bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Tự xây bể lọc nước phèn đơn giản nhất

Nhà tôi ở Long An sử dụng nước giếng gần 20 năm nay. Lúc đầu nước rất tốt, trong nhưng Càng ngày nước càng bị nhiễm phèn nặng đến nổi tất cả các vật dụng, quần áo trắng mới đều ngã sang màu vàng ố của phèn. Nơi tôi ở không có dịch vụ cung cấp nước của các nhà máy. Vợ tôi lại sắp sinh em bé nên rất lo lắng không biết việc sử dụng nước nhiễm phèn như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả nhà đặt biệt là bé sơ sinh không? Tôi phải làm gì để khử phèn khỏi nước để sử dụng cho cả gia đình, sau khi khử phèn , tôi muốn mua máy lọc nước về lấy nước tinh khiết để nấu ăn và uống thì có được không? chi phí khoảng bao nhiêu tiền? Mong thư trả lời của quý công ty. Tôi rất cám ơn!

Nguồn nước bị nhiễm phèn là nước có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi sử dụng nước này dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc, nhất là các vùng da nhạy cảm như vùng mặt, nhất là đối với trẻ nhỏ do còn non. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng nước bị nhiễm phèn. Ngoài các bệnh về đường ruột qua ăn uống, người dân còn có thể mắc các bệnh sỏi thận, da liễu.

Trước khi sử dụng máy lọc RO để lấy nước tinh khiết sử dụng cho ăn, uống bạn cần sử dụng hệ thống xử lý nước đầu nguồn để khử phèn, tạp chất, như vậy máy mới sài bền lâu. Hệ thống này có thể là bể lọc nước tự xây hoặc là hệ thống cột lọc chuyên dụng tại các cửa hàng xử lý nước. 

Sau đây Công Ty Tân Bình sẽ hướng dẫn bạn cách tự xây dựng một bể lọc nước phèn đơn giản và hiệu quả như sau:

1. Hệ thống bể lọc nước phèn đơn giản

Bể lọc nước được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn - lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 - 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất. 
Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường.

Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 - 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 - 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 - 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

Khi bơm từ giếng lên bể lọc, trước tiên nước sẽ chảy qua giàn phun mưa, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm. Bể lọc nước phèn này có thể lọc được 4 - 5 m3 nước/ngày. Chi phí xây dựng cả hệ thống khoảng 3 triệu đồng. Nếu làm theo kiểu tiết kiệm thì chi phí thấp hơn. 

be-loc-nuoc-phen

Giàn phun mưa bể lọc nước phèn

Khi sử dụng bể lọc nước phèn này, mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 - 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. Sau một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.

Xử lý nước giếng khoan bằng bể lọc nước này có thể sử dụng tại hầu hết các vùng quê, có đất đai rộng rãi. Bạn cũng có thể đến Trung tâm Nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn ở các tỉnh để nhờ họ tư vấn xây dựng.

Tham khảo thêm: => Giá bộ lọc nước phèn

                            => Ưu điểm, nhược điểm của bể lọc nước và cột lọc thô 

2. Chúng tôi xin giới thiệu một số hệ thống lọc phèn chuyên dụng

Tất cả các hệ thống lọc bên dưới đều do công ty Tân Bình chúng tôi cung cấp, thi công tận nơi tại HCM và trên toàn quốc. Hệ thống lọc của chúng tôi xử lý tất cả nguồn nước như nước giếng khoan, nước máy, nước sông, ao hồ,...

+ Bộ lọc 02 bình lọc nhựa PVC, xử lý nước phèn, kim loại nặng,tạp chất nâng ph, lọc mùi màu...

cot loc nhua

Hình ảnh cột lọc áp lực PVC
Giá bán niêm yết: 2.100.000 VNĐ
Kích thước: 220x1200

+ Bộ lọc 02 bình lọc inox, xử lý nước nhiễm phèn kim loại nặng,tạp chất nâng ph, lọc mùi màu...

cot loc nuoc inox

Hình ảnh bộ lọc inox 304 siêu bền
Giá bán niêm yết: 4.000.000 VNĐ
Kích thước: 220x1400

+ Bộ 02 bình lọc composite, xử lý nước nhiễm phèn kim loại nặng,tạp chất nâng ph, lọc mùi màu...

cot loc nuoc composite

Hình ảnh cột composite
Giá bán niêm yết: 4.000.000 VNĐ
Kích thước: 220x1400

Quý khách hàng ở các tỉnh xa có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng của công ty Tân Bình chúng tôi. Để giảm chi phí cho quý khách, công ty chúng tôi cung cấp video dưới đây để hướng dẫn cách lắp rắp. Việc lắp rắp này rất đơn giản nên quý khách có thể yên tâm mua hàng của công ty chúng tôi. Ngoài ra công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển hệ thống đến chành xe miễn phí cho quý khách. 

=>>Video hướng dẫn lắp ráp cột lọc cho khách hàng ở tỉnh xa 

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Bể lọc nước 3 ngăn

Bể lọc nước 3 ngăn thực chất là một bể lọc có chứa các vật liệu lọc nước để xử lý nước phèn, tạp chất, khử mùi,... giúp tạo ra nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt quần áo,...Bể chứa nước này có 3 ngăn chính là ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa nước sạch.

Hướng dẫn làm bể lọc nước phèn đơn giản

Nước phèn cực kì khó chịu trong cuộc sống, không những nó làm ố vàng đồ đặc mà nó còn để lại nhiều di chứng cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Hôm nay, công ty Tân Bình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bể lọc nước phèn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn làm hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn

Trong bài này sẽ tập chung hướng dẫn công nghệ lọc nước giếng nhiễm sắt (xử lý nước nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín), bắng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp mọi người tiết kiệm chi phí cao nhất mà hiệu quả vẫn cao.

Cách làm bể lọc nước giếng khoang gia đình chi tiết

Cách làm bể lọc nước giếng khoang gia đình chi tiết, Trung tâm Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hướng dẫn cách làm bể lọc nước cho người dân.

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA