bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nhược điểm cột composite và cách khắc phục

Nhược điểm cột composite và cách khắc phục

Bất cứ cột lọc nước nào cũng không trách khỏi các nhược điểm chết người dẫn đến quá trình sử dụng không được bền như mong muốn. Sau đây công ty Tân Bình đi phân tích về nhược điểm của loại cột lọc composite 

+ Nhược điểm đầu tiên phải nói đến là tốc độ lọc, cột lọc thô composite có tốc độ lọc khá yếu so với các loại cột khác như inox và nhựa, Nếu mà sài trực tiếp từ bồn xuống thì cột lọc composite hoàn toan không khả thi. khắc phụ tình trạng này ta cần có bơm tăng áp để tăng tốc độ lọc cho cột.

+ Thứ 2 là khi sài lâu để ngoài trời cột lọc composite do làm bằng các sợi thủy tinh nên dễ bị bong các sợi thủy tin, khi rờ vào rất ngứa.

Một số khách hàng cũng đã liên hệ qua mail nhở tư vấn về tình trạng cột lọc bị bong tróc sợi lên

cot loc composite bi bong troc soi

Thư thắc mắc của độc giả

soi thuy tinh o cot loc bi bong troc len

Sợi thủy tinh bị bong tróc lên

+ Một nhược điểm nữa của cột lọc composite mà chúng ta cần kể đến đó là  cột màu tự nhiên ánh sang có thể chiếu xuyên vào bên trong cột. Chính vì thế sài một thời gian reu rong mọc và bám trong hệ thống lưới của cột, làm tắc cột

=> Để khác phục tình trang này chúng ta cần tiến hành phủ một lớp sơn bên ngoài cột lọc, lớp sơn có 2 nhiệm vụ chính là không làm cho ánh sáng chiếu xuyên vào trong cột, và các sợi thủy tinh không bị bong tróc theo thời gian nữa.

Bên dưới là hình ảnh trụ lọc composite đã được phủ một lớp sơn màu xanh

soi thuy tinh o cot loc bi bong troc len

Cột được sơn xanh đảm bảo độ bền của cột

soi thuy tinh o cot loc bi bong troc len

Khi được sơn thì khi ta nhìn vào cột sẽ tối om, cột không còn bị tình trang rong reu mọc bên trong

soi thuy tinh o cot loc bi bong troc len

Cột inox và cột composite khi chưa được sơn, cột inox tối còn cọt composite ánh sáng chiêu xuyên qua được

soi thuy tinh o cot loc bi bong troc len

So sánh cột composite chưa sơn và cột đã sơn, cột composite được sơn sài bền hơn và ánh sáng không lọt vào được

Xem thêm

=> Cột composite trong ngành lọc nước

=> So sánh ưu điểm nhược điểm giữa cột lọc inox và composite

=> Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite

Hi vọng những chia sẽ ở trên sẽ giúp các bạn hiệu được phần nào về cột compostie cũng như cách khắc phục các nhược điểm mà cột composite có hiện nay.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Cột composite trong ngành lọc nước

Cột lọc composite là thiết bị chứa các vật liệu lọc như: than hoạt tính, hạt birm, hạt cation, cát mangan, cát thạch anh,... cho các hệ thống, dây chuyền lọc nước RO.Cột lọc composite siêu cứng, chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước biển, hóa chất, axit, không mối mọt cong vênh.

Giá thiết bị lọc nước giếng khoan

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các tính năng và ưu điểm của các bộ lọc nước giếng khoan cũng như giá thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn một loại phù hợp nhất với gia đình của mình.

Cấu tạo cột lọc composite

Composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên những vật liệu mới có tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu, nó được cấu tạo gồm thành phần cốt và vật liệu nền

Vật liệu composite trong xây dựng

Trong xây dựng hiện nay vật liệu composite đang được ứng dụng một cách rộng rãi, mục đích nhằm tăng khả năng hoạt động bền bỉ với độ bền, khả năng chịu lực tốt hơn cho các vật liệu như: thép, bê tông, tấm lót gỗ...

Sản phẩm liên quan
Tìm nhanh các chủ đề chính

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12