bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Vật liệu Composite liệu có thực sự an toàn?

Chúng ta biết được vật liệu composite có rất nhiều ưu điểm nổi trội như chống sự ăn mòn, chịu áp lức tốt, độ bền cao, chống các va chạm, lại thẩm mỹ cao,… Nhưng rất nhiều người cũng lo lắng liệu vật liệu composite có thật sự an toàn không khi được sử dụng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước mặn, lợ. Cùng công ty Tân Bình tìm hiểu về vật liệu composite và sự an toàn khi sử dụng loại vật liệu này nhé.

1. Vật liệu composite là gì?

Vật liệu composite là sự tổng hợp của hai hay nhiều vật liệu có tính chất vật lý và hóa học khác nhau thành một vật liệu mới. Khi chúng được kết hợp với nhau,chúng tạo ra một loại vật liệu có các đặc tính khác với đặc tính ban đầu của chúng.

vat lieu composite

cấu tạo vật liệu composite

Cột lọc Composite trong các hệ thống lọc nước là một sản phẩm được chế tạo bởi vật liệu composite. Thành phần chính của cột lọc composite là sợi thủy tinh làm từ cát biển và nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác.Đây là vật liệu đã được tổ chức FDA công nhận an toàn với con người, nên rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt. 

2. Một số nhược điểm khi sử dụng cột lọc nước composte

Sử dụng lâu ngày bề mặc của vỏ bình composite bị bong các sợi thủy tin, rờ vào rất ngứa hay rêu rong mọc và bám trong hệ thống lưới của cột, làm tắc cột lọc.

+ Thắc mắc của anh Tân ở Quận 12 đã sử dụng bộ lọc nước giếng khoan cột lọc composite gởi về công ty Tân Bình với nội dụng như sau: "Tôi đã đọc bài nói về sự an toàn của vật liệu composite trong website này. Nhưng theo tôi được biết dùng vật liệu này một thời gian sờ vào bề mặt nó không còn trơn láng như lúc mới, mà thay vào đó rất ráp và cứng giống như thủy tinh vỡ thành dăm nhỏ, đâm vào tay rất đau và rát.

Tôi nghĩ nếu mặt trong nó cũng có hiện tượng như vậy khi hòa tan vào nước chui đi ra nguồn sử dụng sẽ thực sự nguy hiểm, vì chất này không hòa tan được khi nuốt hoặc uống vào.

Tôi hi vọng rằng admin có lời giải thích nào cho hiện tượng này. Xin chân thành cảm ơn! "

+ Công ty Tân Bình đã giải đáp thắc mắc của anh Tân như sau để anh yên tâm sử dụng cột lọc nước composite: "Hiện tượng cột composite khi để ngoài nắng lâu ngày có hiện tượng bong các sợi lên như anh nói hoàn toàn đúng, nhưng anh không cần lo lắng vì mặt trong cột không có hiện tượng bong tróc, chỉ có mặt ngoài do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mới bị tình trạng bong tróc các sợi như trên. Để khắc phục tình trạng bong tróc bên ngoài anh có thể sơn một lớp sơn phủ ngoài bề mặt cột là hết. Ngoài ra cột composite còn bị tình trang mọc rong rêu khi để ngoài trời, hiện tượng mọc rong rêu này dễ làm nghẹt lưới bên trong cột lọc, tuy nhiên ta sơn cột thì hiện tượng này cũng hết vì ánh nắng không chiếu vào bên trong được"

email thac mac cua khach hang ve cot loc nuoc composite

Email thắc mắc về cột lọc composite của anh Tân, Quận 12

cot loc nuoc composite

Cột lọc nước composite

Các bạn có bất cứ thắc mắc nào về cột lọc nước composite có thể liên hệ qua email của bên mình info@locnuoctanbinh.com hoặc hotline 0934087100 để bên mình tư vấn nhé.

Xem thêm: 

=> Cấu tạo cột lọc composite

=> Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Vật liệu composite trong xây dựng

Trong xây dựng hiện nay vật liệu composite đang được ứng dụng một cách rộng rãi, mục đích nhằm tăng khả năng hoạt động bền bỉ với độ bền, khả năng chịu lực tốt hơn cho các vật liệu như: thép, bê tông, tấm lót gỗ...

Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite

Hướng dẫn cách làm và vận hành cột composite, các bược thực hiện cực ký đơn giản, Hướng dẫn làm cột lọc chi tiết bằng hình ảnh + video

Quy trình làm composite

Có ba loại quy trình sản xuất composite: đúc mở khuân, phun và quấn sợi. Các phương pháp đều có ưu điểm nhược điểm riêng sau đây chúng ta cùng đi sâu phân tích 3 quy trình này nhé.

Nhược điểm cột composite và cách khắc phục

Vì nhiều khách hàng gửi email gọi điện đến công ty Tân Binh nhờ tư vấn về tình trang cột lọc nước bị bong và sai hay bị tắc rất khó chịu. Hôm nay chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm khắc phục các nhược điểm của loại cột composite

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok