bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Lõi thường gặp trên máy lọc nước gia đình

Trong quá trình sử dụng, tất cả các máy lọc nước ro của bất kỳ hãng sản xuất nào với nhiều mức giá từ cao cấp đến bình dân vẫn có thể mắc một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trên máy lọc nước và cách khắc phục để bạn có thể dễ dàng phòng tránh và sửa chữa.

1 Rò rỉ nước khi sử dụng các loại máy lọc nước

Rò rỉ nước khi sử dụng là một số lỗi phổ biến trên thị trường, nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước khi dùng máy lọc nước thường là do người dùng tự lắp đặt, hoặc lắp đặt chưa đúng cách. Các đai ốc, nhựa mất giăng tại vị trí các cốc lọc.

Cách khắc phục khi nước bị rò rỉ là rút điện vào máy lọc nước, khóa van nước cấp vào máy. Sau đó, lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục.

Lõi thường gặp trên máy lọc nước gia đình

Lõi thường gặp trên máy lọc nước gia đình

Lõi thường gặp trên máy lọc nước gia đình

2. Máy lọc nước RO không chạy

2.1. Nếu lỗi do van bình áp bị khóa

Do vô tình ta khóa van bình áp thì từ đó van áp cao đóng dẫn đến máy không hoạt động, cách khắc phục là chúng ta mở van khóa bình áp ra là được.

2.2. Lõi máy không chạy do bơm bị yếu

Thực hiện kiểm tra áp lực trước màng lọc RO và áp lực tại vị trí này tốt nhất cần phải trên 60PSI. Nếu như không có đồng hồ để đo thì chúng ta có thể quan sát khoảng nước bị vọt ra bên ngoài khỏi ống dẫn khoảng 30cm rồi dùng tay bịt ống kín lại thì sẽ có cảm giác rất khó mới giữ tay được bởi áp lực nước đẩy ra mới đảm bảo rằng áp lực tương đối tốt. Nếu như áp lực nước ở đây yếu thì cần phải thay bơm mới. Nhưng bạn cần chú ý là trước khi thay bơm chúng ta cần xả air khí.

2.3. Nếu lỗi do lỏng giắc cắm và cháy hỏng Adapter

Để đảm bảo máy đã có điện bạn nên chuyển giắc cắm và dùng bút thử điện. Lõi điện không vào có 2 nguyên nhân: 1 là do lỏng giắc cắm ở ổ điện nguồn, 2 là do adapter bị cháy hỏng.

2.4. Nếu lỗi do không có nước cấp

Áp lực nước cấp yếu cũng dẫn đến máy không chạy. Cách khắc phục do nước cấp yếu ta nên nâng cao bồn hoặc đấu tắt van áp thấp.

2.5. Nếu lỗi do máy bị Air khí

Đó là vì trong quá trình lắp đặt hoặc là thay những lõi lọc thô chúng ta không thông xả khí hoặc trong quá trình sửa chữa đường ống nước cấp cho máy thì chúng ta lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới cho vào trong máy lọc.

Cách sửa máy lọc nước đó chính là bạn cần phải khóa van bình áp chứa nước và mở vòi nước sử dụng nhằm quan sát nước sạch cũng như đường nước thải. Nếu trong trường hợp máy bị Air khí thì lúc này nước sạch cùng nước thải bạn sẽ thấy bọt khí xuất hiện. Chúng ta tháo cút trước cốc chứa của màng RO là đã có thể xả khí được.

2.6. Nếu tắc lõi lọc thô số 1, 2 và 3 hoặc là cả 3 lõi

Tháo 3 lõi ra kiểm tra nếu dơ nên tiến hành thay để máy hoạt đông lại

2.7. Nếu như tắc màng lọc RO

Cách kiểm tra màng ro có bị tắc không thì bạn cần làm là khóa van bình áp sau đó mở vòi, nếu nước thành phẩm chảy ra tại vòi thành dòng là màng ro còn sài được, nếu nước không chảy hoặc chảy nhỏ giọt thì lúc này chúng ta cần tiến hành thay lõi ro và nên chú ý rằng trong quá trình thay bạn cần tháo để kiểm tra xem thử màng RO liệu có bị cứng, bị nhớt hoặc là có bị xô đi các lá màng hay không.

2.7 Nguyên nhân hư van điện từ

đây là nguyên nhân cũng khá phổ biến trong các máy lọc nước ro hiện nay. tình trang máy hoạt động tuy nhiên không có nước cấp vào bình áp, hoặc có nhưng rất ít. Muốn kiểm tra máy có hư van điện từ không ta tiến hành mở cốc lọc số 3 nếu nước chảy qua cốc không có hoặc nước qua cực ít thì ta phải tiến hành thay van điện từ mới.

3. Nước chảy ra ít nước

Mặc dù bình áp nặng đầy tuy nhiên nước lấy ra ca chỉ được tầm 1 lít nước, nguyên nhân chính là do bình áp, cần bơm hơi vào bình áp hoặc thay mới bình áp.

4. Máy lọc nước kêu tạch tạch

Máy lọc nước ro bị kêu tạch tạch do nguồn nước cấp yếu, nguyên nhân do lõi dơ hoặc áp bồn chứa không đủ, cách khắc phục thay lõi mới hoặc nâng cao bồn chứa.

Hy vong những chia sẽ trên sẽ giúp cho quý khách hàng chẩn đoán bệnh máy lọc nước của nhà mình tốt nhất, cám ơn quý khách hàng đã luân đồng hành cùng công ty Tân Bình. Mõi giải đáp thắc mắc về máy lọc nước ro gia đình, máy lọc nước ro công nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn 0934.087.100

Post: lọc phèn - Date post: 06-03-2021

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   529  
Tin tức liên quan
Giá hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là máy RO có công suất lớn hơn rất nhiều so với máy lọc nước gia đình. Hệ thống giúp cung cấp lượng lớn nguồn nước sạch lên đến hàng nghìn lít chỉ trong 1 giờ, phục vụ cho nhu cầu sản xuất thực phẩm, nước đóng chai hoặc cung cấp nước sạch cho số lượng lớn dân cư. Hệ thống giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng, các vi khuẩn trong nước, đảm bảo nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Anh nông dân sáng chế máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Anh T sau nhiều ngày tìm tòi nghiên cứu anh đã sáng chế ra máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho bà con sử dụng qua mùa hạn mặn, tấm lòng của anh được nhiều người cảm kích. ngoài nước để sinh hoạt máy lọc nước mặn thành nước ngọt của anh T còn dùng tới cây cho khỏi chết

Vật liệu lọc nước nhiễm mặn

Xâm nhập mặn là tình trạng nguồn nước ngọt bị nước biển xâm nhập gây ra. Vào mùa khô, hạn hán kéo dài khiến tình trạng xâm nhập mặn ngày càng trầm trọng hơn, đặc biệt khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chính vì thế, hệ thống máy lọc nước mặn ra đời nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của người dân. Và vật liệu lọc nước nhiễm mặn là một trong những vật liệu quan trọng trong một hệ thống lọc nước nhiễm mặn. Cùng công ty Tân Bình tìm hiểu rỏ những vật liệu lọc nước mặn này nhé.

Sử dụng máy lọc nước mặn hiệu quả nhất

Sử dụng màng lọc RO chuyên xử lý nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ. Màng lọc RO được nhập khẩu từ nước ngoài nên có giá thành khá cao, dao động khoản 5-10 triệu đồng/màng. Do đó khi lắp ráp một máy lọc nước mặn hoàn chỉnh thì giá thành cũng khá cao và tùy vào link kiện máy giá khoảng 30 triệu đồng/máy.

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo của máy lọc nước biển

Việc lọc nguồn nước Biển hay nguồn nước nhiễm mặn nước lợ là hiện thực cấp bách hiện nay, vài năm trợ lại đây nguồn nước sông suối khu vực đồng bằng sông cửu long bị nhiễm mặn rất nặng. Vậy cần gì để lọc được nguồn nước này chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại máy này nha.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt và mùi tanh

công ty Tân Bình cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống chuyên xử lý nước giếng nhiễm sắt và mùi tanh bằng các thiết bị chuyên dụng, đơn giản, hiệu quả xử lý cao, chi phí hợp lý.

Cách xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh hiệu quả

Một trong những thắc mắc nhiều người vẫn thường hỏi liệu dùng nước giếng khoan nuôi cá cảnh được không? Hôm nay mình tổng hợp các kiến thức và gom lại cách Hướng dẫn xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh cho các bạn tham khảo.

Giá thiết bị lọc nước giếng khoan

Cột lọc nước giếng khoan gia đình là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, cột lọc có ưu điểm giá thành rẻ, dể lắp đặt, vận hành xúc xả cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần vài thao tác gạt van.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status