bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Ứng dụng của đèn UV diệt khuẩn trong xử lý nước

1. Đèn UV diệt khuẩn là gì?

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là đèn tia cực tím. Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó.  Đèn UV có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng, tuy nhiên thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím.

2. Ứng dụng của đèn UV diệt khuẩn trong xử lý nước

Đèn tia cực tím có thể giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các acid nucleic, phá hoại DNA của chúng. Khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. Do vậy, đèn UV được sử dụng trong một loạt các ngành như thực phẩm, không khí và xử lý nước.

den uv diet khuan

Đèn UV diệt khuẩn 9 tấc

Việc ứng dụng hệ thống UV trong xử lý nước được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bởi đèn UV có khả năng loại bỏ vi khuẩn E.coli, crytosporidium, giardia hoặc bất kỳ các vi khuẩn và virus trong nước. Giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất.

3. Ưu điểm:

- Không ảnh hưởng tới mùi vị của nước

- Đa dạng về công suất

- Năng lượng sử dụng ít: nó được sử dụng như một bóng đèn thông thường

- Hoạt động liên tục 24h mà không hề thay đổi khả năng diệt khuẩn

- Lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp

4. Nhược điểm:

- Tia cực tím không có khả năng loại bỏ chất tẩy clo, kim loại nặng ( hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Đèn UV diệt khuẩn thường được kết hợp với hệ thống lọc nước để tạo thành có thể lọc nước hiệu quả nhất.

- Nước sau lọc có thể bị nhiễm khuẩn lại.

Đèn UV đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề xử lý nước để uống trực tiếp, cũng như xử lý nguồn nước sạch. Do đó khi phát hiện ra trong nguồn nước nhiễm khuẩn thì nên lựa chọn thêm hệ thống đèn UV diệt khuẩn. Có rất nhiều loại đèn UV có kích thước, công suất khác nhau, bạn nên lựa chọn đèn UV phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Mẹo lắp đèn UV sài cực bền

Bóng đèn UV nhà mình hay bị cháy, máy lọc nước khi mở vòi có 1 ly nước ấm ấm nong nóng, đó chính là do đèn uv sáng liên tục, dẫn đến tuổi thọ bóng đèn nhanh cháy. sau đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn các bạn các khác phục và bóng đèn uv nhà mình sài bền hơn rất nhiều.

Đèn UV

Đèn UV được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, nó gần như có mặt trong hầu hết các ngành sử dụng công nghệ khử trùng, diệt khuẩn.Nhưng ít ai hiểu rỏ đèn uv là gì? nguyên lý cấu tạo và ứng dụng của đèn uv như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok