bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Vật liệu khử sắt nước giếng khoan hiệu quả cao

Kim loại sắt trong nước giếng cực kỳ gây khó chịu cho chúng ta khi sử dụng, chúng có mùi tanh, làm ố vàng đồ dùng như quần áo, các thiết bị vệ sinh trong gia đình. Vậy làm sao để loại bỏ phèn sắt rong nước? Hôm nay công ty Tân Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu các loại vật liệu lọc chuyên dụng khử sắt hiệu quả cao.

TẠI SAO NƯỚC GIẾNG NHIỄM PHÈN SẮT

Nước giếng nhiễm sắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và điều này thường là vấn đề phổ biến trong nhiều khu vực. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính:

>> Do đặc tính thổ nhưỡng: Nếu đất xung quanh giếng khoan chứa nhiều khoáng chất sắt, nước sẽ hòa tan sắt từ đất và mang theo vào nguồn nước ngầm. 

>> Do ô nhiễm nguồn nước: Các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp, và xã hội có thể gây ô nhiễm cho nguồn nước, bao gồm cả sự tồn tại của các hóa chất và kim loại nặng có thể chứa sắt.

nước nhiễm sắt nặng

Nước nhiễm sắt nặng.

=> Cách đơn giản kiểm tra nồng độ sắt trong nước

Để khắc phục tình trạng nước giếng bị nhiễm sắt, có thể áp dụng các biện pháp như sử dụng hệ thống lọc nước giếng trước khi sử dụng, các hệ thống này sử dụng vật liệu lọc nước phèn sắt chuyên dụng.

CÁC VẬT LIỆU KHỬ SẮT TRONG NƯỚC GIẾNG HIỆU QUẢ CAO

1. Cát mangan lọc nước

Cát mangan thường được sử dụng làm vật liệu lọc trong các hệ thống xử lý nước để loại bỏ sắt và mangan trong nước. Cát mangan là một loại vật liệu lọc tự nhiên, thường chứa mangan dưới dạng oxit mangan. Khi nước chứa sắt và mangan đi qua lớp hạt mangan sẽ bị oxi hóa và kết hợp với cát mangan, tạo thành các hạt rắn không tan. Các hạt này sau đó được giữ lại trong hệ thống lọc và được làm sạch sau một thời gian sử dụng.

cát mangan lọc nước phèn sắt hiệu quả

Cát mangan lọc nước phèn sắt hiệu quả.

Thông số hạt mangan khử sắt

 • Xuất xứ: Việt Nam

 • Kích thước: 0.9 - 1.2mm, 2 - 3mm,...

 • Tỉ trọng:1400 kg/m3

 • Quy cách đóng bao: 25kg/bao.

Cát mangan là vật liệu lọc hiệu quả để loại bỏ sắt và mangan trong nước và là vật liệu có trong tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, quá trình lọc sử dụng cát mangan không đòi hỏi nhiều vận hành phức tạp và bảo dưỡng, giúp giảm chi phí và công sức.

2. Hạt Birm USA

Hạt Birm là một loại vật liệu lọc nước của hãng Clack Corporation–USA(Hàng nhập khẩu) chuyên dụng để khử các hợp chất sắt hòa tan trong nguồn nước ngầm. Hạt lọc Birm hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe(II) thành Fe(III) và tạo ra hydroxit sắt kết tủa (phèn) để có thể dễ dàng lọc nước phèn và loại bỏ các chất kết tủa bằng cách rửa ngược.

Thông tin hạt lọc khử sắt

 • Xuất xứ :  Mỹ(USA)
 • Đặc điểm vật liệu chuyên khử sắt: Dạng hạt màu đen, cứng, khô rời, có góc cạnh, kích thước hạt từ 0.6-2mm
 • Nhà sản xuất : Clack Corporation
 • Kích thước:  10*40 mesh
 • Tỷ trọng: 720-740kg/m3
 • Đóng bao:  18-20 kg/bao

vat lieu loc khu sat

vat lieu khu sat

Vật liệu lọc khử sắt

Ưu điểm của vật liệu khử sắt Birm

 • Hiệu suất xúc tác cao dẫn tới khử phèn sắt và mangan trong nước giếng khoan cực kỳ hiệu quả, nên kết hợp làm giàn phun mưa để hiệu quả tăng gấp đôi
 • Thời gian sử dụng bền.
 • Cách dụng của vật liệu birm khá đơn giản, chỉ cần đổ vào cột lọc hoặc bồn lọc theo lớp.
 • Hạt Birm có đặc điểm không yêu cầu hóa chất cho việc tái tạo hoàn nguyên vật liệu như một số hạt lọc khác (vidu: cation có thể hoàn nguyên bằng muối, hoặc axit).

Lưu ý: Khi sử dụng hạt Birm để loại bỏ sắt điều cần thiết là nước không chứa dầu; Nước có có độ PH nằm trong khoản 6,8 - 8,8. Nếu độ pH nhỏ hơn 6,8 cần trung hòa độ PH bằng các chất nâng độ PH như: Hạt nâng pH Corosex, hạt LS, Calcite hoặc soda trước khi qua các bộ lọc có vật liệu khử sắt chuyên dụng như vậy hiệu quả lọc mới cao.

Trên đây là 2 loại vật liệu lọc nước mà công ty Tân Bình thường sử dụng để khử sắt trong nước giếng khoan, bên cạnh đó chúng tôi còn sử dụng một số loại vật liệu nhập khẩu như DMI-65 ÚC và Pyrolox Mỹ,....Quý khách có nhu cầu mua vật liệu khử sắt thì liên hệ với chúng tôi nhé.

Công Ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình.

Địa chỉ : 116 Quốc lộ 22, F. Trung mỹ tây, HCM.

Điện thoại : 0934 087 100- 0983 099 105

Website : http://locphen.vn

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Nguồn nước bị nhiễm phèn nhôm, sắt nguy hại cho sức khỏe của bạn

Nhôm là một chất hóa học được ký hiệu là Al, đây là thành phần chính của các loại đá khoáng hay đất sét. Đây là chất hóa học được ứng dụng trong sản xuất các chất bán dẫn, sơn hay cả các hóa chất keo tụ trong xử lý nguồn nước.

Phương pháp xử lý nước phèn sắt

Hiện nay, có nhiều cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt đơn giản hiệu quả tại nhà như giàn phun mưa cho bể chế (bộ trộn khí oxy ejector), sử dụng hóa chất, bể lọc thô,...Công ty Tân Bình cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống chuyên xử lý nước giếng nhiễm sắt bằng các thiết bị chuyên dụng như cột lọc phèn, máy lọc nước RO,..

Cách đơn giản kiểm tra nồng độ sắt trong nước

Lọc Nước Tân Bình hôm này làm video hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra nồng độ sắt trong nguồn nước giếng khoan bằng bộ test dung dịch của hãng sara, các bước thực hiện cực kì đơn giản

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

 • Thứ 2: 8h00 - 16h00
 • Thứ 3: 8h00 - 16h00
 • Thứ 4: 8h00 - 16h00
 • Thứ 5: 8h00 - 16h00
 • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok