bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

DO, BOD, COD trong nước là gì?

DO là lượng oxy hoà tan trong nước cần thiết cho sự hô hấp của các sinh vật nước (cá, lưỡng thê, thuỷ sinh, côn trùng v.v...) thường được tạo ra do sự hoà tan từ khí quyển hoặc do quang hợp của tảo.

Nồng độ oxy tự do trong nước nằm trong khoảng 8 - 10 ppm, và dao động mạnh phụ thuộc vào nhiệt độ, sự phân huỷ hoá chất, sự quang hợp của tảo và v.v... Khi nồng độ DO thấp, các loài sinh vật nước giảm hoạt động hoặc bị chết. Do vậy, DO là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự ô nhiễm nước của các thuỷ vực.

=> Độ PH trong nước sinh hoạt là bao nhiêu?

=> Asen là gì?

BOD là gì? Biochemical oxygen Demand- nhu cầu oxy sinh hoá là lượng oxy cần thiết để vi sinh vật oxy hoá các chất hữu cơ theo phản ứng:

Vi khuẩn

Chất hữu cơ + O2 = CO2 + H2O + tế bào mới + sản phẩm trung gian

Trong môi trường nước, khi quá trình oxy hoá sinh học xảy ra thì các vi sinh vật sử dụng oxy hoà tan, vì vậy xác định tổng lượng oxy hoà tan cần thiết cho quá trình phân huỷ sinh học là phép đo quan trọng đánh giá ảnh hưởng của một dòng thải đối với nguồn nước. BOD có ý nghĩa biểu thị lượng các chất thải hữu cơ trong nước có thể bị phân huỷ bằng các vi sinh vật.

DO, BOD, COD trong nước là gì ?

DO, BOD, COD trong nước là gì ?

COD (Chemical Oxygen Demand - nhu cầu oxy hóa học) là lượng oxy cần thiết để oxy hoá các hợp chất hoá học trong nước bao gồm cả vô cơ và hữu cơ. Như vậy, COD là lượng oxy cần để oxy hoá toàn bộ các chất hoá học trong nước, trong khi đó BOD là lượng oxy cần thiết để oxy hoá một phần các hợp chất hữu cơ dễ phân huỷ bởi vi sinh vật.

Xem thêm:

=> Độ PH trong nước sinh hoạt là bao nhiêu?

=> Nồng độ clo đạt chuẩn trong nước máy là bao nhiêu?

Toàn bộ lượng oxy sử dụng cho các phản ứng trên được lấy từ oxy hoà tan trong nước (DO). Do vậy nhu cầu oxy hoá học và oxy sinh học cao sẽ làm giảm nồng độ DO của nước, có hại cho sinh vật nước và hệ sinh thái nước nói chung. Nước thải hữu cơ, nước thải sinh hoạt và nước thải hoá chất là các tác nhân tạo ra các giá trị BOD và COD cao của môi trường nước.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Nước đóng bình, Biết rồi bạn có dám uống không?

Nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình của người dân ngày càng cao, tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này còn nhiều lo ngại.

Hướng dẫn kiểm tra nồng độ ph trong nước

Kiểm tra ph trong nguồn nước ta có thể sử dụng giấy quỳ tím hoặc bút đo PH chuyên dụng để kiểm tra.Dưới dây là những hướng dẫn khi do pH bằng bút đo chuyên dụng

Tác hại của nguồn nước nhiễm vôi đối với cơ thể

Khi sử dụng nguồn nước bị voi làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi mật. Bù lại, nó giúp người chống loãng xương. Tuy vậy, phải dùng nước cứng là rất khó chịu. (khó uống, bào đường ruột, hõng nhanh thiết bị, dặt tốn xà phòng, quần áo nhanh hõng vv...).

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hạt cation chuyên khử cứng

Làm mềm nước bằng hạt cation dựa trên tính chất của một số chất không tan hoặc hầu như không tan trong nước nhưng có khả năng trao đổi ion, khi ngâm trong nước các chất này hấp thụ cation của muối hòa tan lên bề mặt hạt và nhả vào nước một số lượng tương đương cation đã được cấy lên bề mặt hạt từ trước

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status