bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm

Công dụng của Nước ion kiềm (Alkaline ionized water).  Đây là loại nước không dùng bất kỳ một hóa chất nào nhưng tạo ra độ kiềm (độ pH) cao. Trong đó, hàm lượng ion OH- trong nước sẽ lớn hơn hàm lượng ion H+, chính vì thế, nước có tính kiềm với độ pH khoảng 8 – 9,5 và giàu Hydrogen. 

Tuy nhiên để tạo ra được nước như vậy thì ít người biết được nguyên lý Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm ít người biết. hôm nay công ty Tân Bình xin đi sâu vào phân tích cách vận hành 1 chiếc máy ion kiềm hiện nay.

I. Cấu tạo của máy ion kiềm

Một thiết bị lọc nước ion kiềm tiêu chuẩn thường gồm các bộ phận sau:

1. Bộ lọc sơ cấp

Bộ lọc sơ cấp hay còn gọi là bộ lọc đầu nguồn vào máy, đây là bộ lọc khá quan trong giúp nước trước khi vào tấm điện cực đủ sạch, đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Thông thường, bộ lọc sơ cấp được lắp riêng biệt với máy lọc nước ion kiềm, để đảm bảo thiết kế gọn gàng, sang trọng của máy. Thông thường, bộ lọc sơ cấp của máy lọc nước ion kiềm sẽ được đặt âm bàn (phía dưới kệ bếp) và có dây dẫn nước lên máy đặt bên trên. 

bộ lọc sơ cấp uf trước khi cấp vào máy điện giải

Bộ lọc sơ cấp uf trước khi cấp vào máy điện giải

Nguồn nước chúng ta sử dụng hàng ngày là nước máy, còn lẫn clo, kim loại và đôi khi là cả vi khuẩn, virus gây bệnh. Ngay cả khi không sử dụng nước kiềm thì việc trang bị bộ lọc thô cũng là điều cần thiết đảm bảo nguồn nước an toàn cho sử dụng.

Bộ lọc thô giúp nguồn nước đảm bảo chuẩn sạch, nâng cao tuổi thọ cho máy lọc nước ion kiềm. Hiện nay, tuỳ theo từng hãng mà bộ lọc thô trang bị có thể khác nhau. Số cấp lọc cũng có thể được nâng cấp bổ sung hoặc rút gọn chỉ gồm những cấp lọc thiết yếu để tối ưu không gian gia đình.

cau tao va nguyen ly hoat dong cua may loc nuoc dien giai

 

2. Tấm điện cực

Nếu bộ lọc sơ cấp là điều kiện cần, thì tấm điện cực chính là điều kiện đủ, là trái tim của mỗi thiết bị lọc nước ion kiềm. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong mỗi chiếc máy, đảm nhận nhiệm vụ phân tách phân tử nước, biến nguồn nước sạch an toàn, thành nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ điện giải nguồn nước, mỗi tấm điện cực đều được cấu thành bởi công nghệ kỹ thuật hiện đại, cùng hệ chất liệu cao cấp “quý hơn cả vàng". Đó là titan phủ platinum, không chỉ bền, đẹp mà còn cực an toàn thân thiện với sức khỏe, bảo toàn chất lượng nguồn nước đến tay người dùng.

3. Bộ vi điều khiển

Là “phương thức giao tiếp” giữa hoạt động máy và con người, bộ vi điều khiển chính là nhận diện tính năng, nơi chúng ta có thể điều khiển hoạt động máy, tùy chọn mức nước đồng thời cập nhật thêm nhiều thông số hữu ích (ở 1 số dòng máy cao cấp) như cảnh báo thay lõi, thông báo mực nước, sự cố, tự động điều khiển sục rửa,... Bộ vi điều khiển thường được đặt tại thân máy, nhưng cũng có thể tại vòi, tuỳ thiết kế từng dòng máy.

4. Vòi nước

Là linh kiện nhỏ nhưng không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị lọc nước ion kiềm nào. Hiện nay có nhiều loại vòi lấy nước có trên thị trường, tuỳ thuộc vào thiết kế, kiểu dáng, định hướng người dùng ở mỗi dòng máy. Trong đó một số loại vòi phổ biến nhất là vòi gạt, vòi xoay, vòi cảm ứng.

II. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động qua nguyên lý điện phân. Trọn quá trình từ nước chưa được xử lý đến nước ion kiềm sẽ trải qua 2 giai đoạn chính:

nguyen ly hoat dong

1. Giai đoạn 1: Lọc thô

Đầu tiên, nguồn nước máy sẽ được dẫn qua bộ lọc sơ cấp và tuần tự lọc sạch cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn và virus, tạo thành nước tinh khiết trước khi điện giải. Hệ thống lọc đa năng nhiều cấp như than hoạt tính, sợi bông, màng lọc UF,... giúp giữ lại toàn bộ tạp dư trong nước, đảm bảo nguồn nước tinh khiết đến 99,99%.

bộ tiền lọc thô cho máy lọc nước ion kiềm

2. Giai đoạn 2: Điện giải

Sau khi được lọc sạch, nước tiếp tục được dẫn truyền qua các tấm điện cực titanium. Ở đây, nước được phân tách thành các ion siêu nhỏ, ion H+ hình thành ở cực âm và ion OH- hình thành tại cực dương. Nước có tính kiềm được hình thành từ cực âm, kết hợp với các ion hydro điện tích dương sẽ tạo nên hydrogen. Sau cùng, chỉ cần mở vòi và nhận nước từ vòi, chúng ta sẽ có ngày dòng nước ion kiềm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

Top 5 máy lọc nước được nhiều người chọn mua nhất năm 2022 hiện nay. tùy vào đặc điểm cấu tạo từng máy mà khách hàng có những ưu chuộng nhất định cho từng dòng máy.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm cho nước có độ pH 8.5 - 9.5: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, và cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống hàng ngày. Đối với nước có độ pH 9.5, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tránh mắc các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm đại tràng, tiểu đường, đau dạ dày, gout, cao huyết áp...

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok