bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Tác hại của nước nhiễm phèn đối với cơ thể

Bạn có thể không tắm 3 ngày nhưng không thể sống nếu không uống nước. Có thể nói, nước là nguồn sống của con người từ sinh hoạt cho đến ăn uống. Do vậy, nguồn nước nhà bạn có sạch không hay nói chính xác hơn là có bị nhiễm phèn không rất quan trọng? Vì sử dụng khi nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ gây tác hại rất lớn đến sức khỏe. Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rỏ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

nuoc nhiem phen

1.Nước nhiễm phèn là gì?

Nước nhiễm phèn là nguồn nước bị vàng, có mùi hôi tanh, mùi lạ, nếu ném thử thì có vị chua chua. Nếu để nước trong chậu 1-2 tiếng, nước sẽ có váng nổi vàng lên mặt nước hoặc nước kết tủa có cặn dưới đáy chậu,...Nước nhiễm phèn có thể là nguồn nước giếng khoan, nguồn nước máy, nước sông,....

Ngoài ra, thông qua chỉ số TDS và nồng độ pH chúng ta cũng có thể đánh nguồn nước nhiễm sử dụng có nhiễm phèn hay không

Tham khảo: Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn

2.Tác hại của nước nhiễm phèn đối với cơ thể

Sử dụng  nước nhiễm phèn  không được xử lý sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, cụ thể như:

  • Viêm gan A. Gây buồn nôn, nôn, vàng da, sốt, tiêu chảy và có thể dẫn đến suy gan cấp tính.
  • Bệnh thương hàn. Gây sốt, đau bụng, phát ban và đau đầu.
  • Bệnh kiết lỵ. Gây tiêu chảy nghiêm trọng, sốt và đau bụng.
phen gay ra benh kiet li

Phèn gây ra bệnh kiết lị

- Bệnh dịch tả. Gây tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, sốt, đau bụng và nôn mửa.
Ngoài ra Khi dùng nước nhiễm phèn lâu ngày dễ mắc các chứng bệnh ung thư. Vì vậy chúng ta cần xử lý nguồn nước để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

nuoc nhiem phen gay ra nhieu benh

Nước phèn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

3. Vậy đâu là giải pháp để xử lý nước nhiễm phèn?

Việc đầu tiên bạn cần làm là: mang mẫu nước đến các tổ chức khoa học hoặc các công ty chuyên cung cấp bộ lọc phèn đầu nguồn để xác định rõ nước nhà mình đang nhiễm loại phèn gì và với liều lượng là bao nhiêu.

Sau đây là một số phương pháp xử lý nước nhiễm phèn trong dân gian:

Đối với nước nhiễm phèn, ta xử lý ô nhiễm bằng vôi sống.

Cứ  50g vôi sống cho vào 1000l nước, khoắng nhẹ lên sau đó để nước lắng xuống, gạn lấy nước trong.

cach khu phen bang voi

cách khử phèn bằng vôi

Có thể dùng phèn chua để xử lý nước nhiễm phèn sắt. Phèn chua giã nhỏ (nửa thìa cho 25 lít nước) đổ vào thùng quấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy.

Ngoài ra, có thể lọc nước phèn bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử sắt.

dan mua

Cách làm giàn mưa bằng: khoan 150 – 200 lỗ có đường kính từ 1,5mm đến 2 mm tùy theo công suất nhà bạn đang sử dụng. Dưới cùng của bể lọc là lớp sỏi dày khoảng 1 gang, trên lớp sỏi là lớp cát dày khoảng 2,5 – 3 gang tay. Phương pháp này có thể kết hợp xử lý được một số chất khác với hàm lượng thấp như: Hydrogen sulfite H2S, Amoniac, Asen.

Ngoài những phương pháp dân gian ở trên, chúng ta có thể sử dụng hệ thống lọc nước phèn dành cho hộ gia đình và các công ty Tân Bình tại link

https://locphen.vn/loc-nuoc-phen-gieng-khoan.html

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Nguồn nước bị nhiễm phèn nhôm, sắt nguy hại cho sức khỏe của bạn

Nhôm là một chất hóa học được ký hiệu là Al, đây là thành phần chính của các loại đá khoáng hay đất sét. Đây là chất hóa học được ứng dụng trong sản xuất các chất bán dẫn, sơn hay cả các hóa chất keo tụ trong xử lý nguồn nước.

Hướng dẫn làm hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn

Trong bài này sẽ tập chung hướng dẫn công nghệ lọc nước giếng nhiễm sắt (xử lý nước nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín), bắng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp mọi người tiết kiệm chi phí cao nhất mà hiệu quả vẫn cao.

Cách lọc nước giếng bị nhiễm phèn

Nước rất quan trong trong cuộc sống của chúng ta, chung ta phải sử dụng chúng hàng ngày, nếu nguồn nước không sạch sẽ ảnh hưởng đáng kể tới cuộc sông. vì thế chung tôi giới thiệu cho các bạn cách xử lý nước phèn đơn giản bằng cách làm hệ thống lọc thô.

Cách nhận biết nguồn nước đang sử dụng có đạt hay không

Bằng mắt thường, có thể nhận biết nước có màu hay mùi, tuy nhiên không thể đánh giá nguồn nước đang sử dụng có đạt chất lượng hay không với các thành phần cảm quan, cần có kết quả xét nghiệm các chỉ tiêu trong nguồn nước, tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá nguồn nước đạt hay không đạt

Sản phẩm liên quan
Tìm nhanh các chủ đề chính

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12