bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Nguyên nhân nước có màu vàng và mùi hôi

Nguồn nước ngầm thường hay có màu vàng, màu xanh, hay màu đen. mùi thì thường có mùi tanh, mùi trứng thối,... vậy nguyên nhân vì sao nguồn nước ngầm lại bị như vậy?

1. Màu sắc của nguồn nước:

- Nước có độ màu cao, hay còn gọi là độ đục, thường xét nghiệm chỉ tiêu phải dưới 5 mới đạt chuẩn nước sinh hoạt. Màu của nguồn nước ngầm là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng ô nhiễm, sự có mặt của một số ion kim loại (Fe, Mn), tảo, than bùn và các chất thải công nghiệp, nông nghiệp,... làm cho nguồn nước ngầm có màu.

- Màu vàng thường của hợp chất sắt và mangan.

- Màu xanh của tảo, hợp chất hữu cơ.

- Nước có độ màu cao thường gây khó chịu về mặt cảm quan. Thông thường, nước ngầm vừa bơm lên trong, không màu, tuy nhiên khi để tiếp xúc với không khí một thời gian sẽ xuất hiện các phản ứng oxy hóa sắt(biến sắt 2 thành sắt 3) và mangan thành hydroxyt sắt và hydroxyt mangan kết tủa làm cho nước có màu  vàng.

- Tùy theo màu sắc của nước có thể đánh giá mức độ và nguyên nhân ô nhiễm nước, trên cơ sở đó lựa chọn phương pháp xử lý hiệu quả: clo hóa sơ bộ; keo tụ tạo bông; lắng lọc, trụ lọc áp dụng sử dụng vật liệu lọc chuyên dụng cho xử lý sắt được nhiều gia đình sử dụng.

 2. Mùi vị trong nước ngầm:

 - Nước có mùi vị lạ gây cảm giác khó chịu, nước ngầm có mùi hôi nguyên nhân là do các túi khí trong lòng đất được bơm lên theo dòng nước (mùi bùn đất) hoặc do nguồn nước thải, sự phân hủy chất hữu cơ ở khu vực xung quanh thấm vào mạch nước ngầm (mùi trứng thối khí h2s), cũng có thể do trong nguồn nước có các ion sắt, magan gây mùi tanh.

=> Khí H2S ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

 - Để xử lý mùi của nước có thể dùng phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính; hoặc nếu mùi tanh do sắt, thì có thể sau khi khử sắt tạo kết tủa, thì mùi tanh cũng sẽ giảm hoặc biến mất.

Biên tập bởi Nguyễn Lý

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status