bg
left
Hotline
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Mặc dù dúng nước máy nhưng cứ mỗi 1-2 tháng, gia đình chị Phan Thị Hiền (Huyện Hóc Môn) lại phải thay ống lọc vì nước quá bẩn. Phía thành phố cho rằng 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là nguồn nước bị ô nhiễm, Nhà máy lọc nước máy chưa hoạt động hiệu quả.

xu ly nuoc may

Cận cảnh tấm lọc nước lắng cặn, bẩn được lọc từ nước máy 

 

Tuy nước máy đang được chính quyền thành phố mở rộng ra vùng ven như Hóc môn, quận 12, Bình chánh, củ chi.... tuy nhiên chất lượng nước cũng là điều đáng nói, độ đục cao, hàm lượng clo cao, ...gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng.

Nước máy tai TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung bị đục theo từng đợt đã xẩy ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có được lời giải thích thuyết phục.

1. Việc xử lý mangan (Mn) tại nguồn (sông Sài Gòn) hay tại nhà máy không ảnh hưởng đến chất lượng nước phát vào mạng lưới cấp nước thành phố.

2. Nếu nước của Nhà máy Tân Hiệp (NMTH) có hàm lượng Mn trung bình vào khỏang 0,02 - 0,05 mg/l có thể coi là chất lượng nước cao. Để chứng minh điều này, chúng ta hay so sánh với tiêu chuẩn chất lượng nước cấp của VN và của một số nước công nghiệp phát triển về chỉ tiêu Mn (đơn vị mg/l) như sau: Tiêu chuẩn Viet Nam: 0,1; CEE: mức hợp lý 0,02, mục tối đa 0,05; My: 0,01 - 0,05; CHLB Duc: 0,1; Bi: 0,1; Tây Ban Nha (Fe + Mn): 1,5; Y: 0,2; Thụy Điển: 0,1; Pháp: 0,05. Như vậy đánh giá với chất lượng nước như NMTH vượt quá 0,05 mg/l vẫn chưa xẩy ra lắng cặn trong ống.

nuoc may ban nhu nuoc cong

Nước máy đen như nước cống

3. Nếu hàm lượng Mn trong nước (sông Sài Gòn) dao động từ 20 - 40 mg/l trong khi dây chuyền công nghệ xử lý nước của NMTH thuộc bình thường (tuy có cải tiến) mà vẫn đạt chất lượng 0,02 mg/l là có chút nghi ngờ về độ tin cậy.

4. Lâu nay việc giải thích mau đen của nước máy là do Mn, nhưng màu nâu và màu vàng thì vẫn chưa được giải thích. Vì lẽ đó chỉ tập chung vào ly do Mn của NMTH là chưa thuyết phục. Để giải thích hiện tượng này một cách nhất quán và logic, quan niệm của tôi là: Mặc dù nước máy bị đục có thể có nguyên nhân từ Mn nhưn chủ yếu là do nguyên nhân ăn mòn vi sinh. Màu đen, màu nâu và màu vàng thực chất chỉ là do Fes gây ra, một sản phẩm do quá trình ăn mòn vi sinh tạo ra.

 5. Đặc điểm của quá trình ăn mòn vi sinh là tạo ra các "Bươu Quang" trên bề mặt bên trong của ống. các chất lỏng màu đen chứa trong các bườu quang đó, dưới tác động của dòng chảy(Khi nhà máy tăng áp chẳng hạn) sẽ phá vỡ các bừu quang và toàn bộ các bừu quang bị phá vở cùng chất lỏng màu đen trôi theo dòng nước làm cho nước máy bị đục

6. Chính quá trình tạo các bừu quang này sẽ dẫn đến nguy cơ ống nước bị thủng. Nếu đúng là nguyên nhân ăn mòn sinh học mà không được khác phục sơm thì đây sẽ là một "thảm họa".

7. Vì sao hiện tượng nước đục chủ yếu xẩy ra ở khu vực nhận nước? điều này có thể giải thích như sau: Nguồn nước của NMTH(sông Sài Gòn) thường bị nhiễm măn khi có độ măn rất cao, do đó nguồn nước có hàng lượng SO42 cao, nước sông sài Gòn hàm lượng hữu cơ cũng cao. Đậy chính là điều kiện thuận lợi cho quá trình ăn mòn sinh học, Có thể nhận đình vi khuẩn sulfat trong ống là rất nhiều.

Post: lọc phèn - Date post: 24-11-2016

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   203  
Tin tức liên quan
Lọc nước giếng khoan

Các phương pháp nhận biết nước giếng khoan nhiễm phèn, cách lọc nước giếng khoan bằng hóa học, bằng hệ thống lọc thô, băng hệ thống cột lọc, ưu điểm nhược điểm của từng hệ thống giúp khách hàng lựa chọn cho mình một bộ lọc phụ hợp với gia đình minh.

Nước giếng khoan ẩn họa không lường

Thói quen dùng nước giếng khoan, nước ngầm chưa qua xử lý để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt... đã và đang ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trước mắt và lâu dài của người dân sử dụng.

xử lý nước giếng nhiễm phèn chua

Tiến sĩ Nguyễn Bá Trinh và cộng sự, Viện Hoá học (thuộc Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phát triển vật liệu rắn DS-3 và và triển khai áp dụng công nghệ xử lý nước giếng nhiễm phèn chua rất đơn giản cho các hộ gia đình và cụm dân cư ở đây.

Khắc phục lõi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước ro

Với hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả các máy lọc nước RO đều giống nhau về quy trình, chỉ khác nhau về các van điều khiển hoặc thêm – bớt lõi lọc. Sau đây chúng ta sẽ ngiên cứu những cái chung nhất về quy trình và sự cố hay gặp nhiều nhất do chính khách hàng của trung tâm chúng tôi phản ánh về.

Cách nhận biết và xử lý nước máy nhiễm bẩn

Nhằm giúp các hộ gia đình tránh sử dụng nguồn nước máy không đảm bảo chất lượng, sau đây sẽ là một số cách nhận biết cơ bản về nguồn nước máy không đạt chuẩn.Nước có màu sắc hay mùi khác thường như đục đen, vàng, mùi hắc... là biểu hiện của nguồn nước máy bị nhiễm bẩn.

Quy trình lọc tống nước sinhh hoat

Bộ lọc tồng sinh hoạt là hệ thồng không thể thiếu khi gia đình bạn đang xây một căn nhà khang trang mới, Bộ lọc tồng sinh hoạt có nhiệm vụ lọc sạch nguồn nước bảo vệ các thiết bị đắt tiền trong gia đình bạn, mà đặc biệt là sức khỏe của gia đình bạn.

Máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan giải pháp xử lý tổng thể nước nhiễm phèn lọc nước ăn uống, sinh hoạt cho gia đình, cơ quan, xí nghiệp, máy lọc nước giếng khoan gia đình đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Vật liệu nâng PH

Hạt nâng ph có công dụng nâng nồng độ PH trong nước, đảm bảo độ PH nằm trong chỉ tiêu nước sinh hoạt của bộ y tế(tiêu chuẩn QCVN 02:2009/BYT)

> Vì sao nước máy lại bị đục? Reviewed by Tan Binh's client on Jan 6 . Tin tức về tầm quan trong của nước đối với sức khỏe con người

Mặc dù dúng nước máy nhưng cứ mỗi 1-2 tháng, gia đình chị Phan Thị Hiền (Huyện Hóc Môn) lại phải thay ống lọc vì nước quá bẩn. Phía thành phố cho rằng 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là nguồn nước bị ô nhiễm, Nhà máy lọc nước máy chưa hoạt động hiệu quả.

xu ly nuoc may

Cận cảnh tấm lọc nước lắng cặn, bẩn được lọc từ nước máy 

 

Tuy nước máy đang được chính quyền thành phố mở rộng ra vùng ven như Hóc môn, quận 12, Bình chánh, củ chi.... tuy nhiên chất lượng nước cũng là điều đáng nói, độ đục cao, hàm lượng clo cao, ...gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng.

Nước máy tai TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung bị đục theo từng đợt đã xẩy ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có được lời giải thích thuyết phục.

1. Việc xử lý mangan (Mn) tại nguồn (sông Sài Gòn) hay tại nhà máy không ảnh hưởng đến chất lượng nước phát vào mạng lưới cấp nước thành phố.

2. Nếu nước của Nhà máy Tân Hiệp (NMTH) có hàm lượng Mn trung bình vào khỏang 0,02 - 0,05 mg/l có thể coi là chất lượng nước cao. Để chứng minh điều này, chúng ta hay so sánh với tiêu chuẩn chất lượng nước cấp của VN và của một số nước công nghiệp phát triển về chỉ tiêu Mn (đơn vị mg/l) như sau: Tiêu chuẩn Viet Nam: 0,1; CEE: mức hợp lý 0,02, mục tối đa 0,05; My: 0,01 - 0,05; CHLB Duc: 0,1; Bi: 0,1; Tây Ban Nha (Fe + Mn): 1,5; Y: 0,2; Thụy Điển: 0,1; Pháp: 0,05. Như vậy đánh giá với chất lượng nước như NMTH vượt quá 0,05 mg/l vẫn chưa xẩy ra lắng cặn trong ống.

nuoc may ban nhu nuoc cong

Nước máy đen như nước cống

3. Nếu hàm lượng Mn trong nước (sông Sài Gòn) dao động từ 20 - 40 mg/l trong khi dây chuyền công nghệ xử lý nước của NMTH thuộc bình thường (tuy có cải tiến) mà vẫn đạt chất lượng 0,02 mg/l là có chút nghi ngờ về độ tin cậy.

4. Lâu nay việc giải thích mau đen của nước máy là do Mn, nhưng màu nâu và màu vàng thì vẫn chưa được giải thích. Vì lẽ đó chỉ tập chung vào ly do Mn của NMTH là chưa thuyết phục. Để giải thích hiện tượng này một cách nhất quán và logic, quan niệm của tôi là: Mặc dù nước máy bị đục có thể có nguyên nhân từ Mn nhưn chủ yếu là do nguyên nhân ăn mòn vi sinh. Màu đen, màu nâu và màu vàng thực chất chỉ là do Fes gây ra, một sản phẩm do quá trình ăn mòn vi sinh tạo ra.

 5. Đặc điểm của quá trình ăn mòn vi sinh là tạo ra các "Bươu Quang" trên bề mặt bên trong của ống. các chất lỏng màu đen chứa trong các bườu quang đó, dưới tác động của dòng chảy(Khi nhà máy tăng áp chẳng hạn) sẽ phá vỡ các bừu quang và toàn bộ các bừu quang bị phá vở cùng chất lỏng màu đen trôi theo dòng nước làm cho nước máy bị đục

6. Chính quá trình tạo các bừu quang này sẽ dẫn đến nguy cơ ống nước bị thủng. Nếu đúng là nguyên nhân ăn mòn sinh học mà không được khác phục sơm thì đây sẽ là một "thảm họa".

7. Vì sao hiện tượng nước đục chủ yếu xẩy ra ở khu vực nhận nước? điều này có thể giải thích như sau: Nguồn nước của NMTH(sông Sài Gòn) thường bị nhiễm măn khi có độ măn rất cao, do đó nguồn nước có hàng lượng SO42 cao, nước sông sài Gòn hàm lượng hữu cơ cũng cao. Đậy chính là điều kiện thuận lợi cho quá trình ăn mòn sinh học, Có thể nhận đình vi khuẩn sulfat trong ống là rất nhiều.

Rating: 5
logo footer
Hotline
0983 099 105
0934 087 100
Địa chỉ
116 Quốc lộ 22 (Đối diện bến xe An Sương), F. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
Tìm kiếm