bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi và nổi váng trên mặt

Nguồn nước ở sâu dưới lòng đất nên Nước giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều nhất: Sắt (Fe 2+),Mangan (Mn2+), Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+), …

Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh của sắt đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và vi khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và khả năng gây bệnh tương đối cao. Chính vì thế chúng ta cần có bộ lọc nước nhiễm sắt để bảo vệ sức khỏe gia đình mình. 

1. Cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi và nổi váng trên mặt

Để khắc phục tình trạng này, ta có thể xây hệ thống lọc nước giếng bằng bể lọc cát phía trên bể chứa nước, cho nước thấm qua lớp cát, qua màng lọc, ngấm xuống dưới và đưa vào đường dẫn tới bể chứa. Nếu nồng độ sắt đậm đặc, ta có thể cho nước dẫn qua một giàn phun mưa trước khi tới bể lọc cát. Nước chảy qua giàn phun mưa sẽ tăng độ tiếp xúc với không khí và oxy, sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý của bể cát.

giàn phun mưa ta có thể xử dụng ống đục lỗ, quý khách có thể tự đục hoặc tới công ty chúng tôi để mua.

ong duc lo
ống nhựa đục lỗ
 
 
so do be loc nuoc

sơ đồ bể xử lý nước giếng khoan có mùi hôi và nổi váng trên mặt

be loc nuoc gieng khoan

Tự làm bể lọc xử lý nước giếng khoan có mùi hôi và nổi váng

Nước giếng khoan có mùi hôi của bùn đất có thể là do các túi khí trong đất ở nguồn khoan giếng. Để thoáng khí thì mùi hôi trong nước sẽ bớt đi. Mùi hôi này cũng có thể do nguồn nước ở gần khu vực có chất thải và do vậy có thể có lượng Amoni cao. Nước này chỉ dùng để tắm rửa thì được, nhưng để làm nước ăn thì chỉ được giới hạn ở hàm lượng amoni rất thấp, vì amoni khi gặp không khí sẽ tạo thành Nitrit – một hóa chất khi kết hợp với các axit amin trong thức ăn sẽ tạo thành một số độc chất gây ung thư.

Để đảm bảo an toàn bà con nên mang mẫu nước đi xét nghiệm. Nếu nồng độ Amoni vượt quá ngưỡng cho phép thì nên sử dụng các thiết bị xử lý chuyên dụng.

Hiện nay, Công ty Tân Bình đang phân phối và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tiên tiến không cần bể lắng vẫn có thể xử lý tốt nguồn nước. Các thiết bị được nhập khẩu, sử dụng van điều khiển thông minh làm giảm thời gian vệ sinh bể lọc như cách truyền thống. Chính vì vậy, đây là cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi và nổi váng được nhiều người áp dụng nhất.

2. Nếu bạn đang đi tìm giải pháp cho nguồn nước sạch ? 

Thì công ty Tân Bình chúng tôi có thể là nơi bạn cần tìm đến bởi vì:

✔ Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành nước, đã xử lý hơn 4.500 công trình nước ô nhiễm trên toàn quốc, từ các hộ gia đình vừa và nhỏ cho đến hệ thống lọc nước công nghiệp cho công ty xí nghiệp

✔ Chúng tôi cam kết chất lượng nước đầu ra sau lọc đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y Tế quy định (tiêu chuẩn QCVN:2009/BYT)

✔ Chúng tôi chỉ cung cấp thiết bị chính hãng, xuất xứ rõ ràng, không hàng giả hàng nhái

✔ Chi phí vận chuyển, lặp đặt tận nhà, test nước tận nơi, tư vấn giải pháp cụ thể  trị giá 2.500.000đ.

::Địa chỉ liên hệ: 116 Quốc lộ 22 (Cách ngã tư an sương 200m), F. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM

Hotline:  08 668 144 07 - 0983 099 105 - 0934 087 100

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Xử lý nước giếng nổi váng, có mùi hôi tanh

Nước giếng khoan hay có tình trạng nổi váng màu vàng là do trong nước nhiễm phèn sắt. Trước khi bơm lên, sắt ở dạng hóa trị 2 (fe2) nên không có màu, khi tiếp xúc với không khí, phản ứng hóa học sắt thành sắt hóa trị 3(fe3) nên ngả màu vàng và một số noi nổi váng trên bề mặt.

Nguyên nhân nước có màu vàng và mùi hôi

Nguồn nước ngầm thường hay có màu vàng, màu xanh, hay màu đen. mùi thì thường có mùi tanh, mùi trứng thối,... vậy nguyên nhân vì sao nguồn nước ngầm lại bị như vậy?

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok