bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Hệ thống xử lý nước gia đình

I. Hệ thống xử lý nước gia đình
Có nhiều phương án xử lý khác nhau để xử lý nước giếng. Không có hệ thống xử lý nào sẽ bảo vệ khỏi tất cả các vấn đề của nguồn nước giếng. Nhiều chủ giếng sử dụng thiết bị xử lý nước tại nhà để:

+ Loại bỏ các chất gây ô nhiễm
+ Cải thiện hương vị của nước uống

+ Bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình .

A Well system

Mô hình giếng khoan - A Well system
 

II. Các loại hệ thống xử lý nước gia đình

Nước sinh hoạt của chúng ta lấy từ một trong hai nơi: Nguồn nước mặt (sông hồ) hoặc nguồn nước ngầm(giếng khoan). Nhiều thành phố lấy nước từ các nguồn nước mặt và sau đó xử lý nước để đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, gọi là nguồn nước máy. Mặc dù nguồn nước máy này có thể có vẻ trong nhưng thực tế thì một số nơi vẫn còn tồn tại phèn, đặc biệt clo vẫn luôn tồn tại. Do đó, dù là nước máy hay nước giếng khoan chúng ta nên cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của mình bằng một hệ thống xử lý nước thích hợp.
​Các loại hệ thống xử lý nước gia đình phổ biến nhất bao gồm:

1. Hệ thống xử lý nước gia đình - Treatment of Well Water
Hệ thống xử lý nước gia đình là một thiết bị loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước bằng một rào cản vật lý, hóa học và / hoặc quá trình sinh học.

Hệ thống xử lý nước gia đình bao gồm hai loại: xử lý nước phèn tổng và xử lý nước cho một phần. Xử lý nước tổng được lắp đầu nguồn và xử lý toàn bộ lượng nước vào nhà. Hệ thống xử lý nước cho một phần được sử dụng một phần lượng nước trong nhà, lắp cho một vòi sử dụng, chẳng hạn như bồn rửa chén, máy giặt hoặc phòng tắm.

sediment-filter-ibsb-nuet

Hê thống lọc nước 

Xem thêmlọc nước giếng khoan giá rẻ

2. Làm mềm nước - Water Softener
Máy làm mềm nước là một thiết bị làm giảm độ cứng của nước, nồng độ các khoáng chất như canxi và magiê bị loại bỏ hoặc giảm đi rất nhiều. Nước mềm tạo ra sẽ kéo dài tuổi thọ của đường ống dẫn nước, đồ đạc và thiết bị. Nó cũng tương thích hơn với xà phòng và sẽ không để lại sự tích tụ vảy trắng quen thuộc và khó coi đó.

Water Softener

Thiết bị làm mềm nước - Water Softener

3. Hệ thống chưng cất - Distillation system

Chưng cất là một quá trình trong đó nước không tinh khiết được đun sôi và hơi nước được thu gom và ngưng tụ trong một thùng chứa riêng biệt, để lại nhiều chất bẩn rắn phía sau.

Distillation system

Hệ thống chưng cất - Distillation system

4.Khử trùng nước - Water Disinfection

Các vi sinh vật nguy hiểm có thể sống trong nước giếng, chẳng hạn như E. coli, Giardia và Cryptosporidium, có thể bị tiêu diệt bằng máy khử trùng bằng tia cực tím (hoặc tia UV). Bằng cách sử dụng nguồn tia UV trong hệ thống nước giếng, phương pháp khử trùng nước này an toàn, hiệu quả, không sử dụng hóa chất, tiết kiệm chi phí và không lãng phí nước trong quá trình xử lý.

uv-disinfection-system-for-water-treatment

Đèn UV diệt khuẩn - Water Disinfection

Xem thêm: Đèn UV Viqua Canada

III. Bảo quản giếng để sử dụng trong tương lai
Các giếng hiện không được sử dụng, nhưng có thể được sử dụng trong tương lai, phải được bảo trì liên tục như một giếng đang hoạt động.

Các giếng cũ có thể gây ra các vấn đề trách nhiệm đối với chủ nhà nếu giếng này khiến các giếng lân cận có nguy cơ bị ô nhiễm nước ngầm. Một trong những vấn đề lớn nhất của giếng cũ là chúng có thể bị bỏ quên và để lâu ngày càng xuống cấp, gây ra nguy cơ tiềm ẩn. Những giếng không còn được sử dụng phải được gỡ bỏ để:

+ Bảo vệ nước ngầm khỏi ô nhiễm bề mặt
+ Bảo vệ chuyển động thẳng đứng của nước giữa các tầng chứa nước. 

ong nuoc gieng gan nghet

Ống nước gần nghẹt

Biên tập bởi Nguyễn Lý

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok