bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

I. Hệ thống xử lý nước gia đình
Có nhiều phương án xử lý khác nhau để xử lý nước giếng. Không có hệ thống xử lý nào sẽ bảo vệ khỏi tất cả các vấn đề của nguồn nước giếng. Nhiều chủ giếng sử dụng thiết bị xử lý nước tại nhà để:

+ Loại bỏ các chất gây ô nhiễm
+ Cải thiện hương vị của nước uống

+ Bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình .

A Well system

Mô hình giếng khoan - A Well system
 

II. Các loại hệ thống xử lý nước gia đình

Nước sinh hoạt của chúng ta lấy từ một trong hai nơi: Nguồn nước mặt (sông hồ) hoặc nguồn nước ngầm(giếng khoan). Nhiều thành phố lấy nước từ các nguồn nước mặt và sau đó xử lý nước để đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, gọi là nguồn nước máy. Mặc dù nguồn nước máy này có thể có vẻ trong nhưng thực tế thì một số nơi vẫn còn tồn tại phèn, đặc biệt clo vẫn luôn tồn tại. Do đó, dù là nước máy hay nước giếng khoan chúng ta nên cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của mình bằng một hệ thống xử lý nước thích hợp.
​Các loại hệ thống xử lý nước gia đình phổ biến nhất bao gồm:

1. Hệ thống xử lý nước gia đình - Treatment of Well Water
Hệ thống xử lý nước gia đình là một thiết bị loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước bằng một rào cản vật lý, hóa học và / hoặc quá trình sinh học.

Hệ thống xử lý nước gia đình bao gồm hai loại: xử lý nước phèn tổng và xử lý nước cho một phần. Xử lý nước tổng được lắp đầu nguồn và xử lý toàn bộ lượng nước vào nhà. Hệ thống xử lý nước cho một phần được sử dụng một phần lượng nước trong nhà, lắp cho một vòi sử dụng, chẳng hạn như bồn rửa chén, máy giặt hoặc phòng tắm.

sediment-filter-ibsb-nuet

Hê thống lọc nước 

Xem thêmlọc nước giếng khoan giá rẻ

2. Làm mềm nước - Water Softener
Máy làm mềm nước là một thiết bị làm giảm độ cứng của nước, nồng độ các khoáng chất như canxi và magiê bị loại bỏ hoặc giảm đi rất nhiều. Nước mềm tạo ra sẽ kéo dài tuổi thọ của đường ống dẫn nước, đồ đạc và thiết bị. Nó cũng tương thích hơn với xà phòng và sẽ không để lại sự tích tụ vảy trắng quen thuộc và khó coi đó.

Water Softener

Thiết bị làm mềm nước - Water Softener

3. Hệ thống chưng cất - Distillation system

Chưng cất là một quá trình trong đó nước không tinh khiết được đun sôi và hơi nước được thu gom và ngưng tụ trong một thùng chứa riêng biệt, để lại nhiều chất bẩn rắn phía sau.

Distillation system

Hệ thống chưng cất - Distillation system

4.Khử trùng nước - Water Disinfection

Các vi sinh vật nguy hiểm có thể sống trong nước giếng, chẳng hạn như E. coli, Giardia và Cryptosporidium, có thể bị tiêu diệt bằng máy khử trùng bằng tia cực tím (hoặc tia UV). Bằng cách sử dụng nguồn tia UV trong hệ thống nước giếng, phương pháp khử trùng nước này an toàn, hiệu quả, không sử dụng hóa chất, tiết kiệm chi phí và không lãng phí nước trong quá trình xử lý.

uv-disinfection-system-for-water-treatment

Đèn UV diệt khuẩn - Water Disinfection

Xem thêm: Đèn UV Viqua Canada

III. Bảo quản giếng để sử dụng trong tương lai
Các giếng hiện không được sử dụng, nhưng có thể được sử dụng trong tương lai, phải được bảo trì liên tục như một giếng đang hoạt động.

Các giếng cũ có thể gây ra các vấn đề trách nhiệm đối với chủ nhà nếu giếng này khiến các giếng lân cận có nguy cơ bị ô nhiễm nước ngầm. Một trong những vấn đề lớn nhất của giếng cũ là chúng có thể bị bỏ quên và để lâu ngày càng xuống cấp, gây ra nguy cơ tiềm ẩn. Những giếng không còn được sử dụng phải được gỡ bỏ để:

+ Bảo vệ nước ngầm khỏi ô nhiễm bề mặt
+ Bảo vệ chuyển động thẳng đứng của nước giữa các tầng chứa nước. 

ong nuoc gieng gan nghet

Ống nước gần nghẹt

 

Post: lọc phèn - Date post: 16-06-2021

Đánh giá:  4.5 / 5

vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote locphen.vn vote 4.5 sao locphen.vn   563  
Tin tức liên quan
Hệ thống lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình là một hệ thống lọc xử lý nước, giúp loại bỏ bất kỳ chất ô nhiễm nào trong nguồn cấp nước của ngôi nhà bạn. Chúng chỉ cho phép một nguồn nước sạch đã lọc chảy vào vòi và thiết bị của gia đình bạn. Tùy thuộc vào nguồn nước và loại hệ thống lọc nước khác nhau, bạn có thể để xử lý nước phèn sinh hoạt, loại bỏ cặn lắng hoặc khử mùi clo hay lọc nước uống trực tiếp,...

Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Nước là huyết mạch của bất kỳ ngôi nhà nào. Ngoài việc uống, chúng ta còn sử dụng nó để tắm, nấu ăn và làm sạch những thứ như bát đĩa và quần áo. Điều đó làm cho việc có nguồn nước sạch và chất lượng càng trở nên quan trọng hơn.Tình trạng nguồn nước giếng khoan thì bị ô nhiễm, nguồn nước máy thì vẫn còn phèn, tạp chất, mùi clo,.. Vì vậy, sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Hôm nay công ty Tân Bình sẽ đi sâu phân tích từng loại vật liệu lọc nước giếng khoan thông dụng hiện nay. 8 Loại vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp.

Giá cột lọc phèn

Giá cột lọc phèn tốt nhất hiện nay của công ty Tân Bình, cột lọc phèn có 3 dòng chính là cột nhựa, cột inox cột composite. cách lắp đặt vận hành tương đói đơn giản và đặc biệt là giá cực mềm cho quý khách hàng sử dụng.

Xử lý nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan hiện nay khá xấu, thường bị nhiễm các tạp chất như sắt, mangan, ô nhiễm môi trường làm cho nồng độ nitri nitrat cao, chính vì thế tỉ lệ ung thư hiện nay khá cao do sử dụng nguồn nước ngầm không đảm bảo chất lượng.

Xử lý nước phèn

Xử lý nước phèn giếng khoan hộ gia đình đơn giản hiện nay, có một số cách thông dụng chúng ta có thể làm tại nhà như dùng tro bếp, dùng vôi, làm thoáng, hay làm bể lọc thô. các cách xử lý phèn này khá tốt và triệt để nên được nhiều người ứng dụng rộng rãi

Vai trò của nước đối với sức khỏe con người

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người, vì nước chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể. Một người trưởng thành có thể nhịn ăn trong vòng vài ngày, thậm chí vài tuần nhưng không thể không uống nước trong 3 – 4 ngày.

Cách xử lý nước giếng mới đào hiệu quả nhất

Ở Việt Nam hiện nay, đa số người dân sử dụng nước giếng khoan để sinh hoạt chính hàng ngày, đặc biệt ngoài thành phố. Tuy nhiên, nguồn nước giếng này khi mới đào dễ bị ô nhiễm do nhiễm sắt và nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn. Vậy làm thế nào lọc nước giếng khoan đúng cách để có thể dùng nước trong thời gian sớm nhất. Cùng Lọc nước Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

chung tay bảo vệ nguồn nước
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
+ Email: info@locnuoctanbinh.com - tanbinhxulynuoc@gmail.com
Đã thông báo bộ công thương DMCA.com Protection Status