bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

 

Nước là một yếu tố quan trọng, là cội nguồn của sự sống. Để đánh giá được chất lượng của nguồn nước, người ta căn cứ vào rất nhiều chỉ tiêu, trong đó tổng chất rắn hòa tan (Total Dissolved Solids -TDS) là một chỉ tiêu rất quan trọng. Người ta thường sử dụng các bút đo nước TDS để đo nhanh và chính xác chỉ số này.

1. Tổng chất rắn hòa tan là gì?

Tổng chất rắn hòa tan là ý nghĩa của từ Total Dissolved Solids - TDS, là tổng chất rắn hòa tan có trong nguồn nước bao gồm muối - khoáng chất - kim loại có trong nguồn nước. TDS thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm

tong chat ran hoa tan -TDS

2. Nguồn gốc của TDS

TDS thường tồn tại dưới dạng các ion âm và ion dương. Do đặc điểm tự nhiên của nước là luôn có tính hoà tan rất cao nên nước thường có xu hướng lấy các ion từ các vật chất nó tiếp xúc.

Lấy ví dụ: Dòng nước ngầm chảy từ suối đá sẽ lấy ion khoáng chất trong đất, trên bề mặt đá. Còn các dòng nước chảy trong đường ống nước (làm bằng kim loại) sẽ lấy các ion kim loại trên bề mặt đường ống mang đặc thù của các kim loại tạo thành đường ống đó như sắt, đồng, chì ( đối với ống được làm bằng nhựa).

Chỉ số TDS hòa tan trong nước cao có nhiều nguyên nhân: từ nước thải nông nghiệp và nhà ở, nước vùng núi giàu sét, ô nhiễm đất và nước thải xả từ nhà máy công nghiệp và các nhà máy xử lý chất thải công nghiệp. Các thành phần hoá học phổ biến nhất trong các loại chất thải này là Canxi, Phosphat, Nitrat... 

3. Ảnh hưởng của TDS đến người sử dụng

Tùy theo nồng độ TDS sẽ gây ra ảnh hưởng ở mức độ nhẹ hoặc nghiêm trọng.

Đối với nguồn nước

Chỉ số TDS cao có thể gây ra các ảnh hưởng tới nguồn nước như: tăng độ đục, giảm độ trong của nước; là nguyên nhân gây ra sự thay đổi và suy giảm về mùi vị của nước. TDS của nước cao cũng có thể tiềm tàng các chất có hại, chất độc như: Asen, các kim loại nặng…

Đối với các người sử dụng nguồn nước

Nếu sử dụng nguồn nước có TDS cao trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt nếu trong nước có chứa các chất có hại, chất độc.. Ngoài ra, TDS cao cũng sẽ gây ra các bất tiện trong quá trình sinh hoạt như: gây ra cặn, mảng bám trên các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ chứa nước….

tong chat ran hoa tan trong nuoc tds

Tham khảoppm là gì? cách sử dụng như thế nào?

Đối với các sinh vật khác:

Nếu TDS cao có thể gây ra độ đục của nước cao, làm giảm ánh sáng chiếu tới bên dưới bề mặt nước. Các sinh vật sống trong đó có thể bị thiếu sáng dẫn đến kém phát triển; các loại thực vật, tảo… có thể bị hạn chế quá trình quang hợp làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng đến các loại sinh vật khác...

Do vậy, việc kiểm tra TDS trong nước là rất cần thiết. Ngoài ra, việc kiểm tra TDS cũng nên được thực hiện cùng một hoặc một số các xét nghiệm khác như: asen, sắt, chì, thủy ngân… với các máy kiểm tra nước sạch để có được kết quả chi tiết về nồng độ của các chất gây hại tồn tại trong nguồn nước.

3. Cách xử lý tổng chất rắn hòa tan trong nước - TDS

Dùng máy lọc nước RO

Dùng máy lọc nước điện giải

Dùng máy lọc nước Nano

 

LỌC NƯỚC TÂN BÌNH - 0934.087.100

116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM

Post: lọc phèn - Date post: 07-01-2021

Đánh giá:  4 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4 sao locphen.vn   503  
Tin tức liên quan
Ứng dụng của đèn UV diệt khuẩn trong xử lý nước

Việc ứng dụng hệ thống UV trong xử lý nước được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bởi đèn UV có khả năng loại bỏ vi khuẩn E.coli, crytosporidium, giardia hoặc bất kỳ các vi khuẩn và virus trong nước. Giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất.

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm mặn

Nước giếng khoan nhiễm mặn là nguồn nước giếng có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl) vượt qua ngưỡng cho phép. Thông thường, nguồn nước nhiễm mặn chủ yếu do quá trình xâm nhập của nước biển vào sâu trong đất liền, khiến cho nguồn nước ở các sông, hồ, ao, suối... bị nhiễm muối. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở những vùng trũng, khu ven biển.

Tiêu chuẩn NSF là gì trong ngành lọc nước?

Tiêu chuẩn NSF là gì trong ngành lọc nước? Hiện nay, khá nhiều người vẫn chưa biết về NSF là gì, hoặc chưa từng nghe qua tiêu chuẩn NSF. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý quan sát một chút, bạn sẽ nhận thấy dấu chứng nhận của NSF xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm, thiết bị nhà bếp nào đó. Vậy rốt cuộc NSF là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin xung quanh khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

Cột lọc nước phèn ưu điểm và nhược điểm

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn ngày càng nghiêm trọng, nước máy vì nhiều lí do khách quan cũng không còn sạch như trước. Do vậy, cột lọc nước phèn được nhiều người lựa chọn sử dụng tuy nhiên cột lọc cũng tồn tại nhiều ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Chỉ số ORP trong nước là gì?

Chỉ số ORP trong nước là gì? chúng ta đã quá quen với các chỉ số như PH hay TDS tuy nhiên ít ai nghe nói đến chỉ số ORP. Chỉ số ORP hay còng gọi là chỉ số oxy hóa, chỉ số náy khá quan trong sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé

4 cách xử lý nước giếng khoan đơn giản nhất hiện nay

4 cách xử lý nước giếng khoan đơn giản nhất hiện nay là chúng ta dùng vôi, dùng tro bếp, dùng hóa chất lắng phèn, dùng cột lọc. Vậy ưu điểm nhược điểm của từng cách như thế nào? cách nào dùng sinh hoạt ăn uống được cách nào không.

Cách lọc nước phèn thủ công bằng thùng phi nhựa

Sau đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn cho các bạn cách lọc nước phèn thủ công bằng thùng phi nhựa 150l cực đơn giản, xúc xả tiện lợi, thay vật liệu không cần vào bồn nạo vét như kiểu truyền thống nữa mà chỉ cần vặn van thôi.

Xử lý nước giếng khoan sau lũ

Khi nước mưa lũ dâng cao, dòng nước cuốn trôi mọi thứ như bùn, rác, cây cối gãy đổ, xác động vật... làm nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt tại các giếng khơi (giếng đào) của người dân. chính vì thế sau lũ chúng ta cần vệ sinh xử lý nguồn nước giếng mới có thể sử dụng được.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status