thể thiếu sự có mặt của hệ thống lọc nước, bao gồm hai thiết bị quan trọng nhất đó là: máy bơm bể bơi và bình lọc cát bể bơi.

 • Máy bơm bể bơi: có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nguồn nước ban đầu cho hoạt động của bể bơi; sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.

 • Bình lọc bể bơi: được ví như “trái tim của bể bơi” có tác dụng nhận nước bẩn từ máy bơm, xử lý nước bẩn qua bộ lọc cát an toàn, các vi khuẩn được loại bỏ đến 99%, các cặn bẩn rác thải được giữ lại; sau đó tái tạo lại thành nước sạch, nước sạch được trả lại bể qua đường ống dẫn nước.

Quá trình này được lặp đi lặp lại tuần hoàn mỗi ngày để liên tục tái tạo lại nguồn nước, cung cấp đến cho người dùng nguồn nước sạch sẽ, an toàn. Đó là hai thiết bị cơ bản không thể thiếu; ngoài ra trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi này không thể thiếu các thiết bị phụ trợ khác như: bơm ly tâm, giỏ lọc, thiết bị châm hóa chất, van kết nối…để hoàn thiện hệ thống

Hệ thống lọc nước bể bơi

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bể bơi – bình lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc bể bơi là hệ thống bắt buộc phải có trong xây dựng và thiết kế bể bơi, cấu tạo trọn bộ thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: máy bơm bể bơi cùng các phụ kiện cho hệ thống bơm và bình lọc bể bơi cùng các phụ kiện quanh bình lọc. Tất cả các thiết bị cùng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định, từ đó nước trong bể bơi được lọc sạch, sục xả liên tục, đều đặn, lọc mọi cặn bẩn có trong nước với nguyên lý:

 • Đầu tiên máy bơm hút nước bẩn từ đáy bể, chuyển nước thông qua đường ống;  ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.

 • Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước bể bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, loại bỏ các cặn bẩn, rác thải có trong làn nước trong hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ PH trong nước bể bơi theo chuẩn 7,2 – 7,6.

 • Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với thiết bị lọc nước tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, các gia đình cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu. Lời khuyên dành cho các gia đình, các chủ công trình là nên lựa chọn thiết bị bể bơi chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của các thiết bị giúp nâng cao chất lượng bể bơi.

Lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi dựa vào các yếu tố

Thứ nhất: Ngân sách

Ngân sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống thiết bị bể bơi hay hệ thống bình lọc nước tuần hoàn bể bơi như thế nào? Mức cao, mức trung bình hay mức khá. Thế nhưng vì đây là một bộ phận chiếm vị trí số 1 trong việc đảm bảo quá trình lọc nước mang đến nguồn nước trong sạch, tinh khiết cho hồ bơi nên các chuyên gia khuyên các công trình bể bơi kinh doanh hay gia đình nên đầu tư sử dụng thiết bị chất lượng cao để phát huy tác dụng tốt nhất.

Thứ hai: Lựa chọn theo kích thước bể bơi và thể tích nước

Kích thước bể bơi và thể tích sẽ ảnh hưởng đến công suất bơm lọc, bể bơi càng lớn thì công suất của các thiết bị càng cao, số lượng bơm lọc lắp đặt càng nhiều.  Không chỉ vậy, số lượng các phụ kiện cũng sẽ được tăng lên và sắp xếp hợp lý để có thể đáp ứng chu trình xử lý nước của bể bơi.

Thứ ba: Nguồn nước cấp vào bể bơi

Nguồn nước đưa vào bể hiện nay có 3 dạng:

 • Nước ngọt tự nhiên (nước giếng)

 • Nước máy

 • Nước biển

Mỗi loại nước này sẽ phải đi kèm với một hệ thống xử lý nước và hệ thống thiết bị bể bơi khác nhau đảm bảo các thiết bị được sử dụng an toàn và hoạt động bền bỉ lâu dài trong môi trường dưới nước.

Thứ tư: Vị trí đặt bể bơi

Vị trí đặt bể bơi ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến hoạt động thi công và xử lý nền móng ban đầu cũng như phương án loại hình bể bơi gia đình lựa chọn. Nó cũng tác động tới việc lựa chọn thiết bị bể bơi khu vực địa lý như: có gần biển hay không? Có cát hay không? Khối lượng bụi bẩn, dị vật có thể rơi xuống bể gây ô nhiễm nguồn nước hay nhiệt độ môi trường thay đổi như thế nào?….. để các chuyên viên tư vẫn có thể tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng các thiết bị hồ bơi với bình lọc nước bể bơi tuần hoàn, máy bơm bể bơi,máy gia nhiệt, tấm phủ bể bơi……

Thứ năm: Chức năng của không gian bể bơi

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như yêu cầu hoạt động của bể bơi mà gia đình có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Xử lý nước hồ bơi với công nghệ tiên tiến

Vào mùa hè nóng bức mà chúng ta nhìn thấy hồ mơi với làn nước trong xanh thì ai cũng cũng lao mình xuống nước để giải tỏa sự nóng bức. Nhưng liệu nước hồ bơi nào cũng thật sự sạch, thật sự an toàn cho sức khỏe của chung ta không?

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

 • Thứ 2: 8h00 - 16h00
 • Thứ 3: 8h00 - 16h00
 • Thứ 4: 8h00 - 16h00
 • Thứ 5: 8h00 - 16h00
 • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok