bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hệ thống lọc nước gia đình

Với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm như hiện nay thì việc sử dụng một hệ thống lọc nước không còn xa lạ với các hộ gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rỏ một hệ thống lọc nước gia đình là gì, giá cả như thế nào? Hôm nay, công ty Tân Bình sẽ trình bày chi tiết cho những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Hệ thống lọc nước gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước gia đình là một chuỗi các hệ thống lọc nước, giúp xử lý bất kỳ chất ô nhiễm nào trong nguồn cấp nước của ngôi nhà bạn. Chúng chỉ cho phép một nguồn nước sạch đã lọc chảy vào vòi và thiết bị của gia đình bạn. Tùy thuộc vào nguồn nước và loại hệ thống lọc nước khác nhau, bạn có thể để xử lý nước phèn sinh hoạt, loại bỏ cặn lắng hoặc khử mùi clo hay lọc nước uống trực tiếp,...

he thong loc nuoc gia dinh

Hệ thống lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình được áp dụng nhiều công nghệ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, do đó hệ thống này có thể xử lý bất kì nguồn nước nào. Sử dụng một hệ thống lọc nước là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay cho gia đình bạn.

2. Bạn đang tìm kiếm loại hệ thống lọc nước nào cho gia đình?

Hệ thống lọc nước gia đình có đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau. Sự lựa chọn bao gồm từ một bình nhỏ và rẻ tiền chỉ cung cấp nước uống cho một người đến một hệ thống lọc nước cho cả ngôi nhà đắt tiền hơn để xử lý tất cả nước vào nhà của bạn. Vì vậy, câu hỏi thực sự là gia đình bạn cần và muốn một loại hệ thống lọc nước như thế nào?

Hệ thống lọc nước gia đình có 3 loại chính: hệ thống lọc thô cho cả ngôi nhà, bộ lọc thô cho một vòi, máy lọc nước tinh khiết RO. Mỗi hệ thống lọc sẽ giải quyết một vấn đề chất lượng nước khác nhau trong gia đình bạn, một hệ thống lọc phù hợp sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí và có một nguồn nước an toàn sử dụng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 loại hệ thống lọc nước gia đình này, các chất gây ô nhiễm mà chúng loại bỏ được, giúp bạn chọn bộ lọc toàn bộ tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Household water filtration system

Hệ thống lọc nước gia đình - Household water filtration system

2.1. Hệ thống lọc thô cho cả ngôi nhà

Hệ thống lọc thô cho cả ngôi nhà hay còn gọi là hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

Là một hệ thống lọc lớn, được thiết kế, lắp đặt ở đầu nguồn nước. Nước đầu nguồn sẽ đi qua hệ thống lọc để cho ra nguồn nước sạch đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 02:2009/BYT. Sau đó nguồn nước sạch này mới đi theo đường ống nước vào các vị trí trong nhà để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt sạch và an toàn cho mọi nhà.

Hệ thống lọc thô sử dụng các cột lọc nước chuyên dụng như cột lọc nhựa, inox hay composite, kết hợp với một bộ lọc tinh để lọc sạch các chất như phèn, cặn đen, mùi clo, các kim lại nặng, ....có trong nguồn nước gia đình bạn. 

Xem chi tiết: Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

bo loc nuoc 3 cot inox

Bộ lọc nước 3 cột inox

Dựa vào nguồn nước cấp hiện nay, hệ thống lọc thô cho cả ngôi nhà có 2 loại:

- Bộ lọc nước giếng khoan tổng sinh hoạt

Như chúng ta đã biết, nguồn nước giếng hiện nay đa phần có tình trạng chung là bị nhiễm phèn sắt, mùi hôi tanh, có nồng độ pH rất thấp,...Do đó bộ lọc nước giếng khoan tổng sinh hoạt gia đình sẽ sử dụng các vật liệu chuyên dụng để xử lý nguồn nước này. Ví dụ như để khử sắt nặng thì sử dụng hạt Birm USA hay để nâng pH thì sử dụng hạt Corosex USA, Flomang USA,...

Tham khảo thêm: giá bộ lọc nước giếng khoan

- Bộ lọc nước máy tổng sinh hoạt

Đối với nguồn nước máy thì đơn giản hơn vì nước máy cơ bản đã sạch, vì đã được nhà máy xử lý. Vì một số lí do khách quan mà ít phèn, tạp chất, cặn đen, mùi clo...vẫn còn tồn trong nguồn nước này(nồng độ pH đã đạt chuẩn). Vì vậy để xử lý nguồn nước náy cần sử dụng than hoạt tính gáo dừa khử mùi clo và hạt Cation Anh, Thụy Điển, để làm mềm và ngọt nước hơn.

Tóm lại, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình có thể xử lý mọi nguồn nước cấp, giúp gia đình có một nguồn nước sạch để sinh hoạt như tắm giặt, nhưng để ăn uống trực tiếp thì cần phải sử dụng một công nghệ khác, đó là công nghệ RO (máy lọc nước RO) vì hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình không xử lý triệt để các cặn bẩn có kích thước rất nhỏ, các vi khuẩn trong nước.

Tham khảo thêm: Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn trong gia đình.

2.2. Bộ lọc thô cho một vòi

Là bộ lọc nước được lắp để xử lý nước sạch cho một vòi, một thiết bị nước cần bảo vệ, giúp tăng tuổi thọ thiết bị như: vòi rửa chén, máy giặt, vòi sen,....Bộ lọc thô cho một vòi thường sử dụng là bộ lọc tinh 10 inch hoặc 20 inch. Bộ lọc thô này có công dụng chủ yếu là lọc cặn, tạp chất nhờ lõi lọc PP và khử mùi nhờ lõi lọc than CTO, UDF.

Bộ lọc có công suất nhỏ, không sử dụng cho toàn bộ hệ thống nước trong gia đình được. Ngoài ra, bộ lọc sử dụng chỉ cho những nguồn nước ít phèn, tạp chất như nguồn nước máy. Nếu sử dụng cho nguồn nước giếng phèn nhiều thì lọc không hiệu quả.

bo loc tinh 10 inch

Bộ lọc tinh 10 inch gắn tại vòi rửa chén

2.3. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc công nghệ RO, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với việc sử dụng màng RO siêu nhỏ, có thể loại bỏ được vi khuẩn, vi rút độc hại có kích thước nhỏ tới 0,001 micromet. Giúp nguồn nước lọc đầu ra sạch dùng cho sinh hoạt hay ăn uống trực tiếp mà không cần đun nấu. Máy lọc nước RO cũng đa dạng về công suất lọc từ nhỏ nhất 3-5 lít/giờ đến 5-10m3 nước/giờ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

may loc nuoc ro gia dinh

Máy lọc nước RO gia đình công suất 10 lít/h

Thông thường máy lọc nước RO được sử dụng trong gia đình có công suất 8-10 lít/giờ, chủ yếu để ăn uống. Máy lọc nước RO nếu sử dụng cho sinh hoạt thì phải sử dụng công suất lớn kèm theo đó là giá thành khá cao, không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng công nghệ này để lọc nước tổng sinh hoạt.

Xem thêm: Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

3. Giá hệ thống lọc nước gia đình

Một hệ thống lọc nước gia đình có giá dao động trong khoảng từ 500.000 đ đến hơn 10.000.000 đ, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu chất lượng nước đầu ra của mỗi gia đình.

Loại hệ thống Giá tham khảo Ưu điểm Nhược điểm
Hệ thống lọc thô cho cả ngôi nhà Giá dao động từ 1.000.000đ - 7.000.000đ trở lên Đa dạng công suất lọc, tăng tuổi thọ của các thiết bị và hệ thống ống nước của gia đình Không xử lý được các tạp chất nhỏ, vi khuẩn. Do đó chỉ sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày, không uống trực tiếp được.

Bộ lọc thô cho một vòi

Giá dao động từ 500.000đ - 1.500.000đ  Lắp đặt đơn giản và gọn gàng Chỉ sử dụng được một vòi, một thiết bị duy nhất. Lọc không kĩ nếu là nguồn nước giếng khoan
Máy lọc nước RO Giá dao động từ 4.000.000đ - 10.000.000đ  Chất lượng nước sau lọc cao nhất, 100% an toàn cho người tiêu dùng. Chỉ sử dụng cho ăn uống, nếu sử dụng sinh hoạt thì chi phí khá cao.

4. Mua hệ thống lọc nước gia đình ở đâu?

Bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng lọc nước uy tín để xem và mua hàng, hay có thể mua hàng trực tuyến tại website của các công ty uy tín. Ưu điểm của cách mua hàng này là giá khá mềm, tương đương giá xưởng sản xuất. Đồng thời,dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn rất nhiều và sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt nhất.

Công ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình là một đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước gia đình tại HCM và toàn quốc. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ showroom của công ty để mua hàng - 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM. Hotline/zalo 0934.087.100. Hay website chính của công ty - locphen.vn.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn trong gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn dùng để xử lý nước sinh hoạt trong gia đình do công ty Tân Bình cung cấp, sử dụng các cột lọc, vật liệu lọc và các thiết bị chuyên dùng trong ngành lọc nước. Hệ thống đáp ứng được cả nhu cầu xử lý nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước mưa…

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok