bg
left
0983 099 105
0934 087 100
loc nuoc phen

Lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan

Những sai lầm khi lắp cột lọc nước giếng khoan

Những lỗi hay gặp mà đại đa số khách hàng hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan, một số khách hàng có những hiểu mơ hồ hay ngộ nhận về cách lắp cột lọc nước làm cho nước nhà mình sau khi qua lọc lại không ra nước. Sau đây công ty Tân Bình xin đi sâu phân tích các lõi hay gặp hiện nay mà nhiều khách hàng hay gặp nhất.

I. Lắp cột lọc nước giếng càng cao nước càng mạnh?

+ Đây là hiểu lầm cơ bản mà rất nhiều khách hàng mắc phải khi mua cột lọc nước lắp tại nhà. Mình sẽ đưa ra một ví dụ để các bạn dễ hình dùng

=> Ví dụ:  mình có bồn chứa cao 3m so với mặt đất. theo các bạn cột lọc nước khi mua về mình đặt ở vị trí nào thì nước ra mạnh?

+ Cột lọc kê cao lên để nước chảy mạnh: Đây là sai lầm rất phổ biết mà tới 50% khách hàng đều nghĩ vậy. Thực tế khi kê cao cột nước không chảy mạnh mà nếu bạn nâng cột sát tới đáy bồn thì nước chảy càng yếu, vì áp lực nén qua cột giảm.

+ Quy trình nước đi của cột lọc là đi từ T giữa cột vòng lên đầu cột nếu mà mình kê cao cột thì đầu cột lọc càng gần với đáy bồn nước dẫn đến áp nước giảm.

cách dòng nước đi vào cột lọc

Cách dòng nước đi vào cột lọc từ T giữa cột sau đó đi lên đầu cột rồi chảy qua các lớp vật liệu lọc trong cột

cot loc bi ke cao len

Sai lầm là Cột lọc kê cao nhưng thực tế nước lọc càng yếu

cot loc bi ke cao len

Sau khi được tư vấn khác đã hạ Cột lọc  xuống thấp

II. Công suất lọc và tổng lượng nước sử dụng

+ Nếu các bạn có theo dõi những tip bên mình đưa ra thì mình cũng có nhắc đến cái này rồi, hôm nay mình tập hợp lại cho các bạn dễ hình dung hơn.

cong suat loc va tong luong nuoc su dung

Công suất lọc và tổng lượng nước sử dụng

+ Mình nêu ra 1 vidu như sau: Với một khách hàng hỏi mua một bộ lọc nước với công suất 500-700l 1 giờ, bên bộ phận tư vấn bên mình sẽ hỏi khách là sử dụng vào mục đính gì? lượng nước 1 ngày sai bao nhiêu khối? nếu là gia đình 4-6 người sử dụng thì rất ok, còn nếu cho một khách sạn sài 1 ngày tầm 10m3 khì bộ lọc với công suất này không phù hợp. Vi sao không phù hợp? Bạn đang nhầm lần giữa công suất và tổng lượng nước vì khi 1 cột lọc nước giếng về cơ bản loại nhỏ nhất với công suất được đưa ra là 500-700l/1 giờ nhưng loại này chỉ dành cho gia đình sài 1-3m3 1 ngày thì phù hợp mà bền. Nhưng với công suất đó bạn kinh doanh khách sạn lượng nước sài 10m3 thì nếu lọc liên tục bộ lọc vẫn đáp ứng đủ nhưng độ bền không có, nghĩa là cột lọc nhanh bị hư hay phải thay lọc. Chính vì thế khi mua cột bạn nên cân nhắc về tổng lượng nước để đơn vị bán cột có thể tư vấn loại nào phù hợp và bền nhất cho bạn.

+ Ngay cả dòng máy lọc nước ro lâu lâu cũng có khách hỏi khi mà mình mua máy cs 10l/h để lọc nước lợ tắm vì 1 ngày mình sài tắm rửa tầm 100-150l thôi, vì theo bạn đó tính thì cứ 1h 10lit máy chảy 1 ngày cũng được khoảng 200l rùi vậy thi đủ nhà mình sài, tuy nhiên máy hoạt động như vậy nào chịu nổi vài bữa sẽ hư máy ngay.

III. Cột lọc lắp vào không ra nước

 Khi khách hàng ở tỉnh mua cột khi lắp đặt hay mắc một sai lầm là cột lọc nước giếng khoan không ra nước nhưng bồn chứa nước đầy.Mình sẽ đi đến nhừng nguyên nhân sau đây làm cho cột lọc lắp vào không ra nước

1. Nguyên nhân thứ nhất

+ Van khóa để sai, nghĩa là trên hệ thống có 8 van khóa mình vô tình khóa van lại dẫn đến không ra nước. Thường khách hàng ngoại tỉnh bên mình thì công ty Bên mình luân luân có gửi kèm 1 tờ hướng dẫn vận hành bộ van khóa này.

2. Nguyên nhân thứ hai

+ Van khóa đúng nhưng không ra nước, nguyên nhân này rất hay gặp phải. Đây gọi là tình trang "air khí" không chỉ riêng hệ thống cột lọc tổng bị tình trạng này mà ngay cả trong máy lọc nước ro cũng hay bị.

cot loc bi air khi

Cột lọc bị air khí

a. Nguyên nhân

+ Chính gây ra tình trạng này là lớp không khí tụ trên đầu cột lọc, bạn cứ tưởng tượng khi bồn mình sài hết nước rồi đột ngột bơm nước vào, khí sẽ tràn xuống đường ống sau đó tụ vào 2 đầu cột lọc làm cho nước không xuống được hệ thống nhà.

b. Cách khắc phục

+ Gắn rờ le tự động hay còn gọi là phao điện, nghĩa là nước hụt là bơm tự động hoạt động cấp nước lên bồn tránh được tình trạng trên bồn cạn nước.

+ Cần gắn 1 đoạn ống thông hơi để khi có hơi hơi sẽ bị traò ra ngoài.

ong thong hoi tren dau cot loc

ống thông hơi trên đầu cột lọc để trách tình trang air khí

3. Nguyên nhân thứ 3 không ra nước là do lưới lọc tắc

Đây là nguyên nhân khi sử dụng một thời gian nước dần yếu và xả ngược nước không ra đó chính là lưới lọc bị tắc, nghẹt làm cho nước không ra.

luoi loc bi tac lam nuoc khong ra

Cách khắc phục ta cần mở đầu cột lấy lưới ra sau đó dùng bàn trà trà sạch cho lưới thông thoáng lại là được.

IV. Dùng bơm nén qua 2 cột lọc

+ Về cách lắp lọc bên mình cũng đã có 1 bài phân tích khá chi tiết, các bạn nào chưa xem có thể xem tại link : Cách lắp cột lọc nước đơn giản

+ Một số khách khi mua hỏi mình muốn mua loại nào sài bơm qua lọc rồi lên bồn cho tiện. Thực tế nếu sử dụng 2 loại cột bên mình đang cung cấp đó là loại inox và composite thì được nhưng bên bộ phận tư vấn bền mình luân luân khuyến khích khách hàng không nên sử dụng như vậy. Vì sao? Nếu nguồn nước nhà bạn phèn nhẹ thì lắp sau bơm cũng tạm chấp nhận được tuy nhiên nếu nguồn nước phèn cao thì các bạn nên cân nhắc cách lắp khác. Đó là phải bơm nên bồn chứa để lắng phèn nghĩa là để cho nước có thời gian tác dụng với oxy tạo kết tủa sắt mangan trước.

so đo bom day

Sơ đồ dùng bơm đẩy qua 2 trụ lọc

+ Ngoài ra nếu các bạn mua cột nhựa thì tuyết đối không được lắp sau bơm vì như thế cột sẽ bị hư do không chịu được áp lực nước.

+ Một số đơn vị bạn đề cột lọc inox d250mm mà để công suất lọc lên đến 2000-3000l/h thì mình cũng không biết nói sao. Nếu khi các bạn sử dụng bơm 1 đến 2 ngựa thì bạn bơm qua trụ lọc tất nhiên sẽ được công suất lọc lớn tuy nhiên chất lượng nước chảy nhanh thì đồng nghiã với chất lượng nước kém, chính vì thế bên mình không bao giờ để cs cao để khách hàng lầm tưởng dẫn đến khi mua về không sử dụng được thì...

+ Nếu các bạn cần công suất lớn thì nên chọn loại cột lớn một xíu, và nước nguồn giếng khoan nên bơm lên một bể lắng trước sau đó dùng 1 cái bơm nhỏ để nén qua 2 hoặc 3 trụ lọc nhé. Không nên bơm trực tiếp từ giếng qua lọc lên bồn.

* Ngoại trừ: nếu bạn sài nước máy của nhà nước hoặc môt đơn vị tư nhân cấp thì mình có thể sài cách lắp này, vì khi nước máy cấp thì về cơ bản nước đã được lắng và xử lý một phần chính vì thế mình có thể cho qua 2 cây lọc rồi lên bồn. 

=> Hy vọng những chia sẻ của công ty Tân Bình về 4 lỗi hay gặp khi các bạn gắn cột lọc nước giếng khoan tại nhà sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu nhất về cách lắp để lựa chọn và gắn cột lọc nước nhà mình không gặp trục trặc.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Hướng dẫn chọn mua cột lọc nước giếng khoan

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại hệ thống lọc chính vì thế đã làm cho khách hàng rơi vào mê cung, bài viết dưới đây công ty Tân Bình xin hướng dẫn cho khách hàng lựa chọn loại cột lọc nước giếng khoan sài tổng sinh hoạt gia đình nào phù hợp nhất với từng gia đình.

Cách khắc phục lỗi cột lọc nước giếng khoan không ra nước

Cột lọc nước giếng khoan không ra nước là tình trạng khá phổ biến, trong quá trình sử dụng đột ngột một ngày đẹp trời cột lọc nước giếng khoan nhà mình dở chứng không ra nước. vậy xử lý sao với tình trạng này đây? sau đây chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng xử lý nhanh tình trang cột lọc không ra nước

Giá bình lọc nước giếng khoan

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe của mọi người càng được đề cao, Nguồn nước rất quan trọng trong cuộc sống, để bảo vệ sức khỏe thì chúng ta phải sử dụng nguồn nước sạch.Lọc nước giếng khoan giếng khơi là nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình, giá bình lọc nước giếng khoan thực ra không quá đắt như một số người vẫn thường nghĩ.

Sản phẩm liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Address

116 Quốc lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây Q.12

Thời gian hoạt động

  • Thứ 2: 8h00 - 16h00
  • Thứ 3: 8h00 - 16h00
  • Thứ 4: 8h00 - 16h00
  • Thứ 5: 8h00 - 16h00
  • Thứ 6: 8h00 - 16h00
Công Ty TNHH TM Tân Bình
+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM
+ MST: 0311528882
+ Điện thoại: (028) 66814407 - 0934 087 100
Đã thông báo bộ công thương DMCA lazada Shopee tiktok